3 แอปรับเงิน ใครทำธุรกิจทั้งทีห้ามพลาด เวลาลูกค้าจ่ายเงินป้องกันติดเชื้อลดความเสี่ยง

              3 แอปรับเงิน ไม่ว่าเราจะซื้อขายสินค้าและบริการอะไรก็ตาม ทุกธุรกิจจะต้องมีแอปสำหรับรับเงินลูกค้า สำหรับลูกค้าจ่ายเงินผ่านแอปธนาคารจึงเป็นเรื่องปกติในการทำธุรกิจ ณ  ปัจจุบันให้ทันสมัย สะดวก จ่ายง่ายเพียงแค่แสกนรับมือในเรื่องสถานการณ์โควิดในเรื่องป้องกันการสัมผัสลดความเสี่ยงในการติดต่อจึงกลายเป็นเรื่องปกติบนวิถีชีวิตใหม่ของสังคมไร้เงินสดอีกด้วย  ในบทความนี้จะเป็นการเสนอแอปสำหรับรับเงินในการทำธุรกิจปัจจุบันที่ควรมี  ซึ่งจะขอยกตัวอย่าง3แอปรับเงินในการทำธุรกิจซึ่งไม่ว่าจะไปร้านไหนก็ควรจะมีแอปติดไว้ประจำร้านค้าของตนเองเลยล่ะ นักธุรกิจไม่ควรพลาดกั  3 แอปรับเงิน เวลาจ่ายของที่ควรจะมีอย่างยิ่งสะดวกและดี ในเรื่องของธุรกิจไม่มีกลุ่มแอปนี้ถือว่าพลาดมากยิ่งเป็นช่วงมาตรการควบคุมทำให้ทุกคนลดการจ่ายด้วยเงินสดเพื่อป้องกันการติดเชื้อการมีแอปกลุ่มนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากมีแค่  QR  Code  ก็จบแล้วร้านค้าสามารถรับทราบว่ามีเงินเข้าออกมากน้อยแค่ไหนได้อีกด้วย SCB  แม่มณี  :  เป็นแอปที่คนทำธุรกิจควรจะมีไว้เป็นของตนเองจะเห็นได้จากแทบทุกร้าน เศรษฐกิจการเงิน

Read more

ธุรกิจใหม่ของ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น Fahsai Scrub สครับหน้าใส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019

                ธุรกิจใหม่ของ ฟ้าใส ปวีณสุดา ถ้าเรื่องผลงานในเวทีประกวดของ  “ฟ้าใส  ปวีณสุดา  ดรูอิ้น”  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 จากผลงานการเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายในเวทีนางงามจักรวาลปี 2019 ที่สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักของใครหลายคน บัดนี้เธอได้หันมาทำธุรกิจด้านความงามเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นธุรกิจสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการหาสครับที่สามารถกำจัดสิวเสี้ยนหรือแก้ปัญหาเรื่องผิวพรรณของตนเองได้ดีขึ้นผลการตอบรับของธุรกิจสครับถือว่าดีเยี่ยมมากเลยทีเดียว นอกจากคุณภาพของสครับที่ใช้แล้วมีรีวิวชัดเจนถึงการได้ผลตั้งแต่ใช้ยอดขายจากธุรกิจถือได้ว่าเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว  เป็นธุรกิจที่สวนกระแสมากในช่วงโควิด ซึ่งมีชื่อว่า “Pasadar Beauty Cafe by Fahsai” 

Read more

ธุรกิจร้านกาแฟแพท พาวเวอร์แพท กับบทบาทหลังพ้นโทษและการเริ่มต้นชีวิตใหม่

                ธุรกิจร้านกาแฟแพท พาวเวอร์แพท ถ้าหากได้พ้นโทษออกมาสิ่งแรกที่สามารถทำได้ก็คือโอกาสที่จะได้กลับคืนสู่สังคมอีกครั้งและโอกาสที่จะได้ดำเนินอาชีพอย่างสุจริตสร้างความเชื่อมั่นให้คนในสังคมกลับมาศรัทธาในตัวของ  “แพท  พาวเวอร์แพท”  หรือวรยศ  บุญทองนุ่มที่จะได้ลืมตาอ้าปากกับธุรกิจของตนเองหลังจากพ้นโทษออกมากับธุรกิจร้านกาแฟ ซึ่งเป็นอาชีพแรกหลังใช้ชีวิตในห้องเหล็กมานานสิบกว่าปีและได้ทำจริงๆ  จังๆ  อีกครั้งหลังได้รับการปล่อยตัวออกมาซึ่งมีชื่อว่า “Watane Premium Coffee”  เป็นร้านกาแฟที่ดำเนินการในแถวราชพฤกษ์ หากใครสนใจสามารถอุดหนุนกันได้ จุดเด่นของ ธุรกิจร้านกาแฟแพท พาวเวอร์แพท Watane Premium Coffee

