การเล่นแชร์ออฟไลน์ หรือ วงแชร์ ปลอดภัย 100% จริงไหม มีความน่าเชื่อถือได้มากแค่ไหน

เราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกับ การเล่นแชร์ออฟไลน์ หรือ วงแชร์ กันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับแชร์ออนไลน์ ที่มีข่าวเตือนภัยกันมากมายแต่หลายคนก็ยังตกเป็นเหยื่อ รวมทั้งบางคนยังคิดว่าถ้าหากเล่นแชร์ในรูปแบบของ แชร์ออฟไลน์ หรือรู้จักกับท้าวแชร์ รู้จักกับผู้เล่นน่าจะปลอดภัยกว่า ซึ่งในเรื่องนี้เราอยากจะขอบอกว่าไม่มีอะไรที่ปลอดภัย 100% แม้ว่าคุณจะรู้จักกับท้าวแชร์ หรือผู้เล่นในวงแชร์เดียวกันกับคุณเพราะกรณีที่เชิดเงิน แชร์ออฟไลน์ มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ และท้าวแชร์ก็ต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้  ความเสี่ยงกับการลงทุนใน การเล่นแชร์ออฟไลน์

Read more

3 จุดแข็งที่ทำให้ กองทุนรวม เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการเลือกลงทุน

            แม้ว่ากระแสของการลงทุนใน กองทุนรวม ตอนนี้ จะร้อนแรงไม่เท่ากับตลาดหุ้นและตลาดคริปโตเคอเรนซี แต่มันก็ยังเป็นช่องทางลงทุนที่เหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลามากที่สุดอยู่ดี เพราะมันมีจุดแข็งที่การลงทุนประเภทอื่นสู้ไม่ได้อยู่ แล้วก็เป็นจุดแข็งที่ทำให้หลายคนรู้สึกว่า การเอาเงินมาลงทุนมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องซับซ้อนขนาดนั้น แค่มีวินัยในการจัดสรรเงินก็พอแล้ว อย่ารอช้า ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง กองทุนรวม อีกหนึ่งช่องทางลงทุนเพียงแค่ศึกษารายละเอียด 3 จุดแข็งเรื่องไม่ได้ซับซ้อน ไม่ต้องเสียเวลาดูแลเอง           เพียงแค่ศึกษารายละเอียดกองทุนรวมที่สนใจให้เรียบร้อย ก่อนลงทุนตามเงื่อนไขของแต่ละกองทุน

Read more

แชร์ทอง คืออะไร มีจริงหรือเปล่าได้ทองจริงมั้ย มาทำความรู้จักก่อนที่จะทำการซื้อหรือลุงทุนเสียก่อน

เคยอธิบายเกี่ยวกับเรื่องการเล่นแชร์กันไปแล้วแต่ก็ยังคงมีหลายคน สงสัยเกี่ยวกับคำว่า แชร์ทอง เป็นแบบไหนเพราะในปัจจุบันมีทั้งแบบออนไลน์ และ ออฟไลน์ ซึ่งหากให้ย้อนความกันจริงๆก็มีมานานแล้วเป็นลักษณะของการเล่นแชร์ทั่วไปเพียง แต่จะไม่ได้เป็นตัวเงินจะมาเป็นลักษณะของทองจากการเปียในแต่ละครั้ง การเล่น แชร์ทอง กับคนรู้จักหรือเล่นแชร์ทองออนไลน์ความเสี่ยงมีค่อนข้างสูงจริงหรือไม่ นั่นหมายความว่าจะต้องขึ้นอยู่กับว่า ท้าวแชร์กำหนดไว้ว่าจะเป็นทองเท่าไหร่เช่น 1 บาท 2 บาทเป็นต้นและจะดูราคาทองเป็นหลักสมมุติว่า แชร์ทอง 1 บาทราคาเบ็ดเสร็จอยู่ที่

Read more

เหตุผลที่เราควรวางแผน การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน สร้างก็ความมั่นคงในชีวิตก่อนที่จะช้าเกินไป

          การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน พอย่างเข้าสู่วัยทำงาน เป้าหมายของหลายๆ คนก็มักจะเป็นความก้าวหน้าในสายอาชีพ รายได้ที่มากขึ้น แล้วก็ความมั่นคงในชีวิต ส่วนใหญ่มองไปที่การหาเงินเพิ่มให้ได้มากที่สุด แล้วก็นำมาเก็บออม โดยลืมเรื่องการลงทุนไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้เข้าสู่สนามแห่งการลงทุนช้าเกินไป ซึ่งอันที่จริง เราควรลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงานช่วงแรกๆ เลยด้วยซ้ำ เพราะเป็นจังหวะที่ยังมีโอกาสให้ลองผิดลองถูกได้เยอะ ดีกว่าการไปเริ่มตอนอายุมากแล้วหลายเท่า เริ่มต้น การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน ดีกว่าการไปเริ่มตอนอายุมากแล้วจะไม่ทันการณ์            

