เทคนิคการสื่อสารกับลูกค้า ให้เกิดการซื้อขายธุรกิจได้แบบไม่ติดขัดปัญหาใด ๆ

          เทคนิคการสื่อสารกับลูกค้า สำหรับคนทำธุรกิจทุกคนไม่ว่าจะเลือกเส้นทางแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ก็แล้วแต่ เป้าหมายที่ทุกคนใฝ่ฝันถึงก็คือการเติบโตของธุรกิจ ทั้งในแง่ของขนาดกิจการและผลประกอบการ ดังนั้นการสื่อสารกับลูกค้าจึงเป็นทักษะสำคัญที่ต้องเรียนรู้พร้อมกับฝึกฝนจนชำนาญ เพราะมันเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ลูกค้าคิดถึงเราเป็นเจ้าแรกๆ เมื่อนึกถึงบริการหรือสินค้าประเภทที่เราทำอยู่ วิธีการสื่อสารนั้นก็สามารถพลิกแพลงได้หลากหลาย แต่เทคนิคที่จะทำให้สารที่ส่งไปมีศักยภาพ จะต้องตั้งอยู่บนกฎพื้นฐานเหล่านี้ 3 เทคนิคการสื่อสารกับลูกค้า ที่นักธุรกิจต้องศึกษาข้อมูลและเรียนรู้เพื่อต่อยอดของธุรกิจ นำเสนอสิ่งที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า             เรื่องนี้ฟังดูเหมือนง่าย แต่แท้จริงแล้วมีเจ้าของธุรกิจจำนวนไม่น้อยที่มองข้ามไป พวกเขาการสื่อสารกับลูกค้าเฉพาะเรื่องที่ตัวเองอยากบอกออกไปเท่านั้น ตัวอย่างเช่น

Read more

ตกงานแบบไม่ทันตั้งตัวควร สร้างช่องทางหาเงิน ยังไงดีให้มีเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้

          หลังจากมีวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เข้ามา ก็สร้างความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก สร้างช่องทางหาเงิน สภาพสังคมและรูปแบบการใช้ชีวิตต้องปรับเปลี่ยนกันใหม่ทั้งหมด หลายคนตกที่นั่งลำบากเพราะถูกบีบให้ออกจากงานกระทันหัน ช่องทางหาเงินหลักถูกตัดทิ้งไปแบบไม่ได้ตั้งตัว บางคนเคยคิดว่าจะยึดอาชีพที่ทำอยู่ไปจนวันตาย อยู่ดีๆ ถูกปลดกลางอากาศแบบนี้ก็หาทางไปไม่เป็นเหมือนกัน วันนี้เราจึงมีแนวคิดมากฝาก ว่าควรจะทำยังไงกับสถานการณ์แบบนี้ดี 3 สร้างช่องทางหาเงิน ในช่วงที่ตกงานหรือเจอปัญหาจากการวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ใช้ประโยชน์จากช่องทางออนไลน์             อย่าได้มองช่องทางออนไลน์แบบมีอคติเป็นอันขาด เพราะนี้เป็นช่องทางหาเงินที่ทั้งง่ายแล้วก็ฟรี

Read more

จุดแข็งของ ร้านเสริมสวย ที่อยู่ได้ในทุกสภาพเศรษฐกิจ ธุรกิจชนิดนี้จะสร้างกำไรเลี้ยงตัวเองได้อย่างสบาย

