รู้หรือไม่! ต้องมี เงินสำรอง ในยามฉุกเฉินเท่าไหร่…? ถึงจะพอใช้ไม่ต้องลำบาก

           เงินสำรอง เนื่องจากในวัยทำงานหลายคนมีความพยายามเก็บเงินเพื่อตั้งต้นชีวิตใหม่ เช่น ต้องการซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ซื้อรถ เป็นต้น แต่เก็บเงินเป็นระยะเวลานานก็ไม่มีท่าทีว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการเลยสักครั้ง อาจด้วยสาเหตุของค่าใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน เช่น เจ็บป่วย ลูกไม่สบาย ช่วยงานแต่งเพื่อน การเดินทางต่างจังหวัดที่ต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ เป็นต้น การเก็บ เงินสำรอง ก็ไม่รู้ว่าควรจะเก็บสักเท่าไหร่ดี ถึงจะเพียงพอ คำนวณค่าใช้จ่ายต่อเดือน

Read more

แนะนำ 3 เทคนิคคนอยากรวย ! ต้องปรับเปลี่ยนให้ได้ เชื่อว่าหลายคนพึงปรารถนาสิ่งนี้แน่นอน

        เทคนิคคนอยากรวย บนโลกใบนี้ต้องยอมเลยว่า “การมีกินมีใช้” นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนพึงปรารถนา หากทุกคนไม่ต้องการมีเงินใช้มีเงินเก็บก็คงไม่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเช้ายันค่ำแน่นอน ซึ่งการมีเงินเหลือกินเหลือใช้เป็นใบเบิกทางในหลายด้าน คนมีเงินไม่กล้าปฏิเสธเลยะว่าได้รับโอกาสมากกว่าคนจน! เช่น เด็กหนึ่งคนจะพูดภาษาอังกฤษได้เก่งกาจบนพื้นฐานที่พ่อแม่เป็นคนไทยพูดไทยก็จำเป็นต้องส่งลูกเข้าเรียนโรงเรียนนานาชาติหรือโรงเรียนที่สอนภาษาอังกฤษเก่ง ๆ แน่นอน! ค่าใช้จ่ายแพง กลับกันถ้าเป็นเด็กคนยากคนจนบางคนยังไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ เป็นต้น เทคนิคคนอยากรวย ถ้าอยากมีเงินแบบไม่ต้องลำบากต้องทำอย่างไร…? มาดูกัน คิดไม่เยอะ  คือ ตั้งเป้าหมายกับตนเองไว้

Read more

สร้างอาชีพกับ สินค้ามือสองญี่ปุ่น ธุรกิจส่งออกที่เกี่ยวกับการค้าขาย เพื่อสร้างอาชีพให้แก่ตนเอง

สินค้ามือสองญี่ปุ่น ในประเทศไทยของเรานั้นมีธุรกิจมากมายเลยที่จะทำให้คนไทยเราอยู่ดีกินดี เพราะว่าแต่ละธุรกิจที่ทำนั้นก็มีประโยชน์ต่อประเทศชาติเป็นอย่างมาก อย่างเช่น ธุรกิจส่งออกที่เกี่ยวกับการค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นผักสดหรือเนื้อสัตว์หรือจะเป็นข้าวสารอาหารแห้งก็มีการส่งออกให้ต่างชาติเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากพูดถึงสินค้าที่ประเทศไทยเรานำเข้ามาเพื่อสร้างอาชีพให้แก่ตนเองนั้นก็มีอยู่มากมาย และในที่นี้เราขอยกตัวอย่างสินค้ามือสองของประเทศญี่ปุ่น สินค้ามือสองญี่ปุ่น เข้ามาในประเทศไทยสามารถสร้างอาชีพให้แก่คนไทยอีกมากมาย ทำไมเราถึงยกตัวอย่างของประเทศญี่ปุ่นน่ะเหรอ ก็เพราะว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสินค้าแบรนด์ลิขสิทธิ์ชั้นนำต่างๆมากมายที่คนไทยรู้จัก อย่างเช่น โดราเอม่อน มิกกี้เม้าส์ หรือว่าการ์ตูนอานิเมะก็ตาม ก็มักจะเห็นว่ามีการปรากฏการ์ตูนเหล่านี้บนสินค้าที่เป็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แม้แต่สินค้ามือสองที่เป็นแบรนด์ดังดังกล่าวก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน และเมื่อเราทราบแล้วว่าสินค้ามือสองของญี่ปุ่นนั้น ก็มีที่เป็นประเภทลิขสิทธิ์ด้วยนั้น

Read more

ชิปปิ้งจีน บริษัท TTP CARGO ที่ใครๆก็ต้องเรียกใช้บริการในการขนส่งสินค้าที่มีความว่องไวมาก

