การไลฟ์สดขายของ…จุดเริ่มต้นการทำธุรกิจแบบต้นทุนต่ำที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัญจุบัน

                การทำธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดคือการตลาดออนไลน์ การไลฟ์สดขายของ ซึ่งเป็นช่องทางที่สามารถหารายได้เข้ามาเป็นรายรับของตนเอง  นอกจากนี้การนำกลเม็ดในการดึงดูดลูกค้า  นอกจากมีการรีวิวเพื่อโปรโมทการลงสินค้าในกลุ่มเฉพาะ สื่อวีดีทัศน์เสนอสินค้าหรือการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักนั้น เรายังสามารถไลฟ์สดจากฟีเจอร์ในช่องทางโซเชียลมีเดียที่สามารถกระจายสินค้าได้จากยอดชมของไลฟ์สดของเรานี่เอง การไลฟ์สดขายของ เป็นการขายในโซเชียลที่ไม่ต้องใช้อะไรมากมาย เหตุที่การไลฟ์สดเป็นสิ่งที่ต้นทุนต่ำในการทำธุรกิจเพราะว่าการไลฟ์สดขายของไม่ต้องใช้อะไรมาก  มีแค่มือถือเครื่องเดียวก็ทำได้   ไม่ต้องวัดว่าราคาสูงหรือราคาต่ำ  ขอแค่จัดวางตำแหน่งมุมกล้องดีๆ  ก็พรีเซนต์สินค้าได้เลยส่วนหนึ่งเพราะทำให้ร้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น  เนื่องจากมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลาแล้วเราต้องสร้างความน่าเชื่อถือมากขึ้นเรื่อยๆ  โดยการอธิบายรายละเอียดสินค้าการจัดส่งสินค้าของเราเองนอกจากนี้เราอย่าลืมที่จะขอบคุณลูกค้าทุกการรับชมทุกครั้งเพื่อเป็นมารยาท  สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองเองเป็นการสร้างความประทับใจหลังการขายในโซเชียลด้วย เราสามารถทำไลฟ์สดได้หรือไม่ การไลฟ์สดในช่องธุรกิจของคุณ  สามารถทำได้โดยไม่จำกัดว่าคุณจะต้องเพศอะไร  อายุเท่าไหร่  ธุรกิจที่ทำเป็นธุรกิจอะไร 

Read more

อยากเกษียณอย่างมีความสุข! ต้องอ่าน 3 เทคนิคการแบ่งเงิน รับรองอยู่ได้แบบสบาย ๆ

           เทคนิคการแบ่งเงิน เมื่อทำงานไปได้สักระยะหนึ่ง หลายคนก็เริ่มนึกถึงบั้นปลายชีวิตหลังปลดเกษียณตัวเองว่าจะใช้ชีวิตอย่างไร…? หลายคนมีครอบครัวให้ลูกหลานดูแลอยู่กันอย่างอบอุ่น ทว่าก็มีอีกหลายคนเช่นที่ครองตัวเป็นโสดอยู่คนเดียวตลอด แน่นอน! แม้ชีวิตจะปลดเกษียณแต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เลยให้ใช้เงิน ยิ่งอายุมากขึ้นจำเป็นต้องใช้เงินมากขึ้น เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าที่พัก ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเดินทาง ค่าอาหารและอีกมากมาย ยิ่งในคนโสดจำเป็นมีเงินเก็บมาก ๆ ดังนั้นบทความนี้จึงได้นำเทคนิคการแบ่งเงินไว้ใช้จ่ายหลังเกษียณมาบอกต่อทุกคนดังนี้

Read more

การลงทุน สร้างรายได้ไม่มีขีดจำกัด แม้! จะต้องเผชิญปัญหากับการระบาดของโรคโควิด– 19

        สร้างรายได้ไม่มีขีดจำกัด เนื่องจากในปัจจุบันสถานการณ์ในประเทศกำลังพบกับปัญหาโรคระบาดที่ถือว่าหนักหนาพอควร นั้นก็คือ “โควิด – 19” ส่งผลให้ธุรกิจหลายประเภทต้องชะงักในช่วงที่กำลังฟื้นตัว เจ้าของกิจการ พนักงาน หลายคนกำลังประสบปัญหาที่ย่ำแย่ ซึ่งการประกอบอาชีพต่าง ๆ ภายใต้โรคระบาดเป็นไปได้ยาก ยิ่งในเรื่องของการเงิน! ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ดังนั้นบทความนี้จะเป็นการแนะนำวิธีลงทุนที่คุ้มค่ากว่าเสียให้ผู้ที่กำลังอ่านบทความได้นำไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจ สร้างรายได้ไม่มีขีดจำกัด ขอแนะนำวิธีลงทุนที่คุ้มค่ากว่าเสียให้ผู้ที่กำลังสนใจ             ต้องบอกเลยว่าในช่วงโรคระบาด