          ร้านเสริมสวย หากจะมองหาธุรกิจสักประเภทหนึ่งที่เป็นอมตะ หมายความว่าสามารถทำได้ในทุกยุคทุกสมัย โดยไม่เกี่ยงว่าสภาพเศรษฐกิจหรือบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร หนึ่งในนั้นก็น่าจะมี ร้านเสริมสวยรวมอยู่ด้วยแม้จะต้องลงทุนมากหน่อยในช่วงเริ่มต้น แล้วก็อาจจะต้องใช้เวลาในการสร้างฐานลูกค้า แต่เมื่อไรที่อยู่ตัวแล้ว ธุรกิจชนิดนี้จะสร้างกำไรให้อย่างมหาศาล ซึ่งทำได้ทั้งร้านขนาดใหญ่และร้านขนาดเล็กเพราะจุดแข็งที่แท้จริงของบริการประเภทนี้ไม่ได้อยู่ที่ขนาดหรือความหรูหราของร้าน ร้านเสริมสวย ไม่ว่าจะอยู่ยุคไหนก็รอดถ้ามี 3 จุดแข็งนี้ รับรองไม่มีเจ้งแน่นอน เพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย             จริงอยู่ว่ายุคนี้ไม่ได้มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่รักสวยรักงาม แต่กลุ่มลูกค้าหลักของร้านเสริมสวยก็ยังเป็นผู้หญิงอยู่ดีและธรรมชาติของเพศหญิง

Read more

ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง ไม่เป็นท่าจนทำให้หลายคนต้องปิดกิจการของตัวเองเร็วกว่าที่คิด

          ใครๆ ก็บอกว่ายุคนี้เป็นยุคที่เริ่มต้นธุรกิจได้ง่ายที่สุด ไม่ต้องมีชื่อเสียง ไม่ต้องมีเงินทุนมาก แถมยังไม่ต้องพึ่งสื่อโฆษณาอีกด้วย เรียกว่าสะดวกและได้เปรียบกว่าเจ้าสัวสมัยก่อนหลายสิบเท่าทีเดียว แต่ทำไมยังมีคนที่ลงมือทำแล้วธุรกิจเจ๊งให้เห็นอยู่อีก ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง หากมันง่ายอย่างที่คิดก็น่าจะประสบความสำเร็จกันไปหมดแล้ว นั่นก็เพราะ ต่อให้ช่องทางการสร้างธุรกิจจะสะดวกอย่างไร แต่ถ้ามันไม่ผ่านการคิดวิเคราะห์ที่ดีพอ มันก็คือการดำเนินธุรกิจที่ไม่มีคุณภาพนั่นเอง และนี่ก็คือเหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนต้องปิดกิจการของตัวเองเร็วกว่าที่คิด 3 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง ข้อมูลดี ๆ สำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ที่กำลังจะลงทุน

Read more

ข้อได้เปรียบของ นักลงทุนรายย่อย ในช่วงภาวะวิกฤตสถานสถานการณ์โควิด-19

          ส่วนใหญ่แล้วนักลงทุนหน้าใหม่ที่เข้าสู่ตลาดในลักษณะของ นักลงทุนรายย่อย มักจะชอบคิดว่าตัวเองมีต้นทุนค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับเจ้าใหญ่ ดังนั้นเมื่อทำการซื้อขายก็เก็บเกี่ยวกำไรได้ไม่เต็มที่ หรือบางทีเจอเจ้าทุบราคาลงมาสักหน่อยก็สะเทือนเงินในกระเป๋าอย่างแรง เรียกว่าเสียเปรียบในทุกประตูเลยก็ว่าได้ ประเด็นนี้ก็ทำให้หลายคนหวาดกลัวจนไม่กล้ามาลงทุนในหุ้น หรือไม่ก็ซื้อขายแบบวิตกกังวลมากเกินไป นักลงทุนรายย่อย สามารถใช้วิธีการเกาะกระแสเจ้าใหญ่ไปก็ได้ อาศัยว่าเก็บกำไรไม่ต้องมากแต่ได้หลายๆ ครั้ง             แต่หากได้มองในภาพรวมแบบไม่มีอคติแล้ว นักลงทุนรายย่อยกลับเป็นผู้ได้เปรียบมากที่สุดในตลาด เพราะมีสภาพคล่องในการซื้อขายมากกว่าหลายเท่า ยิ่งในภาวะวิกฤติต่างๆ ที่ผ่านมา รวมถึงสถานการณ์โควิด-19

Read more

ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว 3 สิ่งที่ต้องทำอย่างเร่งด่วน ก่อนภาระหนี้จะหนักหนาไปกว่าเดิม

