การ นำเงินเก็บมาลงทุน ควรเริ่มต้นจากอะไรดี เพื่อมาต่อยอดให้กับตัวเอง

      การ นำเงินเก็บมาลงทุน “ยุคนี้ใครๆ ก็ลงทุนได้” เป็นวลีที่ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด แถมยังเป็นสิ่งที่ควรทำให้เร็วที่สุดอีกด้วย เมื่อไรที่เรารู้สึกว่าควรนำเงินเก็บมาลงทุนได้แล้ว ก็เท่ากับว่าเราได้พัฒนาแนวคิดในการบริหารเงินให้ดีขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เพราะถ้าเราวางแผนและมีวินัยมากพอ มันจะนำมาซึ่งสภาพคล่องทางการเงินในระยะยาวแน่นนอน ทีนี้สำหรับคนที่ไม่เคยลงทุนมาก่อนเลยจะต้องเริ่มที่ตรงไหน ลองมาดูไปพร้อมกัน แนวทาง การ นำเงินเก็บมาลงทุน เพื่อหาผลกำไรเพิ่มโอกาสให้กับตัวเอง ตั้งเป้าหมายก่อนเสมอ             ถ้าอยากทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการตั้งเป้าหมาย เศรษฐกิจการเงิน

Read more

การลงทุนแบบDCA กับสิ่งที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยว อาจส่งผลเสียในการลงทุนได้

     นอกจากการลงทุนแบบเทรดระยะสั้น กับการลงทุนแบบหวังผลเติบโตระยะยาวแล้ว ก็มี การลงทุนแบบDCA นี่แหละที่หลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่ได้มีความรู้เชิงลึกมากมายนัก สไตล์การลงทุนในลักษณะนี้ก็คือการถั่วเฉลี่ยราคาต้นทุนไปเรื่อยๆ คล้ายกับการเก็บออมสินทรัพย์ด้วยราคาที่หลากหลาย สุดท้ายมันก็เฉลี่ยกัน ดังนั้นเวลาที่ซื้อแล้วราคามันลงต่ำก็ไม่กังวลมาก เพราะเดี๋ยวก็ซื้อเพิ่มอีก ซึ่งพอมองภาพของการทำเทคนิค DCA เป็นแบบนี้ มันจึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดที่อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายในการลงทุนได้ นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรพลาดกับการศึกษาข้อมูลก่อนทำ การลงทุนแบบDCA             ประเด็นแรกที่เกิดความเข้าใจผิดมากที่สุดก็คือ การลงทุนแบบ

Read more

ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล ไม่ยากอย่างที่คิดและผลค่าตอบแทนก็ยังดีอีกด้วย

            ถ้าใครกำลังสนใจเรื่องเกี่ยวกับการลงทุน และได้ลองค้นคว้าหาข้อมูลมาบ้างแล้วก็น่าจะพอรู้ว่า ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล เป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะมีค่าความเสี่ยงค่อนข้างน้อย แล้วผลตอบแทนก็ยังดีกว่าการฝากเงินไว้กับธนาคารเฉยๆ อีกด้วย แต่สิ่งที่พ่วงมาพร้อมกันนั้น ก็คือความยุ่งยากในการเข้าซื้อสินทรัพย์ชนิดนี้ นอกจากช่องทางการติดต่อที่ออกจะโบราณไปหน่อยแล้ว ก็ยังมีเรื่องของเงินทุนที่ต้องใช้จำนวนมากเกินไปสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ด้วย นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรพลาด ลงทุนกับ พันธบัตรรัฐบาล ที่น่าสนใจและเสี่ยงน้อย             ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร ก็ดูเหมือนพันธบัตรรัฐบาลจะได้รับความนิยมน้อยลงเรื่อยๆ

Read more

เปิด ร้านขายเสื้อผ้า ยังไงให้ขายได้กำไรก้อนโต กิจการไปได้ดีในยุคโควิด – 19

            ร้านขายเสื้อผ้า จริงอยู่ว่าการขายเสื้อผ้าผ่านสื่อออนไลน์ นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบนเพจเฟซบุคหรืออินสตราแกรม เราก็จะได้เห็นร้านขายเสื้อผ้าแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าธุรกิจการขายเสื้อผ้ามีจุดแข็งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น สินค้าเป็นของที่อยู่ได้นาน ไม่เน่าเสีย จึงลดความเสี่ยงตรงส่วนนี้ไปได้มาก สินค้าเป็นกลุ่มปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนต้องใช้ และจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่อยู่เรื่อยๆ เป็นต้น แต่การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ก็ไม่ง่ายซะทีเดียว ต้องคิดอย่างรอบคอบก่อนลงทุน ลงทุนเปิด ร้านขายเสื้อผ้า แบบไหนถึงจะอยู่รอดและขายได้ดี

