นักลงทุนต้องการใช้เงินเดิมพันเพื่อเป็นเงินทุนในการเสนอราคา TikTok

TikTok ที่ Microsoft กำลังดำเนินการกับพิมพ์เขียวเกี่ยวกับวิธีที่TikTokจะแยกออกจาก ByteDance หลังจากบรรลุข้อตกลงซึ่ง บริษัท Redmond ในวอชิงตันระบุว่าหวังว่าจะได้ลงนามภายในวันที่ 15 กันยายนแหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติม จากนั้น CFIUS จะตรวจสอบการดำเนินการของข้อตกลงภายใต้ระยะเวลาการเปลี่ยนแปลงที่ยาวนานตามแหล่งที่มา
แหล่งที่มาขอไม่เปิดเผยตัวเนื่องจากเรื่องนี้เป็นความลับTikTokและ General Atlantic ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในขณะที่ ByteDance, Microsoft และ Oracle ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในทันที

TikTok

ทรัมป์ สนับสนุนความพยายามของไมโครซอฟต์ในการซื้อกิจการอเมริกันของ TikTok

ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯและจีนย่ำแย่ลงในด้านการค้าความเป็นอิสระของฮ่องกงความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่TikTokได้กลายเป็นจุดวาบในข้อพิพาทระหว่างสองประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในขณะที่TikTokเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดจากวิดีโอที่มีคนเต้นและแพร่ระบาดในหมู่วัยรุ่น แต่เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯได้แสดงความกังวลว่าข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้อาจถูกส่งต่อไปยังรัฐบาลคอมมิวนิสต์ของจีน ทรัมป์กล่าวว่าเขาจะสนับสนุนความพยายามของไมโครซอฟต์ในการซื้อกิจการอเมริกันของTikTokหากรัฐบาลสหรัฐฯได้รับ “ส่วนสำคัญ” ของเงินที่ได้มา แต่ยังกล่าวอีกว่ามีผู้ซื้อที่น่าเชื่อถืออื่น ๆ เช่น Oracle

การเสนอราคา TikTok

CRACKDOWN บนแอปที่เป็นของจีน

ทำเนียบขาวได้เพิ่มความพยายามในการกวาดล้างสิ่งที่เห็นว่า “ไม่น่าเชื่อถือ” แอปภาษาจีนออกจากเครือข่ายดิจิทัลของสหรัฐฯ นอกเหนือจากTikTokแล้วทรัมป์ยังได้ออกคำสั่งที่ห้ามทำธุรกรรมกับ WeChat ของแอป Messenger ของ Tencent Holding Ltd (HK: 0700)
เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัท เกมสัญชาติจีน Beijing Kunlun Tech Co Ltd (SZ: 300418) ได้ขาย Grindr LLC แอปหาคู่เกย์ยอดนิยมที่ซื้อในปี 2559 ในราคา 620 ล้านดอลลาร์หลังจากที่ CFIUS สั่งให้ถอนตัว ByteDance ได้เข้าซื้อ Musical.ly แอปวิดีโอจากเซี่ยงไฮ้ในข้อตกลงมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560 และเปิดตัวเป็น TikTokในปีถัดไป ByteDance ไม่ได้ขออนุมัติการเข้าซื้อกิจการจาก CFIUS ซึ่งตรวจสอบข้อตกลงสำหรับความเสี่ยงทางด้านความมั่นคงที่อาจเกิดขึ้น สนข. รอยเตอร์ รายงานเมื่อปีที่แล้วว่า CFIUS ได้เปิดการสอบสวนTikTok

TikTok

TikTokกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีแผนที่จะยื่นฟ้องต่อคำสั่งของผู้บริหารเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมโดย Trump ห้ามไม่ให้ทำธุรกรรมกับแอปและ ByteDance มีมูลค่ามากถึง 140 พันล้านดอลลาร์เมื่อต้นปีนี้เมื่อ Cheetah Mobile (N: CMCM) ผู้ถือหุ้นรายหนึ่งขายหุ้นเล็กน้อยในข้อตกลงส่วนตัว Reuters รายงาน นักลงทุนของสตาร์ทอัพ ได้แก่ SoftBank Group Corp (T: 9984) ของญี่ปุ่น

ฝากกดติดตามข่าวธุรกิจบัญชี
ข่าวสารที่น่าสนใจนักลงทุนต้องการใช้เงินเดิมพันเพื่อเป็นเงินทุนในการเสนอราคา