Read more

จะทำยังไงดี…เมื่อ ธุรกิจด้านสุขภาพ โดยเฉพาะการออกกำลังกายและการกีฬาต้องกลับมาสะดุดอีกครั้ง

                เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่รับมือสุดความสามารถ แต่ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเลยทีเดียวสำหรับ ธุรกิจด้านสุขภาพ  ซึ่งการกลับมาฟื้นฟูของธุรกิจด้านสุขภาพที่เริ่มมีสัญญาณฟื้นฟูที่ดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มออกกำลังกายและการกีฬา หรือที่เรียกกันว่า “กลุ่มฟิตเนส” แต่ครั้งนี้ธุรกิจที่จำเป็นต่อสุขภาพร่างกายกลับสะดุดลงอีกครั้งกับสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาออยู่ ณ ตอนนี้ จึงทำให้วงการฟิตเนสกับผู้รักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและการแข่งขันต้องมีอันสะดุดลงไปด้วยความเสี่ยงที่แบกรับต่อมาคงไม่พ้นเรื่องค่าใช้จ่ายค่าจ้างกรณีงดจ้างงานชั่วคราวค่าเช่าสถานที่กรณีเป็นย่านธุรกิจและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่แบกรับสภาวะความเสี่ยงอย่างรุนแรงแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่าจะต้องรับมือกับมัน ธุรกิจด้านสุขภาพ ที่กำลังแบกรับสภาวะความเสี่ยงอย่างรุนแรงแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ การสอนคลาส เศรษฐกิจการเงิน จึงเป็นการสอนคลาสในช่องทางออนไลน์อีกครั้งผลเสี่ยงที่ตามมาอีกระลอกคือการงดทำงานในช่วงภาครัฐประกาศมาตรการเพื่อลดความเสี่ยงทางด้านสุขภาพของครูฝึกและลูกค้าที่มาเป็นลูกเทรนหรือเป็น สมาชิกของสถานประกอบการด้านธุรกิจนี้ด้วยจึงเป็นสิ่งที่ทางฟิตเนสสามารถทำได้ในขณะนี้ ถ้าเราต้องแบกรับแบบนี้อีกครั้ง เราจะต้องทำยังไง ลองเปิดโอกาสให้เทรนเนอร์รับสอนตามบ้าน  ธุรกิจสายสุขภาพ นอกจากสอนคลาสออกกำลังกายในช่องทางออนไลน์  เพื่อเพิ่มความหลากหลาย ลดความตึงเครียด เนื่องด้วยสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเราไม่สามารถทำในฟิตเนสได้ตามปกติจะเห็นได้จากธุรกิจเริ่มปรับตัวในการสอนออนไลน์เข้ามาแล้ว และอยากให้ลูกค้าได้ประโยชน์มากที่สุดและเข้าถึงการบริการทางธุรกิจมากขึ้น

Read more

สุดยอดนักธุรกิจนักบุญ ผู้ทำธุรกิจคืนกำไรสู่สังคม เป็นนักธุรกิจก็ใจดีนะ…

             สุดยอดนักธุรกิจนักบุญ การทำธุรกิจในปัจจุบันค่อนข้างดุเดือดพอสมควรเพราะความอยู่รอดขององค์กรเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจฝีมือดีขั้นสุดยอดแค่ไหนก็ต้องมีความรอบคอบในการทำธุรกิจอย่างมาก เนื่องด้วยต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ารับมือกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นทั้งสิ่งที่ควบคุมได้กับสิ่งที่นอกเหนือการควบคุมที่พร้อมเกิดขึ้นได้ในธุรกิจของคุณตลอดเวลา แต่คุณรู้ไหมว่านักธุรกิจไม่ได้ทำเพื่อเอาตัวรอดไปวันต่อวัน แต่ก็มีบางกลุ่มที่ทำธุรกิจเป็นของตนเอง แต่ทำกำไรตอบแทนคืนสู่สังคมบ้างและอุทิศตนเพื่อสังคมบ้าง ซึ่งสิ่งที่พวกเขาทำก็ยังเป็นสิ่งที่ประทับใจต่อสังคมไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตามเอาล่ะจะมาแนะนำสุดยอดนักธุรกิจนักบุญผู้คืนกำไรสู่สังคมว่ามีใครบ้าง 3 สุดยอดนักธุรกิจนักบุญ ทำเพื่อสังคมเป็นสิ่งที่ประทับใจในสังคมไทยไม่น้อย วิชัย ศรีวัฒนประภา  :  หรือที่คนไทยเรียกกันว่า  “เจ้าสัววิชัย”  จัดว่าเป็นสุดยอดนักธุรกิจ เศรษฐกิจการเงิน ที่มีความสามารถก็เป็นอีกคนที่น่าเสียดายมาก เนื่องจากเสียชีวิตเนื่องจากเครื่องบินตกที่เลสเตอร์  ประเทศอังกฤษได้ไม่กี่ปี  แต่เป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยเป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทยเป็นอดีตประธานกรรมการผู้จัดการบริษัทคิงเพาเวอร์  แม้ล่วงลับไปนานแล้วถ้าใครได้ดูรายการ  Super10  ทางช่อง Workpoint จะเป็นรายการสานฝันเยาวชนให้ได้มีโอกาสสร้างศักยภาพเพื่อความฝันของตนเอง ซึ่งเป็นเจตนารมณ์ของเจ้าสัววิชัยที่ต้องการทำเพื่อสังคมจนทุกวันนี้ พิมรี่พาย 

