นักลงทุนต้องการใช้เงินเดิมพันเพื่อเป็นเงินทุนในการเสนอราคา TikTok

TikTok (รอยเตอร์) – นักลงทุน ByteDance กำลังเจรจาเพื่อใช้เงินเดิมพันของพวกเขาใน บริษัท เทคโนโลยีของจีนเพื่อช่วยในการเสนอราคาสำหรับแอพ TikTok วิดีโอสั้นยอดนิยมตามที่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้ ByteDance อยู่ในช่วงระหว่างการเจรจาขายธุรกิจในอเมริกาเหนือ นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย ของ TikTok ให้กับผู้ซื้อที่มีศักยภาพรวมถึง Microsoft Corp (O: MSFT) และ Oracle Corp (N: ORCL) ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์สั่งให้ บริษัท จีนตัดสัมพันธ์กับแอปโซเชียลมีเดียในสหรัฐอเมริกาโดยอ้างถึงความกังวลเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลที่จัดการ

 TikTok

Microsoft เสนอราคาให้ TikTok เนื่องจากมีเงินในกระเป๋าและพร้อมจะดูแล

นักลงทุน ByteDance บางรายรวมถึง บริษัท การลงทุน General Atlantic กำลังแย่งชิงเงินเดิมพันจำนวนมากในสินทรัพย์ TikTok เพื่อขายแหล่งข่าวกล่าว ภายใต้แผนการปรับโครงสร้างของพวกเขา Microsoft หรือ Oracle อาจได้รับสัดส่วนการถือหุ้นส่วนน้อยในทรัพย์สินแหล่งข่าวกล่าวเสริม
แหล่งข่าวกล่าวว่าสินทรัพย์ TikTok สำหรับขายอาจมีมูลค่าระหว่าง 25 พันล้านถึง 3 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยสนับสนุนการประมูลของพวกเขานักลงทุน ByteDance กำลังหารือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงินเดิมพันบางส่วนหรือทั้งหมดใน บริษัท จีนกับส่วนของผู้ถือหุ้นในสินทรัพย์ TikTok ตามแหล่งที่มา

Microsoft เสนอราคาให้ TikTok เ

แผนของนักลงทุน ByteDance ต้องเผชิญกับอัตราต่อรองที่ยาวนานและอุปสรรคสำคัญแหล่งข่าวกล่าว เจ้าหน้าที่บริหารของทรัมป์กล่าวว่าพวกเขาคาดหวังว่า บริษัท ยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯจะเป็นผู้นำข้อตกลงTikTokและทำให้แอปพลิเคชันมีเทคโนโลยีจาก ByteDance คณะกรรมการรัฐบาลสหรัฐคณะกรรมการการลงทุนต่างประเทศในสหรัฐอเมริกา (CFIUS) ต้องลงนามในข้อตกลง

การเสนอราคา TikTok

อย่างไรก็ตามการผลักดันของนักลงทุน ByteDance บางรายให้มีบทบาทมากขึ้นในข้อตกลงTikTokตอกย้ำความพยายามของพวกเขาในการเพิ่มทางเลือกให้ บริษัท จีนและหลีกเลี่ยงการขาย บางคนต้องโน้มน้าว Yiming Zhang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ByteDance ให้ปล่อยTikTokแหล่งข่าวกล่าวMicrosoft ยังคงเป็นผู้เสนอราคาหลักสำหรับสินทรัพย์TikTok
เนื่องจากมีเงินในกระเป๋าและความสามารถทางเทคนิคในการออกแบบอัลกอริทึมใหม่สำหรับTikTokที่จะแยกจาก ByteDance และแอปวิดีโอขนาดสั้นของจีน Douyin ตามแหล่งที่มา

ฝากกดติดตามข่าวบัญชีธุรกิจ
บทความที่น่าสนใจหุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น เนื่องจากนักลงทุนตั้งความหวังในการรักษาโคโรนา