ตัวแทน จำเป็นที่จะต้องยิงแอดเสมอไปไหม นักธุรกิจห้ามพลาดข้อมูลนี้

บางครั้งยอดการซื้อขายก็เป็นอิทธิพลในการทำธุรกิจออนไลน์ในขณะนี้อย่างมาก  เพราะเป็นผลด้านรายได้  และความได้เปรียบเสียเปรียบในธุรกิจไม่ว่าจะเป็นตัวแทน  หรือธุรกิจทำเอง  การทำธุรกิจออนไลน์  ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจคนเดียว  หรือธุรกิจ ตัวแทน  การยิงโฆษณาหรือยิงแอด  อาจจะมีบทบาทอย่างมากในปัจจุบัน  จึงเป็นข้อถกเถียงมากพอสมควรสำหรับที่ใครสนใจทำธุรกิจออนไลน์  ว่าเราจำเป็นต้องเสียเงินในการยิงแอดไหม  ไม่ว่าจะเป็นกิจการของตนเองหรือกิจการแบบตัวแทน  ก็ยังต้องการดำเนินธุรกิจเพื่อให้ลูกค้าเห็นหน้าร้านของตัวเองได้ชัดเจน

ตัวแทน

จำเป็นไหมที่ ตัวแทน จำหน่ายจะต้องยิงแอด

กลุ่มที่ทำธุรกิจกลุ่มตัวแทนจำหน่ายจะมีการยิงโฆษณา  เพื่อให้ร้านของตนเองโดดเด่น  และมีลูกค้าเข้ามาเยอะๆ  แต่ต้องแลกกับค่ายิงโฆษณาที่สูงขึ้น  ไม่ว่าจะช่องทาง  Facebook,  Line,  Instragram, Tiktok  ซึ่งเป็นช่องทางขยายลูกค้าให้มาสนใจใน ธุรกิจ ของตนมากขึ้น   บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องจำเป็น   ในส่วนธุรกิจ ตัวแทน จะมีเรียนยิงแอดเพื่อกระตุ้นยอดขาย  เอาตรงๆ นะว่าเราควรยิงแอดในกำลังที่เหมาะสม  หรือมมีโอกาสควรไปเรียนด้านยิงแอดฟรีที่ไม่กั๊กวิชาจะดีกว่า  เนื่องด้วยจะประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า  ถ้ามีเคล็ดลับชัดเจนจริงๆ  ไม่หวังเงินจนเกินไป  อีกเหตุผลหนึ่งคือการสร้างเว็บไซต์เพื่อเพิ่มการมองเห็นให้ติด  SEO  หรือการค้นหาแรก  จะเป็นการเพิ่มการมองเห็นของร้าน  แต่ใช่ว่าเราจะได้ยอดตามที่เราหวังเสมอไป  เพราะทำให้ร้านของเราเข้าถึงลูกค้ามากที่สุด  จึงจำเป็นต้องลิงก์ถึงร้านในช่องทาง  Social  Media  เพื่อทำให้การมองเห็นเป็นแบบ  Official  ที่สุด  การยิงแอดจึงเป็นเรื่องถกเถียงกันว่า  เราควรไปเปลี่ยนขายของในแพลตฟอร์มอื่น  หรือยิงโฆษณาในช่องทางอื่นแทนเพื่อลดต้นทุน  จะไม่ดีกว่ากันเหรอ? ข่าวธุรกิจบัญชี

ตัวแทน ธุรกิจ ตัวแทน  การยิงโฆษณา หรือ ยิงแอด

เหตุผลที่เรานิยมยิงโฆษณาในกลุ่มตัวแทนขายสินค้า  ส่วนมากเน้นความเคยชินส่วนตัว  ว่าเล่นสื่อไหนใน  Social  Media  มากกว่ากัน  แล้วโฟกัสไปในสิ่งนั้น  แน่นอนว่าแนวคิดนี้ข้อดีคือเราจับทางธุรกิจได้ถูกทางจากแพลตฟอร์มนี้  แต่ต้องแลกกับการควบคุมกฎและการยิงโฆษณาในสื่อนั้นๆ  เช่น  ในกลุ่ม  Facebook  จะเป็นช่องทางที่ควบคุมการโฆษณาของธุรกิจร้านค้า  แม้กระทั่งธุรกิจตัวแทนจำหน่ายในสื่อทางโซเชียลมีเดียมากกว่าใคร  ทำให้มีการเก็บโฆษณาแพงกว่า  จึงจะต้องมีการเพิ่มเว็บไซต์  รวมถึงแพลตฟอร์มด้าน  E-Commerce  เข้าช่วย  เช่น  Lazada,  Shopee,  JD,  Ebey  และช่องทางอื่น  แต่ในขณะเดียวกันอย่าลืมการพัฒนาคอนเทนต์  ไม่ว่าจะเป็นสื่อภาพนิ่ง  วีดีโอว่าทำไมเราต้องมองทางนี้  หากใครที่เป็นตัวแทนสามารถพัฒนาคอนเทนต์ได้ตามกฎบริษัท  ถ้าเราพัฒนาด้านสื่อคอนเทนต์มากเท่าไหร่  ยอดแชร์จะเพิ่มขึ้น  อีกทั้งเราประหยัดการยิงแอดในธุรกิจของตนมากขึ้นอีกด้วย

Latest Posts