Read more

แม้ธุรกิจอื่นจะสะดุด…แต่กลุ่ม ธุรกิจสินค้าสนองความต้องการทางเพศ กลับพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

               ธุรกิจสินค้าสนองความต้องการทางเพศ หากเรามองเรื่องความต้องการทางเพศเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ เพราะมนุษย์มีความต้องการที่ไม่สิ้นสุด  บนความมีอยู่อย่างจำกัดของทรัพยากรที่มีอยู่  การเข้ามามีบทบาทด้านธุรกิจของสินค้าและบริการในกลุ่มสินค้าตอบสนองความต้องการทางเพศ ยังคงเพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าตัว  จะเห็นได้ว่าในช่วง  Quarantine Mode  ยังเป็นช่วงที่เหมือนจะมีเวลาให้ตัวเอง  ได้อยู่กับตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อมากขึ้น  แต่ถ้ามองดีๆ จะมีความตึงเครียดจำเจ ซ้ำซาก หงุดหงิดมากกว่าเสียอีก การนำธุรกิจสินค้าทางเพศมามีบทบาทเข้ามาช่วยจะยังเป็นสินค้าที่เข้ามาช่วยตอบสนองในสิ่งที่มนุษย์ต้องการระบายทางเพศต้องการปกปิดความละอายและเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นไปในตัว ธุรกิจสินค้าสนองความต้องการทางเพศ ในยุคโควิดที่ทำยอดขายและยอดสั่งซื้อยังคงสูงขึ้น อุปสรรคของธุรกิจกลุ่มนี้ไม่มีหน้าร้านชัดเจนเนื่องจากกฎหมายควบคุม ข่าวธุรกิจบัญชี เกี่ยวกับการซื้อขายยังมีอยู่ต่อเนื่อง ต่อให้หาซื้อในไทยไม่ได้  แต่ไม่ได้แปลว่าจะหาซื้อในที่อื่นได้  จึงหันไปทางประเทศที่ธุรกิจเรื่องเพศเป็นเรื่องเสรี  อย่าง  ฝรั่งเศส  ญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งประเทศจีนก็ยังมีการสั่งซื้อสินค้าจากธุรกิจสินค้าทางเพศอยู่มาก แม้ว่าความต้องการยังสูงขึ้น 

Read more

ธุรกิจโมเดลลิ่ง…การปรับตัวครั้งสำคัญในช่วงCOVID-19ที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

