ลงทุนด้วยเงิน 50000 บาท สามารถทำธุรกิจอะไรได้บ้างและต้องการให้ได้ผลตอบแทนงอกเงยมากขึ้น

ลงทุนด้วยเงิน 50000 บาท เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเสรีภาพทางการเงิน หรือแม้แต่เป้าหมายรวยก่อนแก่จนสามารถวางแผนเกษียณอายุได้เร็วกว่าที่วางแผนเอาไว้ หรือแม้แต่เพียงการต้องการให้ได้ผลตอบแทนงอกเงยมากขึ้นกว่าการฝากเงินทิ้งไว้ในธนาคารเฉย ๆ เราจึงจำเป็นต้องมีการลงทุนและด้วยเงินทุน 50,000 บาท เราก็สามารถเริ่มใช้การลงทุนด้วยเครื่องมือที่หลากหลายมากขึ้น

ลงทุนด้วยเงิน 50000 บาท

ลงทุนด้วยเงิน 50000 บาท สามารถใช้เครื่องมืออะไรได้บ้างก็ตามไปดูกันได้เลย

1. ฝากประจำ วิธีการฝากประจำเป็นเรื่องที่ไม่ยาก ไม่ต้องใช้การติดตามข่าวสารข้อมูลข่าวสารการลงทุน และไม่จำเป็นต้องมีสกิลด้านการเงินการลงทุนอะไรเลย เพียงแค่เลือกช่วงเวลา จังหวะ หรือสถาบันการเงินที่ให้อัตราดอกเบี้ยตามที่เรายอมรับได้ และฝากเอาไว้เฉย ๆ โดยให้เวลาและอัตราดอกเบี้ยเพิ่มพลังให้เงินทุนด้วยพลังของดอกเบี้ยทบต้น เมื่อเวลาผ่านไปนักลงทุนก็สามารถได้ผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำได้โดยที่วิธีการลงทุนแบบนี้มีความเสี่ยงต่ำที่สุดในบรรดาการลงทุนทั้งหมด

ลงทุนด้วยเงิน 50000 บาท-กองทุน

2. กองทุน การลงทุนด้วยเงิน 50,000 บาทสามารถเลือกวิธีการลงทุนในกองทุนได้ ซึ่งบางกองทุนจะมีขั้นต่ำในการลงทุน เช่น ที่พบได้ทั่วไปคือ 5,000 บาท วิธีการลงุทนแบบนี้นักลงทุนจำเป็นต้องเลือกสินทรัพย์ที่ต้องการลงทุนเช่น ลงทุนในหุ้น ลงทุนในตลาดเงิน ลงทุนในดัชนี ลงทุนในสินค้าโภคภัณฑ์อย่างทองคำหรือน้ำมัน หรือแม้แต่การลงทุนตามกลุ่มประเทศอย่าง กองทุนที่ลงทุนในอเมริกา จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือเอเชียตะวันออก ซึ่งแม้นักลงทุนจะต้องกำหนดสโคปกว้าง ๆ ในการลงทุน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาติดตามข้อมูลข่าวสารมากนัก เพราะแต่ละกองทุนจะมีผู้บริหารกองทุนที่จะคอยบริหารเงินทุนและติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดให้แทนอยู่แล้ว

ลงทุนด้วยเงิน 50000 บาท -ซื้อหุ้น

3. ซื้อหุ้น การลงทุนด้วยเงิน 50,000 บาทยังสามารถเปิดพอร์ตซื้อขายหุ้นด้วยตัวเองได้ด้วย ซึ่งเงินจำนวนนี้ก็เพียงพอสำหรับการซื้อขายขั้นต่ำของหลายโบรก แต่การลงทุนในหุ้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากสองวิธีก่อนหน้า และนักลงทุนจำเป็นต้องลงไปเลือกเฟ้นหุ้นและติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของหุ้นตัวนั้น ๆ ด้วยตัวเอง จึงจำเป็นต้องใส่ใจและมีความรู้มากขึ้นเป็นพิเศษ

และด้วยสามวิธีง่าย ๆ ตรงนี้ การลงทุนด้วยเงิน 50,000 บาทก็สามารถสร้างทางเลือกในการลงทุนให้กับนักลงทุนหลาย ๆ คนได้ หรือแม้แต่นักลงทุนมืออาชีพก็ยังใช้เครื่องมือพื้นฐานเหล่านี้ในการวางแผนจัดกลยุทธ์การลงทุนของตัวเองจนประสบความสำเร็จได้ ซึ่งแน่นอนว่าการลงทุนให้ประสบความสำเร็จนั้นใคร ๆ ก็ทำได้ ขอเพียงมีการวางแผนการจัดการและมีวินัยที่ดีเท่านั้น

ฝากกดติดตาม ข่าวธุรกิจบัญชี
ข่าวสารธุรกิจที่น่าสนใจ 3 ทางออกที่ต้องเลือกเมื่อ หุ้นติดดอย หากไม่มีประสบการณ์มาก่อนเลย