Read more

ข้อมูลดี ๆของการเตรียม เอกสารประกอบการขอสินเชื่อ ที่ใช้ในการกู้ธนาคารมีอะไรบ้าง

    ขอแจกแจงเอกสารสำคัญต่างๆ ที่ต้องใช้ในการยื่นขอสินเชื่อจากธนาคาร เอกสารประกอบการขอสินเชื่อ โดยแต่ละธนาคารก็อาจกำหนดเอกสารที่ใช้แตกต่างกันไปตามนโยบายและประเภทของสินเชื่อนั้นๆ ซึ่งหากเอกสารถูกต้องครบถ้วนการขอก็ง่ายขึ้น ไม่ต้องวิ่งไปวิ่งมาระยะเวลาในการอนุมัติก็สั้นลงด้วย การเตรียม เอกสารประกอบการขอสินเชื่อ แบบถูกต้องและครบถ้วนสมบูรณ์ 1.  เอกสารประจำตัว      เป็นเอกสารในการขอสินเชื่อที่สำคัญมาก  หากเตรียมไม่ครบนอกจากการอนุมัติจะล่าช้าแล้ว  ยังแสดงถึงความไม่พร้อมและลดความน่าเชื่อถือได้      1.1  อันดับแรกที่ต้องเตรียมก็คือสำเนาบัตรประชาชน  หรือบางคนอาจใช้สำเนาบัตรข้าราชการ  สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจก็ได้       1.2  สำเนาหลักฐานในการเปลี่ยนชื่อหรือเปลี่ยนนามสกุลหากมี

Read more

เรียนรู้ วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร อย่างไรให้ผ่านฉลุยแล้วธนาคารไม่อนุมัติให้อย่างง่ายดาย

     วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร ไม่มีใครอยากเป็นหนี้ถ้าไม่จำเป็นจะกู้นอกระบบก็ดอกสูงแถมยังเสี่ยงกับเจ้าหนี้ขาโหด  ครั้นจะขอสินเชื่อธนาคารก็ไม่มั่นใจว่าจะผ่านไหม ดังนั้นเรามาดูกันว่าทำอย่างไรให้ได้เช็กผ่าน.. เรื่องต้องรู้ก่อนการขอสินเชื่อ      หากไม่มีการเตรียมพร้อมที่ดีหรือคุณสมบัติไม่เข้าเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดเอาไว้แล้วธนาคารไม่อนุมัติให้รู้หรือไม่ว่าเขาจะไม่พิจารณาเงินกู้ของคุณไปอีก  6  เดือน  ซึ่งเป็นเวลายาวนานแทบขาดใจของคนจำเป็นต้องมีหนี้… วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร เช็กตัวเองในรายละเอียดเหล่านี้ก่อนไปธนาคารว่าผ่านหรือไม่ 1.  อายุได้      ผู้ที่จะขอกู้ธนาคารได้ต้องมีอายุ  20  ปีบริบูรณ์เป็นต้นไป  แต่ต้องไม่เกิน 

Read more

หนี้นอกระบบ ดอกลอยรายวันเป็นแบบไหนเจ้าหนี้ทวงดอกโหด เป็นข่าวหจิงหรือไม่

ในเรื่องของการเงินการเป็นหนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการหาเงิน หรือเป็นวิธีการหมุนเงิน ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มนักธุรกิจหรือประชาชนทั่วไปแต่ หนี้นอกระบบ ดูจะเป็นอะไรที่อยู่ในสังคมไทยมานาน แต่ไม่มีการเปิดเผยจนมาในยุคหลัง มีการออกข่าวอย่างครึกโครม เกี่ยวกับเจ้าหนี้ทวงดอกโหด  การเป็น หนี้นอกระบบ มีทั้งเก็บดอกรายวัน รายเดือน อัตราดอกเบี้ยก็จะแพงไม่ต่างกัน ซึ่งหนี้นอกระบบ นั้นอธิบายกันง่ายๆเลยว่าเป็นหนี้ที่ไม่ใช่เกิดจากสถาบันการเงินเป็นผู้ปล่อยเงินให้กับผู้กู้ แต่เป็นการยืมในลักษณะของนายทุน หรือ คนรู้จักและหากเป็น หนี้ในแบบรายวัน

Read more

ควบคุมตัวเองใน การใช้บัตรเครดิต ได้จะไม่เป็นหนี้จนถึงขั้นจ่ายไม่หมด จ่ายไม่ไหว เป็นหนี้ก้อนโต

เรื่อง การใช้บัตรเครดิต หลายคนมีประสบการณ์หมุนเงินจ่ายไม่ทัน หรือรูดใช้จ่ายจนวงเงินในบัตรเต็มซึ่งเรื่องนี้ทำให้หลายคนประสบปัญหาโดนตามทวงหนี้หรือแม้แต่โดนฟ้องร้องให้ ชำระหนี้ บังคับยึดทรัพย์กันเลยก็มี ซึ่งเราจะบอกเลยว่าบัตรเครดิตถือเป็นดาบสองคมเพราะให้คุณสะดวกกับการใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าหรือการผ่อนชำระสินค้าซึ่งร้านค้าต่างๆนิยมและยินดีที่จะเข้าร่วมกับบัตรเครดิตในรูปแบบต่างๆ  การใช้บัตรเครดิต แบบไหนให้ตัวเองไม่เป็นหนี้จำนวนมาก จนต้องโดนทวงหนี้ทั้งปี แต่เราอยากจะบอกว่าถ้าคุณไม่มีวินัยในการใช้บัตร โอกาสที่คุณจะเป็นหนี้บัตรเครดิต มีสูงก่อนที่คุณจะใช้บัตรเครดิตควรจะต้องคำนวณรายรับของคุณว่ามีเท่าไหร่ต่อเดือน รายจ่ายประจำมีอยู่เท่าไหร่ เพราะบางคนที่สามารถจ่ายได้หมด งจะทำให้ไม่เสียดอกเบี้ย แต่การจ่ายบัตรเครดิตนั้นหากไม่อยากให้มีปัญหาเลย คุณจะต้องจ่ายในวงเงินที่คุณใช้ไปทั้งหมดในแต่ละเดือน ซึ่งมีบางคนทำได้เพราะมีวินัยในการใช้เงิน ใช้จ่ายในส่วนของบัตรเครดิตเท่าที่จำเป็นคือ 

Read more