Read more

เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง และจะเติบโตแบบก้าวกระโดดแบบฉุดไม่อยู่

          เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง ถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของผู้คนไปได้มากแค่ไหน แต่ก็ยังไม่เร็วทันใจเท่ากับวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะมารอบเดียวในช่วงเวลาไม่นานก็เปลี่ยนพฤติกรรมของผู้คนทั้งโลกไปเลย มันจึงเป็นที่มาของเทรนด์ธุรกิจที่ย้ายค่ายจากเจ้าสัวเงินหนา ไปสู่นักธุรกิจรายย่อยมากขึ้น หลังจากนี้เราคงจะได้เห็นการปิดตัวลงของแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกหลายครั้ง ขณะเดียวกันก็จะมีคลื่นลูกใหม่มาสร้างปรากฎการณ์ที่น่าปะหลาดใจด้วย และต่อไปนี้ก็เป็นกลุ่มธุรกิจที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ 3 เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง บนโลกออนไลน์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2021 ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ             ฟังดูก็เหมือนจะไม่ใช่เทรนด์ธุรกิจที่แปลกใหม่อะไร เพราะเราได้ยินว่าสินค้าและบริการเกี่ยวกับสุขภาพนั้นเติบโตรวดเร็วมาพักใหญ่แล้ว เศรษฐกิจการเงิน

Read more

แนวทางการขยายธุรกิจ แบบวงกว้างที่มีหน้าร้านในยุคโควิดที่กำลังจะคล้ายตัว

          หากมองย้อนไปก่อนหน้านี้ไม่นาน แนวทางการขยายธุรกิจ รูปแบบการขยายธุรกิจก็จะคล้ายๆ กันไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมไหน อย่างแรกเลยก็คือ การขยายสาขา ยิ่งมีสาขามากเท่าไรก็ยิ่งดี และแต่ละที่ก็ต้องมีขนาดใหญ่เพื่อให้ดูน่าใช้บริการด้วย ต่อมาก็อาจจะใช้เป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งนั่นเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ใช้ได้ผลดีมาโดยตลอด จนกระทั่งเกิดวิกฤติโควิดที่เปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคไปตลอดกาล งานนี้จึงต้องเปลี่ยนแนวทางในการเพิ่มยอดขายกันสักหน่อย แนวทางการขยายธุรกิจ ให้เติบโตสวนกระแสตลาดได้ก็ต้องให้ความสำคัญ 3 อย่าง ไม่ต้องมากและไม่ต้องใหญ่             เราจะพูดถึงกรณีของบริการที่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเท่านั้น

Read more

ทำความรู้จักกับ ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ ยังทำกำไรได้อยู่ไหมในยุคดิจิทัลสมัยใหม่เปลี่ยนแปลงไป

        ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ “เด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยเชื่ออะไรที่คนโบราณเขานับถือกันแล้ว” นี่เป็นข้อความที่เรามักจะได้ยินจากคนใกล้ตัวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมันก็มีความจริงอยู่ส่วนหนึ่ง ในเมื่อการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารนั้นทำได้ง่ายขึ้น ความเชื่อเดิมที่ล้าหลังก็ย่อมต้องสูญหายไปเป็นธรรมดา ทีนี้ถ้ามองมาในแง่ของธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ ว่ามันจะยังเติบโตได้อีกหรือไม่ หรือว่าถึงเวลาต้องยุติไปอย่างสิ้นเชิงแล้วในยุคนี้ ก็ต้องมาดูในรายละเอียดว่าเราจะเดินแผนธุรกิจอย่างไรมากกว่า ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ ยังสร้างรายได้มากอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง             อันที่จริงคนเราจะมีความเชื่ออยู่เสมอไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ดังนั้น ข่าวธุรกิจบัญชี เกี่ยวกับความเชื่อจึงสามารถทำได้ในทุกช่วงเวลาเช่นเดียวกัน แต่จะต้องมีการปรับให้เข้ากับแนวความคิดของคนในรุ่นนั้นๆ ด้วย อย่างเช่น เด็กที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีและนวัตกรรม

Read more

ธุรกิจตามกระแสแฟชั่น ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจลงทุน…ทำไมเราถึงไม่ควรทำ