          พอพูดถึงเรื่องหนี้สินทีไร หลายคนก็คงจะรู้สึกท้อใจ ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว กับเงินก้อนโตที่ไม่แน่ใจว่าจะผ่อนชำระได้หมดเมื่อไร ยิ่งนานวันก็ดูคล้ายจะยิ่งเพิ่มพูนเสียมากกว่า เผลอๆ ก็ต้องกู้จากตรงนั้นมาปิดยอดตรงนี้ให้วุ่นวาย ถ้าเป็นแบบนี้คงถึงเวลาที่เราต้องหันกลับมาดูกันอย่างจริงจังแล้วว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับสภาพการเงินของเรากันแน่ และต่อไปนี้เป็น 3 สิ่งที่ต้องทำอย่างเร่งด่วน ก่อนภาระหนี้จะหนักหนาไปกว่าเดิม สภาพการเงินมีปัญหา ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว ขอแนะนำลองทำตาม 3 สิ่งนี้เพื่อเป็นทางออกอีกทาง ทำความเข้าใจภาระทางการเงินที่ตัวเองมีอยู่

Read more

สินทรัพย์ดิจิทัล สิ่งที่นักลงทุนหน้าใหม่ต้องรู้ก่อนเทรด เพื่อให้ทุกเม็ดเงินที่ลงไปไม่สูญเปล่า

          ยุคนี้ถ้าใครยังไม่ยอมศึกษาเรื่องการบริหารเงินในกระเป๋า รับรองว่าเขาเหล่านั้นจะมีสภาพคล่องทางการเงินที่ย่ำแย่ในอีกไม่ช้า เพราะโลกเราเปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เด็กๆ เริ่มสนใจการลงทุนตั้งแต่วัยเรียน บางคนเปิดกิจการของตัวเองทั้งที่ยังเรียนอยู่ ตลาดการลงทุน สินทรัพย์ดิจิทัล ก็มีนักลงทุนหน้าใหม่ก้าวเข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้นทุกวัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เริ่มเร็วแล้วจะประสบความสำเร็จ มันอยู่ที่ว่าเราเตรียมตัวมาดีมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นเราจะมาดูไปพร้อมกันว่ามือใหม่หัดเทรดควรรู้อะไรบ้างก่อนลงทุน เพื่อให้ทุกเม็ดเงินที่ลงไปไม่สูญเปล่าอย่างน่าเสียดาย นักลงทุนหน้าใหม่ก้าวเข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้นทุกวันก่อนจะมีการลงทุน สินทรัพย์ดิจิทัล             สิ่งแรกที่นักลงทุนหน้าใหม่ต้องเข้าใจและเตือนตัวเองอยู่เสมอก็คือ ตลาดการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมีความผันผวนสูงมากกว่า ชนิดที่ว่าเพียงช่วงเวลาไม่กี่นาที

Read more

จำเป็นแค่ไหนที่เราต้องรีบสร้าง Passive income ให้กับความมั่นคงอนาคตของเรา

            เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า passive income กันมานานมากแล้ว แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่มากเท่าที่ควร ที่พยายามสร้างสิ่งที่จะก่อให้เกิดรายได้ประเภทนี้ขึ้นมา ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะยังไม่มีไอเดียในการลงมือทำ และอีกส่วนหนึ่งก็ยังไม่เห็นว่ามันสำคัญมากน้อยแค่ไหน ในเมื่อทุกวันนี้ก็ยังสามารถใช้ฝีมือของตัวเองทำงานหาเงินได้อยู่ ซึ่งแนวความคิดแบบนี้นี่เองที่เป็นอันตรายต่อสภาพคล่องทางการเงินในอนาคต การสร้าง Passive income ยิ่งเราทำเร็วมากแค่ไหนก็ยิ่งดีสำหรับเรามากยิ่งขึ้นจริงหรือไม่             ลองนึกภาพดูว่า วันนี้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็จริง แต่เราจะทำแบบนี้ไปได้อีกนานแค่ไหน เราจะสร้างactive

Read more