หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น เนื่องจากนักลงทุนตั้งความหวังในการรักษาโคโรนา

หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น ซิดนีย์ (สำนักข่าวรอยเตอร์) – หุ้นในเอเชียขึ้นติดต่อกันเป็นครั้งที่สองในวันจันทร์โดยได้รับแรงหนุนจากความหวังของไวรัสโคโรนาหลังจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) อนุญาตให้ใช้พลาสมาในเลือดจากผู้ป่วยที่หายเป็นทางเลือกในการรักษา

หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น

หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น เป็นครั้งที่สองโดยได้รับแรงหนุนจากความหวังของไวรัสโคโรนา

การประกาศจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับ “การอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน” มีขึ้นในวันก่อนการประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิกันซึ่งโดนัลด์ทรัมป์จะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้นำพรรคของเขาอีกสี่ปี ฟิวเจอร์ส E-Mini สำหรับ S & P500 เพิ่มขึ้น 0.3%MSCI’s index

หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น ครั้งที่ 2

สำหรับหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.65% ซึ่งขยับขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว Nikkei ของญี่ปุ่นพลิกกลับการขาดทุนในช่วงต้นเพื่อให้อยู่ที่ 0.4% หุ้นจีนเพิ่มขึ้นเช่นกันโดยดัชนีบลูชิพ CSI 300 เพิ่มขึ้น 0.8% KOSPI ของเกาหลีใต้ซึ่งอยู่ในขาลงตั้งแต่แตะจุดสูงสุดในรอบกว่า 2 ปีเมื่อต้นเดือนนี้เพิ่มขึ้น 0.9% ความเชื่อมั่นยังได้รับการสนับสนุนจากรายงานของ Financial Times ว่าฝ่ายบริหารของ Trump กำลังพิจารณาโดยผ่านมาตรฐานการกำกับดูแลปกติของสหรัฐฯเพื่อติดตามการทดลองวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาจากสหราชอาณาจักรอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ในอเมริกาก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี

หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น COVID-19

“ตลาดเปิดทำการในเช้าวันนี้เพื่อการมองโลกในแง่ดีสำหรับการบำบัดรักษาหลังจากที่ FDA อนุญาตให้ใช้พลาสมาในเลือดจากผู้รอดชีวิตจากโควิด -19 เพื่อรักษาผู้ป่วยที่ป่วย” Stephen Innes หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดทั่วโลกของ AxiCorp กล่าว”ไม่ใช่การรักษา COVID-19 ที่คนทั้งโลกคาดหวัง แต่มันเป็นอีกก้าวที่ดีที่จะช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วขึ้นและช่วยให้ผู้ป่วยกลับมายืนได้เร็วขึ้น”นักวิเคราะห์ยังคงให้ความความระมัดระวังดัชนีวอลล์สตรีทซึ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์แม้ว่าเศรษฐกิจโลกจะพยายามฟื้นตัวจากการระบาดใหญ่ครั้งหนึ่งในศตวรรษ

ฝากกดติดตามข่าวธุรกิจบัญชี