การบริหารเงิน 3 ก้อน กับเทคนิคการรวยง่าย ๆ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

คำว่า รวย พูดเบา ๆ ก็มีความสุข เชื่อว่าในเรื่องของการเงินทุกคนไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าไม่จำเป็นกับการใช้ชีวิต เนื่องจากการดำเนินกิจวัตรประจำวัน​ทุกอย่างล้วนอยู่ในกรอบของเงินทองทั้งนั้น หลายคนทุ่มเท​ทั้งแรงกายแรงใจเล่าเรียนหรือทำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อสร้างความมั่นคงทางการเงิน หลายคนจะแย้งในใจเงินไม่ใช่ปัจจัย 1 ใน 4 ของความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ ถ้าจะให้อธิบายปัจจัย 4 คือ อาหาร เครื่องนุ่งห่ม​ ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค แต่ถ้าไม่มีเงิน ทุกคนก็ไม่มีปัจจัย 4 ไม่ว่าจะอาหาร ยารักษาโรค อื่น ๆ ต้องใช้เงินเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนเสมอ ดังนั้นหลายคนจึงพยายามที่จะสร้างเงินมาก ๆ แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ ในบทความนี้ผู้เขียนจึงนำเทคนิคง่าย ๆ การบริหารเงิน 3 ก้อนให้รวย ดังนี้

การบริหารเงิน
  1. ก้อนแรก : เงินสำหรับฉุกเฉิน คือ เงินที่ทุกคนต้องเตรียมออมเก็บไว้เพื่อเป็นเงินสำรอง เงินในก้อนแรกสำคัญมาก ๆ ใน การบริหารเงิน เพราะหลายคนที่ดำเนินการสร้างรากฐานการเงินมาได้สักพักกลับล้มไม่เป็นท่าเพราะค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่น ค่ารักษาพยาบาล​ ค่าอุบัติเหตุ​ เป็นต้น หลายคนไม่ได้เตรียมรับมือกับสถานการณ์​ดังกล่าวส่งผลให้เมื่อเกิดเหตุการณ์​ไม่คาดฝัน หลายคนจึงได้นำเงินเก็บมาใช้ไปก่อนและการจะหาคืนให้ได้ครบนั้นยากมาก ๆ ดังนั้นการแบ่งเงินไว้เลยก็จะเป็นการป้องกันไว้ก่อน ถ้าไม่มีเรื่องราวกะทันหัน เงินฉุกเฉิน ก็ยังเป็นของทุกคน ข่าวธุรกิจบัญชี
  2. ก้อนสอง : เงินสำหรับปลดเกษียณ​ คือ เงอนที่ต้องเตรียมไว้หลังหยุดการทำงานเมื่ออายุมาก ๆ หลายคนก็ไท่ได้รับราขการที่มีหลวงเลี้ยงจนหมดลมหายใจ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นภาระคนรุ่นหลังหรือครอบครัว ควรเตรียมเก็บเงินไว้เป็นก้อนสำหรับชีวิตเกษียณ​ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี
  3. ก้อนสาม : เงินสำหรับการลงทุนที่มีความเสี่ยง ต่อมาเป็นเงินสำหรับการลงทุน แน่นอน! การทำงานรับเงินเดือน หลายคนกว่าจะเก็บเงินได้ตรงตามเป้าหมายนั้นยาวนานหลายสิบปี การลงทุนที่มีความเสี่ยงจะได้รับผลตอบแทนสูงมาก ดังนั้นการบริหารเงินให้มีไว้สำหรับการลงทุนบ้าง aesexy premier จะช่วยให้โอกาสในการเพิ่มรายได้ในกระเป๋าของทุกคนมีมากขึ้น
การบริหารเงิน เงินออม

Latest Posts