“หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น” เนื่องจากนักลงทุนตั้งความหวังในการรักษาโคโรนาCOVID-19

“หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น” ด้วยความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นค่อนข้างมากและในเดือนกันยายนเต็มสำหรับนโยบายปลายฤดูร้อนจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการตรวจสอบการประเมินมูลค่าและพิจารณาทั้งภัยคุกคามและโอกาส จอห์นนอร์แมนด์นักวิเคราะห์สินทรัพย์จาก JPMorgan (NYSE: JPM) กล่าวนอร์แมนด์ชี้ให้เห็นถึงการพูดคุยเกี่ยวกับแพคเกจการคลังของสหรัฐฯการทบทวนนโยบายที่กำลังจะเกิดขึ้นของเฟดในเดือนหน้าและการเพิ่มขึ้นของแคมเปญการเลือกตั้งของสหรัฐฯในฐานะเหตุการณ์ความเสี่ยงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

"หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น"

“หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น” เนื่องจากรายจ่ายสาธารณะของไวรัสโคโรนาและรายได้จากภาษีลดลง

การปรากฏตัวครั้งใหญ่ในสัปดาห์นี้เป็นคำปราศรัยที่คาดว่าจะเกิดขึ้นโดยประธานธนาคารกลางสหรัฐเจอโรมพาวเวลในงานประชุมสัมมนาของเฟดแจ็คสันเมืองแคนซัสซิตีซึ่งเขาจะพูดคุยเกี่ยวกับการทบทวนกรอบนโยบายการเงินของเฟด”สิ่งนี้มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นหลังจากความผิดหวังที่เห็นได้ชัดของตลาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว” Ray Attrill หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์อัตราแลกเปลี่ยนของ National Australia Bank (OTC: NABZY) ในเมลเบิร์นกล่าว

หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น ครั้งที่ 2

รายงานการประชุมเดือนกรกฎาคมของเฟดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วแทบไม่ได้กล่าวถึงแนวโน้มนโยบายของตนในขณะที่ “ล้มเหลวในการตอบสนองต่อความคาดหวัง” ว่าการประชุมเดือนกันยายนจะเปิดเผยความมุ่งมั่นอย่างเป็นทางการต่อแนวทางในอนาคตตามผลลัพธ์ใหม่ Attrill กล่าวเสริมในสกุลเงินดอลลาร์ต่อเงินเยนญี่ปุ่นอ่อนค่าลงอยู่ที่ 105.74เงินปอนด์ของอังกฤษเริ่มร่วงลง 0.9% ในวันศุกร์เนื่องจากไม่มีความคืบหน้าในการเจรจาการค้าหลัง Brexit กับสหภาพยุโรป ล่าสุดอยู่ที่ 1.3092 ดอลลาร์

"หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น" จากโควิค

นอกจากนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีข่าวว่าหนี้สาธารณะของสหราชอาณาจักรสูงกว่า 2 ล้านล้านปอนด์ (2.65 ล้านล้านดอลลาร์) เป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมเนื่องจากรัฐบาลเพิ่มการใช้จ่ายสาธารณะเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาและรายได้จากภาษีที่ลดลงค่าเงินยูโรอยู่ที่แนวรับที่ 1.1800 ดอลลาร์หลังจากร่วงลง 0.5% เมื่อวันศุกร์ตามข้อมูลกิจกรรมการผลิตที่น่าผิดหวัง นั่นทำให้ดัชนีดอลลาร์ไม่เปลี่ยนแปลงที่ 93.154

ในสินค้าโภคภัณฑ์ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นในวันจันทร์โดยน้ำมันดิบเบรนท์เพิ่มขึ้น 14 เซนต์ที่ 44.49 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลและน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 11 เซนต์เป็น 42.45 ดอลลาร์ทองคำมีแรงขายบางส่วนโดยราคาสปอตปิด 0.4% ที่ 1,931.54 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ฝากกดติดตามข่าวธุรกิจบัญชี
บทความที่น่าสนใจหุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น เนื่องจากนักลงทุนตั้งความหวังในการรักษาโคโรนา