                ธุรกิจตามกระแสแฟชั่น เคยไหมที่ธุรกิจปัจจุบันอยู่ในช่วงซบเซาลงทำให้เวลาเราจะทำอะไรก็รู้สึกลำบากไปหมดเลยรู้สึกว่าธุรกิจไหนที่เป็นธุรกิจตามกระแสเราเลยมักจะไปตามรอยธุรกิจนั้นเพราะมีการทำตลาดที่ดีเยี่ยมสามารถเรียกลูกค้าได้หลายๆ คนและมีสอนงานฟรีในการสอนแผนการตลาดให้ได้เรียนรู้อีกด้วย จึงเป็นเรื่องที่ควรศึกษาในการทำธุรกิจทุกครั้ง แต่ก็ใช่ว่าตามกระแสแล้วจะรุ่งทุกคนมีไม่น้อยที่ธุรกิจไม่ได้เติบโตเท่าที่ควร เนื่องด้วยการที่เราเน้นตามกระแสมากไปก็จะทำให้เกิดปัญหาสินค้าล้นตลาดขาดความนิยมในกลุ่มลูกค้าไปโดยปริยายทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? เอาล่ะเรามาไขข้อสงสัยกันว่าทำไมเราทำธุรกิจที่เป็นกระแส เหมือนจะรุ่งแต่เราไปไม่รอดว่าเพราะอะไรเราถึงไม่ควรเกาะกระแสมากเกินไปเรามาวิเคราะห์กันผ่านบทความนี้กันเถอะ ทำไมเราไม่ควรเน้น ธุรกิจตามกระแสแฟชั่น มากจนเกินไป เนื่องด้วยกระแสอาจจะปังเป็นพักๆ แต่เมื่อกระแสเปลี่ยนไปธุรกิจก็ต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย เศรษฐกิจการเงิน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจนั่นก็คือ คุณหาจุดเด่นของคุณดีพอหรือยังคุณตีโจทย์ท้องตลาดแตกพอหรือยังเพราะว่าสิ่งที่เป็นจุดเด่นนี่เองจะทำให้ธุรกิจติดทั้งติดตลาดและติดกระแสอีกด้วย เนื่องด้วยธุรกิจที่เป็นกระแสแต่มีโอกาสล้นตลาดมากที่สุด ได้แก่ เครื่องสำอาง ธุรกิจผลิตอาหารเสริม วิตามินนำเข้าหรือแม้กระทั่งธุรกิจแฟรนไชส์  เช่น  ชานมไข่มุก ร้านสะดวกซื้อ ร้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจะมีโอกาสซ้ำกันในท้องตลาดค่อนข้างสูง เมื่อเรามีสินค้านั้นอย่าลืมว่าคู่แข่งก็มีสินค้าเหมือนกันกับเรา ซึ่งหากจะทำแบบนี้ควรทำการบ้านด้านการตลาดให้ละเอียดถี่ถ้วนอย่างมาก  เนื่องด้วยจะเกี่ยวกับความได้เปรียบและความเสียเปรียบในทางธุรกิจได้ การทำธุรกิจขายตรง แม้ว่าจะเป็นกระแสในด้านการดูแลสุขภาพ เมื่อมีธุรกิจที่ทำรูปแบบนี้ก็ต้องเจอคู่แข่งที่ทำแบบนี้เหมือนกัน หากแผนการตลาดเอื้ออำนวยและราคาสินค้าไม่สูงเกินไปหรืออยู่ในราคามาตรฐานจะทำให้มีการกระจายสินค้ามากกว่าที่อื่น เนื่องด้วยถ้ามีการกระจายสินค้ามากเท่าไหร่ ส่วนแบ่งทางตลาดของธุรกิจมีมากเท่านั้นอีกด้วย นอกจากนี้ถ้าแผนการตลาดไม่ดี ต่อให้บีบยอดขายยังไงก็มีโอกาสล้มเหลวสูงเช่นกัน นอกจากดูกระแสทางธุรกิจนั้น การวางทำเลสินค้าและการดูทิศทางของการตลาดก็สำคัญ ถ้าทำเลในการกระจายสินค้าอยู่ในทำเลไม่เหมาะสมทำให้ไม่สามารถเข้าถึงสินค้าได้ นอกจากนี้การดูทิศทางของตลาดก็สำคัญมาก ถ้าเราตีโจทย์ว่าสินค้าแบบไหนที่ยังไม่มีขายสามารถนำสิ่งที่ท้องตลาดไม่มีมาทำเป็นสินค้าในธุรกิจของคุณได้จะไม่ซ้ำซากในเจ้าอื่น นอกจากนี้จะกลับมาซื้อซ้ำง่ายขึ้นอีกด้วย

Read more