ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ระลอก 2 ในช่วงโควิด – 19 ระบาด กับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและหนี้สิน

                ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ในยุคที่ทุกคนในสังคมของประเทศและสังคมทั่วโลก ต่างได้รับความเดือดร้อนในทุกๆด้านของดำเนินวิถีชีวิต ทั้งการปฏิบัติตัวในการใช้ชีวิต แบบ New Normal ในการอยู่ร่วมกันในสังคม รวมไปถึงการประคองตนในท่ามกลางพิษเศรษฐกิจที่มีผลกระทบกับคนในทุกระดับชั้น       ในบาง ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ให้ลงทะเบียนไว้อย่างช้าสุดเดือนมิถุนายน ในปี 2564 จากการระบาดของโควิด 19 ที่ระบาดทั่วโลกครั้งแรกในปีค.ศ. 2019 และกลับมาระบาดหนักอีกครั้งในปี 

Read more

อยาก ซื้อทองในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ หากไม่มีเงินสดหรือเงินจำนวนมาก จะทำอย่างไร

ซื้อทองในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ เชื่อเลยว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่พอจะมีกำลังทรัพย์ ก็อยากจะเก็บทรัพย์สินที่มีค่าอย่าง ทองรูปพรรณ หรือ ทองแท่ง แต่ดูแล้วหลายคนสนใจทองรูปพรรณมากกว่าเพราะสะดวกในการซื้อและสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการจำนำกับโรงรับจำนำหรือขายคืนให้กับร้านทอ งวันนี้เราก็มีคำแนะนำน่าสนใจมาฝากกันว่า จะสามารถซื้อทองในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้ คำแนะนำสำหรับคนอยาก ซื้อทองในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ คุณมีวินัยในการเงินมากขึ้น สำหรับคำแนะนำนี้เราเชื่อว่าทุกคนทำได้ แต่จะต้องมีวินัยรับประกันเลยว่าซื้อทองไม่ยากอย่างที่คิดเริ่มจาก เก็บเล็กผสมน้อยด้วยการซื้อทองครั้งละ 1 สลึงซึ่งราคาทอง 1 สลึงไม่สูงจนเกินไปขึ้นอยู่กับร้านทองที่คุณเลือกซื้อ

Read more

สภาวะทางการเงินและ เศรษฐกิจของอาเซียน ทั่วโลกจะฟื้นฟูจากสภาวะ covid-19 ได้อย่างไร

เศรษฐกิจของอาเซียน ที่ถูกกระทบจาก covid-19 เปรียบเหมือนเนื้อร้ายของโรค มันเปรียบเหมือนไฮดร้า ปีศาจตามเทพนิยายกรีก covid-19 มีอิทธิพลต่อสังคมโลกมาเป็นเวลา 1 ปี แล้วหลังจากที่พบผู้ป่วยเคสแรกที่เมืองอู่ฮั่น สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชื้อโรคนี้ระบาดเป็นครั้งที่สาม ส่งผลต่อสภาวะทางเศรษฐกิจของภูมิภาคและทั่วโลกก็เกิดผลกระทบด้วยเช่นกัน แต่ระยะเวลาการที่เกิดโควิด -19 นั้นกินเวลายาวนานซึ่งรัฐบาลของแต่ละประเทศจะต้องเข้ามาช่วยเหลือองค์กรทางเอกชนบ้าง รัฐบาลต้องเพิ่มเม็ดเงินเพื่อกระตุ้น เศรษฐกิจของอาเซียน ช่วยเหลือภาวะทางการเงินได้เพียง

Read more

โรงรับจำนำ อีกหนึ่งทางออกของการเปลี่ยนทรัพย์สินเป็นเงิน เสียดอกเบี้ยน้อย ในยุค COVID-19

โรงรับจำนำ ดูเหมือนจะเป็นสถานที่แลกเปลี่ยนทรัพย์สินที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการใช้บริการโรงรับจำนำไม่ใช่เรื่องน่าอาย และ เป็นการนำทรัพย์สินมีค่าที่มีไปเปลี่ยนเป็นเงินได้ง่ายที่สุด และ เสียดอกเบี้ยน้อยที่สุด เพราะโรงรับจำนำจะมีอัตราดอกเบี้ยที่ทางภาครัฐกำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นทองหรือทรัพย์สินที่มีมูลค่าเช่นเครื่องใช้ไฟฟ้า แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้  สถานที่แลกเปลี่ยนทรัพย์สินที่ดีที่สุดได้เงินอย่างรวดเร็วคือ โรงรับจำนำ ทั้งรัฐรัฐบาลและเอกชล โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะจำนำพวกเครื่องประดับของมีค่าเพชรทองกันมากกว่า เพราะได้ราคาดี ซึ่งราคาที่โรงรับจำนำให้นั้นก็จะสูงโดยเฉพาะ