Read more

อยู่ในไทยไม่น่ารอด…ถ้าจะทำธุรกิจควรไป ลงทุนทำธุรกิจต่างประเทศ และควรเลือกประเทศไหนดี

ลงทุนทำธุรกิจต่างประเทศ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำไมเศรษฐกิจในประเทศเริ่มถดถอยลงมากกว่าที่คิด  ส่วนหนึ่งจะเห็นได้ว่าเริ่มมีการเซ้งธุรกิจกันมากขึ้นเนื่องจากไม่สามารถแบกรับกับปัญหาขาดทุนระยะยาวได้เลย  จึงหันไปเพิ่มฐานธุรกิจที่ประเทศอื่นเนื่องจากมีอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งกว่าประเทศไทยอย่างมาก แล้วนี่เองก็เป็นสาเหตุถึงความไม่เชื่อมั่นของนักลงทุน  แม้แต่นักธุรกิจของไทยก็ยังหันไปเปิดธุรกิจที่ประเทศใกล้เคียงมากขึ้น  เอาล่ะมาวิเคราะห์กันว่า  ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆ  เราควรไปลงทุนทำธุรกิจหรือขยายสาขาในส่วนของตนเองที่ประเทศใดน่าจะดีกว่า  เข้าท่ากว่าและลดความเสี่ยงกว่า ลงทุนทำธุรกิจต่างประเทศ ถ้าที่ไทยไปไม่รอด…เราควรไปลงทุนธุรกิจที่ไหนดีล่ะ เวียดนาม  :  ต้องบอกตรงๆ  ว่าจุดแข็งของประเทศเวียดนามคือค่าแรงขั้นต่ำถูก  สกุลเงินถูกกว่าของไทยนี่แหล่ะ  ถ้าพูดในเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยน  1  บาทไทยเท่ากับ  769 

Read more

การคิดวางแผนการเงินไว้ในอนาคตหรือ วางแผนการเงินปี 64 วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

          วางแผนการเงินปี 64 อย่างไรให้รอด เพราะปี 2563 ที่ผ่านไป ทำเอาหลายคนแทบจะพยุงฐานะการการเงินไว้ไม่รอด คนที่อยู่รอด คือคนที่วางแผนออมเงินจากรายรับเพื่ออนาคตสถานการณ์ระบาดของโรคโควิดพรากชีวิตผู้คน และพรากความสุขไปจากมนุษย์ทั่วโลก แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นชีวิตก็ยังต้องเดินไปข้างหน้าอย่างมีสติ   ทเรียนจากโควิด สอนไม่ใช่เราใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท   คิดถึงอนาคตและ วางแผนการเงินปี 64 เพื่ออนาคตที่สดใส จะไม่ลำบากในวันข้างหน้า เราจึงใช้บทเรียนนี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการวางแผนการเงินในปี 2564

Read more

แหล่งรายได้เสริม ไม่มีความจนในหมู่คนขยัน และคนขยันไม่มีทางอดตายแน่นอนในสถานการณ์ โควิด-19

           แหล่งรายได้เสริม เริ่มเข้าสู่ยุคของคำโบราณที่เขียนไว้สั่งสอนลูกหลานบนข้างฝา เรื่องของการทำมาหากิน ทีว่า  “อย่าอายคำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย  อย่าคอยวาสนา”มากขึ้นทุกที  โดยเฉพาะในยามที่เศรษฐกิจของโลกถูกย่ำยีด้วยสถานการณ์ โควิด-19  ยุคที่มนุษย์ถูกจำกัดสถานที่ แต่ประโยคที่ว่า ในวิกฤติ ย่อมมีโอกาสเสมอ นั่นก็จริง อยู่ที่ว่าใครจะมองเห็นโอกาสนั้น ลองมาดูกันว่า ถ้าเราจะหาเงินเพิ่มในยุคที่มนุษย์ถูกจำกัดสิทธิ์แบบนี้ แหล่งรายได้เสริม อาชีพอะไรบ้างที่จะตอบโจทย์            

Read more

วิธี การใช้บัตรเครดิต อย่างไรไม่เสียเปรียบธนาคารและใช้ได้แบบยาว ๆไม้ต้องกังวลอีกต่อไป