ชิปปิ้งจีน บริษัท TTP CARGO ในปัจจุบันนั้นการขนส่งเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆเพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวไกลบวกกับการพัฒนาในเรื่องของการขนส่งที่มีความว่องไวมากกว่าเดิมจึงทำให้การบริการนำเข้าหรือการบริการส่งออกนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายๆอย่างมากเลยทีเดียว และด้วยบริษัทที่มีในปัจจุบันนั้นก็มีบริษัทมากมายที่ให้บริการในการขนส่งสินค้า แต่ถ้าจะพูดถึงการขนส่งสินค้าจากจีนมานั้นส่วนใหญ่ก็จะใช้ระบบชิปปิ้งจีนกันแล้ว เพราะเป็นการบริการที่ง่ายมากๆ โดยมีเหตุผล ดังต่อไปนี้     ชิปปิ้งจีน บริษัท TTP CARGO การขนส่งที่มีทั้งการขนส่งทางเรือ การขนส่งทางรถ บริษัทTTP CARGO เป็นบริษัทชิปปิ้งจีนที่ไม่ว่าลูกค้าจะสั่งสินค้ามากหรือน้อยเพียงใด บริษัทTTP

Read more

งานรับจัดอีเว้นท์ที่ดีต้องใช้บริการของ VISIONDEE ORGANIZER ไม่ว่จะเป็น ดาราหรือว่าไฮโซก็มีการจัดงานอีเว้นท์อยู่บ่อยๆ

VISIONDEE ORGANIZER งานรับจัดอีเว้นท์ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้จากการรับจัดงานอีเว้นท์ของเหล่าบรรดาเซเลบทั้งหลาย ไม่ว่จะเป็น ดาราหรือว่าไฮโซก็มีการจัดงานอีเว้นท์อยู่บ่อยๆครั้งและงานอีเว้นท์ดังกล่าวนั้นก็จะต้องมีการสัมภาษณ์ แต่การรับจัดงานอีเว้นท์นั้น ผู้ที่จัดงานนั้นควรที่จะเลือกใช้บริการของบริษัทที่มีการรับจัดงานอีเว้นท์ที่ดี อย่าง VISIONDEE ORGANIZER VISIONDEE ORGANIZER บริษัทนี้มีประสบการณ์ด้านการรับงานจัดอีเว้นท์มามากกว่า 15 ปีเลยทีเดียว แน่นอนว่าบริษัทที่รับจัดงานอีเว้นท์นั้นจะต้องมีความเป็นมืออาชีพในการรับจัดงาน เพราะหากไม่มีความเป็นมืออาชีพแล้ว งานอีเว้นท์ที่ออกมาสู่สาธารณชนนั้นก็จะไม่ประสบความสำเร็จ และความเป็นมืออาชีพนั้นแน่นอนว่าจะต้องเลือกบริษัทที่มีประสบการณ์มากกว่าสิบปีขึ้นไปในการจัดงานอีเว้นท์ ซึ่งในที่นี้เราก็แนะนำผู้ที่ต้องการจัดงานอีเว้นท์ว่าให้เลือกบริษัทที่มีประสบการณ์จริงในการทำงาน

Read more

TTP CARGO ชิปปิ้งจีนที่นำสินค้าเข้าจากจีนที่ดีที่สุดในยุคนี้ในการขนส่งหรือการคมนาคมนั้นก็มีความก้าวไกล

TTP CARGO ในการขนส่งในปัจจุบันนั้นต้องขอบอกเลยว่ามีการขนส่งที่หลากหลาย ทั้งการขนส่งทางบก การขนส่งทางเรือ หรือแม้แต่การขนส่งทางอากาศ ซึ่งเราก็รู้ดีว่าสินค้าในประเทศไทยส่วนใหญ่นั้นเป็นสินค้าที่ทำมาจากประเทศจีน เพราะเราจะรู้ได้จากสินค้าแต่ละชิ้นที่เขียนว่า MADE IN CHINA นั่นเอง แต่การขนส่งสินค้าจากประเทศจีนมาถึงประเทศไทยนั้นคุณรู้หรือไม่ว่าในยุคนี้มีการเปลี่ยนแปลงไม่เหมือนในอดีตแล้ว เพราะการพัฒนาของเทคโนโลยีที่มีความก้าวไกลจึงทำให้อะไรๆในการขนส่งหรือการคมนาคมนั้นก็มีความก้าวไกลอีกด้วย อย่างเช่น การขนส่งที่มีการส่งผ่านชิปปิ้งจีน ของบริษัท TTP CARGO TTP

Read more

ความน่ากลัวของ หนี้นอกระบบ ที่ไม่คุ้มจะเสี่ยง บางครั้งไม่มีการทำสัญญา เป็นการเจรจาปากเปล่า