               ธุรกิจโมเดลลิ่ง หรือธุรกิจการจัดการนักแสดง จัดหาดารา นางแบบนายแบบก็ยังเป็นอีกธุรกิจที่ต้องปรับตัวอย่างมากในช่วง COVID-19 หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกกันว่า “โมเดลลิ่ง” จะเป็นเหมือนตัวแทนเฟ้นหานักแสดง ดารา เพื่อมาเล่นละคร ลงซีรีส์ ถ่ายทำโฆษณา รวมถึงการเฟ้นนายแบบนางแบบ เพื่ออยู่ในสังกัดและป้อนงานให้ตามที่ตกลงในสัญญา การทำธุรกิจโมเดลลิ่งจึงเป็นสิ่งที่ติดต่อแทนง่ายกว่าการติดต่อผ่านตัวผู้คุยด้วยโดยตรงเพราะการติดต่อทางโมเดลลิ่งเป็นการติดต่อที่ง่ายไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้หากมีงานที่มีการกำหนดคาแรคเตอร์ของผู้ที่อยู่ในสังกัด โมเดลลิ่งจะเป็นแมวมองในการมองหาคนธรรมดาที่มีแววปั้นเข้าสู่วงการบันเทิงและยังเป็นคนดำเนินการเพื่อส่งไปแคสติ้งงานตามบทที่ได้รับ การดำเนินทางธุรกิจจะเน้นไปที่ส่วนแบ่งแบบ70/3 เพื่อลดการเอาเปรียบ   การวางแผนการดำเนินการจากการได้งานลดลง ธุรกิจโมเดลลิ่ง เพื่อความอยู่รอดในยุคCOVID-19 การปรับตัวครั้งสำคัญในช่วงCOVID-19 ที่ผ่านมาธุรกิจด้านโมเดลลิ่งก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ในช่วงแรกบางงานแทบยกเลิกงานไปเลย ผู้ที่อยู่ในสังกัดหรือแม้กระทั่งเจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่งได้รับผลกระทบจากการได้งานลดลง  ซึ่งส่งผลต่อความอยู่รอดของโมเดลลิ่งยิ่งมีการรับงานมากเท่าไหร่ การเสียภาษีก็มีมากตาม ณ ที่จ่ายในกรณีเป็นนิติบุคคล การทำธุรกิจโมเดลลิ่งจึงเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากในช่วงแรกจะเห็นได้จากการที่นักแสดงในสายงานละครจะต้องมีการเตรียมอุปกรณ์จัดการดูแลแต่งหน้าเอง เพื่อลดความเสี่ยงจากการแพร่เชื้อ แต่ในช่วงล่าสุดเป็นช่วงที่โมเดลลิ่งค่อยๆ  ฟื้นตัวขึ้นโอกาสที่ธุรกิจจะเดินหน้ายังมีความหวังอยู่บ้าง แต่ก็ต้องมีอันร้อนๆ หนาวๆ ตามกัน การฟื้นตัวเริ่มอยู่ในสัญญาณดีขึ้นแสดงให้เห็นเรื่องธุรกิจโมเดลลิ่งเริ่มปรับไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ยังทำงานได้ตามปกติภายใต้การควบคุมมาตรการป้องกันเชื้อเช่นเดิม เนื่องด้วยธุรกิจโมเดลลิ่งต้องทำควบคู่กับธุรกิจสื่อในด้านโฆษณา การโปรโมทสินค้าจะต้องอาศัยความมีชื่อเสียงของโมเดลลิ่งนั้นๆ สิ่งแรกที่ต้องมีในการเป็น นักธุรกิจ เพื่อขยายธุรกิจให้การกระจายสินค้าและบริการให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ธุรกิจสื่อก็ยังต้องอาศัยธุรกิจโมเดลลิ่งอยู่ดีไม่ว่าจะเป็นงานรีวิว งานโฆษณา งานเดินแบบ แม้กระทั่งงานโปรโมทสินค้าเพราะการมองตามโมเดลลิ่งจะเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์มากกว่า 

Read more

5 เรื่องต้องรู้ก่อนลงทุนกองทุนรวม ที่นักลงทุนมือใหม่ควรศึกษาถึงผลตอบแทนที่เราจะได้รับ

การลงทุนยอดฮิตที่เหล่ากูรูแนะนำให้มือใหม่เห็นจะไม่พ้น กองทุนรวม 5 เรื่องต้องรู้ก่อนลงทุนกองทุนรวม เนื่องจากเป็นการลงทุนที่เข้าถึงง่าย สะดวก ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นน้อย ลดหย่อนภาษีได้ อีกทั้งยังมีนักบริหารมืออาชีพคอยดูแลการลงทุนให้เราอีก แต่อย่างไรเสียการลงทุนในกองทุนรวมก็ไม่แตกต่างจากการลงทุนประเภทอื่น ที่มีกำไรและขาดทุนได้ แม้จะมีมืออาชีพมาคอยดูแลให้สุดท้ายแล้วเงินที่ลงทุนก็เป็นเงินของเราอยู่ดี ดังนั้นก่อนการลงทุนกองทุนทุกครั้งควรรู้ 5 เรื่องนี้ก่อนเสมอ 5 เรื่องต้องรู้ก่อนลงทุนกองทุนรวม สำคัญอย่างไรทำมัยเราต้องหาข้อมูลหรือศึกษาให้ดีก่อนลงทุน รู้เป้าหมายการเงินของตัวเอง กองทุนรวมมีให้เลือกมากมายหลายกองทุน

Read more