Read more

BOI มีการสำรวจออกมาว่า การส่งออกของไทยเติบโต 4 เปอร์เซ็นต์ สามารถเติบโตได้สูงที่สุดมากกว่า 5.2เปอร์เซ็นต์ในปี 2021

การคาดการณ์ของ BOI ประเทศต้องมีการฟื้นตัวจากภาวะเศรษฐกิจโลกชะงักงัน โดยต้องมีการกู้กองทุนเงินระหว่างประเทศ (IMF) โดยที่มีการประเมินว่าปี 2021 สามารถเติบโตได้สูงที่สุดมากกว่า 5.2 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งในขณะนี้มีการเติบโตมากกว่า 4.4 เปอร์เซ็นต์แล้ว กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) คาดการณ์ว่าการส่งออกในปี 2021 จะค่อยขยายตัวขึ้นมา หลังจากการฟื้นตัวของภาวะทางเศรษฐกิจ และคาดหวังว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นหลังจากที่ทางด้านสาธารณสุข

Read more

มองมุมบวกกับสถานการณ์ทาง การเงินในช่วง covid 19 กับการจับจ่ายใช้สอยลดน้อยลง

เราเชื่อว่ามีหลายคนเครียดกับ การเงินในช่วง covid 19  รอบสองโดยเฉพาะในเรื่องของรายได้ ค่าใช้จ่ายต่างๆเพราะหลายคนได้รับผลกระทบ บางคนตกงานบางคนโดนลดเงินเดือน หรือบางคนจะต้องประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนเพียงพอกับสถานการณ์ในช่วงนี้  ข้อดี การเงินในช่วง covid 19 ในมุมบวกเรื่องงดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวและจัดปาร์ตี้ ซึ่งเราอยากจะให้ทุกคน มองในมุมบวกกับสถานการณ์การเงินในช่วง covid  เพราะอย่างน้อยการที่ไม่สามารถออกมาจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว หรือ

Read more

การค้าขายของไทยหรือ การชะลอตัวของ GDP มีผลกระทบหนักมากในปี 2019 จากภาวะโควิด -19

การประเมินทางด้านเศรษฐกิจของประเทศในไตรมาสที่สาม หรือเดือนกรฎาคม – กันยายน เมื่อปี 2563 จะแสดงให้เห็นถึงการปื้นตัวจากภาวะโควิด -19 ขึ้นมาบ้าง หลังจากที่เกิดผลกระทบตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงช่วงเดือนมิถุนายนเลยทีเดียว เป็นผลให้โรงเรียนต้องเปิดเรียนล่าช้าออกไปอีกหนึ่งเดือน และช่วงเดือนกรกฎาคม-ถึงเดือนพฤศจิกายน นี้ทำให้การค้าขายในทุกระดับมีการฟื้นฟูหรือเติบโตกลับมาเหมือนเดิม การชะลอตัวของ GDP ลดลงเหลือ 6.4% เมื่อเทียบเป็นรายปีลดลงจาก 12% ในไตรมาสที่สอง

Read more

การแข่งขันในธุรกิจออนไลน์ มีความเสี่ยงสูงมากขึ้นและยังมีคู่แข่งจำนวนมากต้องทำการตลาดอย่างไรให้ธุรกิจไปรอด

คงต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบัน การแข่งขันในธุรกิจออนไลน์ ทุกรูปแบบค่อนข้างที่จะนิยมและมีการแข่งขันสูงไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือธุรกิจใหญ่การใช้ โซเชียลมีเดีย เพื่อโปรโมทบริการ และ สินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำธุรกิจในโลกออนไลน์ รวมทั้งการมีตัวตนจริง มีหน้าร้านที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ซึ่งปัจจุบันการแข่งขันในธุรกิจออนไลน์นอกจากจะต้องมีแรงจูงใจในหลายๆด้านเช่นความน่าเชื่อถือของสินค้าหรือบริการ การโปรโมทการจัดโปรโมชั่นและการให้ข้อมูลจริงเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า  การแข่งขันในธุรกิจออนไลน์ ควรมีวิธีการโปรโมทวิธีการขายแบบต่างๆไม่เช่นนั้นอาจจะพังไม่เป็นท่า การเข้าถึงเป้าหมายด้วยวิธีการ marketing online ลักษณะต่างๆปัจจุบันค่อนข้างจะนิยมสูงมากและมีค่าใช้จ่ายที่แพงไม่ว่าจะเป็นการทำ marketing ด้วยตัวเองหรือจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูง การแข่งขันในกลุ่มผู้ประกอบการรูปแบบเดียวกัน บอกได้เลยว่าปัจจุบันร้านค้าออนไลน์มีนับหมื่นล้านไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขนม หรือ

Read more