ถ้าคุณมีบัตรเครดิตอยู่ในกระเป๋าล่ะก็ เรามีวิธีแนะนำเทคนิค การใช้บัตรเครดิต อย่างไม่เสียเปรียบธนาคารมาฝาก มาดูกันสิว่า คุณใช้มันอย่างฉลาดอยู่แล้วอยู่หรือเปล่า? การใช้บัตรเครดิต แบบไหนดีสำหรับคุณและไม่เสียเปรียบให้กับธนาคาร ทันทีที่คุณได้รับบัตรเครดิตใบใหม่ ให้คุณเขียนวันตัดยอดใส่กระดาษสติกเกอร์แผ่นเล็กๆติดไว้หลังบัตรเครดิต และทำแบบนี้กับบัตรเครดิตทุกๆบัตรของคุณ เมื่อคุณจะใช้บัตรเครดิตซื้อของให้คุณพิจารณาเลือกใช้บัตรใบใดใบหนึ่งตามวันตัดยอด อย่างเช่น คุณจะซื้อของวันที่ 25 ของเดือน คุณก็ต้องมาดูว่า บัตรเครดิตที่คุณมีตัดยอดวันที่เท่าไหร่บ้าง สมมุติว่าคุณมีบัตรเครดิตอยู่ 3

Read more

ความแตกต่างของระหว่าง กองทุนรวม RMF กับกองทุน SSF เราควรจะเลือกกองทุนไหนดีกว่ากัน

กองทุนรวม RMF กับกองทุน SSF 2 กองทุน มีความต่างกันอย่างไรบ้างกองทุนแรก RMF  คือ “กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ” ประเภทส่งเสริมให้เกิดการออมเงินระยะยาวเพื่อใช้จ่ายในวัยเกษียณอายุ เช่นเดียวกับการออม กองทุนสํารองเลี้ยงชีพ (Provident Fund) ของพนักงานภาคเอกชนเป็นกองทุนที่เปิดมาเป็นเวลานานแล้วโดยที่มีมากมายให้เลือกหลายประเภทเช่น กองทุนตราสารหนี้ กองทุนหุ้น กองทุนอสังหาฯ และอื่น ๆ

Read more

ไอเดียใน การเลือกหุ้น คุณภาพเข้าพอร์ต เสียความเสี่ยงที่เกิดขึ้นก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่เรารับได้

            การวัดว่าเส้นทางการลงทุนในหุ้นจะประสบความสำเร็จหรือไม่ มันดูได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้น การเลือกหุ้น เข้าพอร์ตอย่างมีคุณภาพ และตรงกับเป้าหมายในการลงทุนของเรา ยังไงเสียความเสี่ยงที่เกิดขึ้นก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่เรารับได้ แถมอัตราการเติบโตของกำไรก็น่าพึงพอใจอีกด้วย เพราะนี่ไม่ใช่การพนันในหุ้นด้วยการใช้อารมณ์ แต่มันคือการวางแผนมาแล้วอย่างดีว่าหุ้นตัวไหนจะทำหน้าที่อะไร วันนี้เราจึงมีไอเดียดีๆ ในการคัดสรรหุ้นมาฝากกัน การเลือกหุ้น การวางแผนมาแล้วอย่างดีว่าหุ้นตัวไหนจะทำหน้าที่อะไรมาให้เลือกกัน หุ้นดีต้องมีการเติบโตของกำไร             ถึงใครจะบอกว่าตลาดหุ้นไทยไม่อ้างอิงกับความเป็นไปของบริษัท ก็คงจะจริงอยู่ถ้าเน้นเล่นหุ้นในระยะสั้น แต่พอมองภาพไกลๆ หลายปีมันก็มีผลเชื่อมโยงกันอยู่ดี

Read more

ลงทุนในหุ้น หรือกองทุนรวม แบบไหนตอบโจทย์ได้มากกว่ากันสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่

                นี่เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ ที่ยังค้นหาไม่เจอว่าตัวเองเหมาะกับการลงทุนแบบไหน ลงทุนในหุ้น เขาก็ว่าได้ผลตอบแทนสูง แถมเล่นรอบทำกำไรได้เร็ว ส่วนลงเงินในกองทุนรวมมันก็ปลอดภัยดี เปอร์เซ็นต์เสี่ยงสูญเงินไปเปล่าๆ ค่อนข้างน้อย มีจุดเด่นจุดด้อยคนละอย่าง มันเลยเลือกไม่ได้สักทีว่าจะเริ่มที่จุดไหน วันนี้เรามีทางออกมาให้ด้วยการสังเกตไลฟ์สไตล์ของตัวเองก่อนว่ามันเป็นแบบไหนกันแน่ ลงทุนในหุ้น หรือกองทุนรวม 2 ประเภทแบบไหนทำกำไรดีและเหมาสม เราชอบติดตามกระแสที่เกี่ยวข้องกับการเงินหรือไม่             ประเด็นนี้ตอบได้ง่ายมาก หากเราชอบอ่านข่าวสารบ้านเมือง

Read more