ประโยชน์ของการออมเงิน ไม่ใช่แค่มีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือเท่านั้น

ถ้าจะกล่าวถึงเงินออม เชื่อว่าหลายคนก็ต้องมีช่วงเวลาหรือความคิดที่เกี่ยวกับการเก็บออมอยู่บ้าง ยิ่งในต้นปี 2021 เป็นช่วงฤกษ์​งามยามดีในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ด้วยการออมเงิน  แต่หลายคนก็มีความคิดว่าจะออมเงินไปเพื่ออะไร เพราะอย่างไรเงินที่หามาได้ก็จำเป็นต้องใช้จ่ายอยู่ตลอด หลายคนมองไม่เห็นความสำคัญของการออมเงินเลย ซึ่งการออมเงินมีประโยชน์หลายอย่าง ไม่ใช่แค่มีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือและเป็นฐานความมั่นคงของชีวิตแล้ว ยังปรับระเบียบวินัยตนเองได้อีกด้วย ผู้เขียนจึงได้หยิบยก ประโยชน์ของการออมเงิน มาบอกต่อทุกคนบางส่วนดังต่อไปนี้

ประโยชน์ของการออมเงิน
  1. มีวินัยมากขึ้น การออมนั้นสามารถสร้างวินัยได้จริงจัง เพราะการออมทุกคนต้องดำเนินการอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นผู้ที่ประสบความสำเร็จใน การออม ต้องใช้ระยะเวลานาน เช่น การเก็บออมเพื่อซื้อรถยนต์ ขั้นต่ำต้องมีเงินหลักแสนบาท เงินแสนการเก็บออมไม้ใช่แค่ 1 วันแน่นอน อย่างน้อยต้องเป็นปีด้วยการออมเงินอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นถือว่าเป็น ประโยชน์ของการออมเงิน ข่าวธุรกิจบัญชี
  2. มีเงินเก็บ หนีไม่พ้นเลยว่าการออมเงินทุกคนก็ได้เงินเก็บที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้
  3. มีต้นทุนไปต่อยอด หลายคนไม่ทราบว่าการดำเนินการธุรกิจต่าง ๆ สิ่งที่สำคัญ คือ เงินเก็บ หลายคนมักจะคิดว่าเงินทุนมาจากการกู้ยืมอย่างเดียว แต่ความจริงหลายคนเก็บออมเพื่อนำเงินไปลงทุนให้ได้ผลกำไรงอกเงยนั้นเอง ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ของการออมเงินที่แท้จริง
  4. มีความมั่นคงในชีวิต หลังจากทุกคนมีเงินออม อนาคตต้องปลดเกษียณ​อายุการทำงานเพราะร่างกายทำงานไม่ไหว ดังนั้นการมีเงินเก็บออมมาก ๆ อนาคตย่อมมีความมั่นคง ไม่เป็นภาระของครอบครัวอีกด้วย
  5. มีผลให้เศรษฐกิจ​ดีขึ้น สืบเนื่องจากข้อ 4 เลย ถ้าคนในสังคมมีฐานการเงินที่มั่นคงเงินที่หมุนในระบบเศรษฐกิจ​ก็จะหมุนเวียนได้ดีขึ้นเพราะอัตราการซื้อขายมีเรื่อย ๆ ufabet ซึ่งจะเห็นประโยชน์ของการออมเงินนอกจากได้กับตนเองแล้วยังเป็นผลดีต่อสังคมอีกด้วย
ประโยชน์ของการออมเงิน

Latest Posts