            จุดเริ่มต้นของการมี หนี้นอกระบบ ขึ้นมาก็คือ มันมีกลุ่มคนจำนวนมากที่จำเป็นต้องใช้เงินก้อน แต่ไม่สามารถไปยื่นกู้กับแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมายได้ เพราะมีคุณสมบัติไม่เพียงพอ เช่น ไม่ได้มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่มีเงินเดือน ไม่มีงานทำ เป็นต้น ครั้นจะไปหยิบยืมจากคนรู้จัก มันก็จะทำได้แค่ประมาณหนึ่งเท่านั้น จะมีใครให้เรายืมอยู่ได้ตลอดเวลา นายทุนหัวใสจึงใช้ช่องตรงนี้ปล่อยเงินกู้แล้วคิดดอกเบี้ยแพงๆ หนี้นอกระบบ ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่แพงมาก เงินต้นที่เรากู้หนี้นอกระบบมา มันสามารถทบต้นทบดอกจนบานปลายได้

Read more

หลุมพลางของ การจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต ที่หลายคนยังไม่รู้ถึงความเสี่ยงที่จะล้มเหลวทางด้านการเงิน

            การจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต คงจะเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับการติดหนี้บัตรเครดิตก้อนโต จนไม่สามารถหลุดพ้นจากวงจรหนี้ออกมาได้ มันเป็นเรื่องเล่าต่อๆ กันไป ในทำนองที่ว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นเป็นเรื่องอันตราย ยิ่งใช้มากความเสี่ยงที่จะล้มเหลวทางด้านการเงินก็มีมากตามไปด้วย ทั้งที่ความจริงแล้วปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวบัตร แต่อยู่ที่พฤติกรรมการจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิตต่างหาก เนื่องจากมันมีดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง และยังมีการคิดทบซ้อนกันอีกด้วย การจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต ความน่ากลัว คือ ผู้ใช้ไม่ได้ตระหนักถึงจำนวนเงินที่ต้องจ่ายออกไป                 ความน่ากลัวเพียงอย่างเดียวของการมีบัตรเครดิตอยู่ในมือก็คือ ผู้ใช้ไม่ได้ตระหนักถึงจำนวนเงินที่ต้องจ่ายออกไป อยากได้สินค้าและบริการอะไรก็รูดเอา

Read more

จุดแข็งของ กองทุน KFCORE ที่เหมาะกับตลาดผันผวน สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่ต้องศึกษาในการลงทุน

                กองทุน KFCORE สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่อยากจะขยับเพิ่มอัตราผลตอบแทนให้สูงกว่าสลากออมทรัพย์ กองทุนก็จะกลายเป็นตัวเลือกต่อมาที่น่าสนใจ เพราะมันคือการนำเงินไปให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยบริหารจัดการ ในขณะที่เรายังต้องแบกรับความเสี่ยงอยู่ ถึงอย่างนั้นค่าความเสี่ยงก็น้อยกว่าลุยเดี่ยวด้วยตัวเองคนเดียวอยู่ดี กองทุนKFCORE เป็นผลิตภัณฑ์กองทุนจากธนาคารกรุงศรี ที่เปิดตัวมาด้วยแนวทางการดำเนินงานที่น่าสนใจ และเหมาะกับนักลงทุนทุกระดับ กองทุน KFCORE เป็นผลิตภัณฑ์กองทุนจากธนาคารกรุงศรี อีกหนี่งทางเลือกของนักลงทุน                 ในภาวะที่ตลาดโลกกำลังผันผวน นักลงทุนหลายรายก็ไม่รู้ว่าจะจัดการกับพอร์ตลงทุนของตัวเองอย่างไร ส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากวิกฤติโควิดที่ทำให้แบบแผนเดิมๆ

Read more

ค้าขายอะไรดีในยุค New Normal ถึงจะได้กำไรดี และธุรกิจไปรอด มีหารายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับตัวเอง

ค้าขายอะไรดีในยุค New Normal ในสถานการณ์จากไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้ภาคธุรกิจหลายด้านต้องหยุดชะงัก หลายคนต้อง Work from Home รัฐบาลมีการประกาศใช้พรก.ฉุกเฉิน แม้ว่าในปัจจุบันหลังจากผ่านสถานการณ์เหล่านั้นมาได้ซักระยะแล้วก็ตาม แต่ทำให้หลายธุรกิจถึงกับล้มไม่เป็นท่า การค้าขายหลายอย่างอาจทำได้ไม่เหมือนอย่างที่หวังไว้ ทำให้คนที่ต้องการทำธุรกิจ หรือหารายได้เสริม เพราะทุกวันนี้การมีรายได้ทางเดียวอาจไม่ใช่สิ่งที่ไว้วางใจได้อีกต่อไป ดังนั้นหากต้องการค้าขายในยุคนี้ จึงจำเป็นต้องคิดว่า

Read more