ธุรกิจ Gadget ธุรกิจสร้างมาเพื่อเอาใจคอไอที ถ้าตีตลาดแตกขายดีได้กำไร

ธุรกิจ Gadget เทคโนโลยียังเป็นปัจจัยที่ 5 ของการดำรงชีวิตประจำวันของมนุษย์ ซึ่งมีอิทธิพลต่อความต้องการซื้อและเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมากโดยเฉพาะตลาดไอทียังเป็นสิ่งที่แสวงหากันอยู่ตลอดเวลา การทำไอทีจึงเป็นสิ่งที่สามารถซื้อขายกันได้ในทางธุรกิจ เศรษฐกิจการเงิน และเป็นสิ่งที่จำเป็นในทุกช่วงเวลาของมนุษย์อยู่เสมอ หรือที่เรียกกันว่าGadget  ซึ่งมีสินค้าในธุรกิจทั้งในกลุ่มไอทีทุกชนิด ไม่ว่าจะโน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต รวมถึงสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมที่ติดกระแสอยู่อีกด้วย ซึ่งยังเป็นสิ่งที่ธุรกิจทำเพื่อตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบของมนุษย์ ที่ใช้แล้วหมดไป

ธุรกิจ Gadget ธุรกิจสร้างมาเพื่อเอาใจคอไอที

ธุรกิจ Gadget อุปกรณ์ไอที เน้นความโดนใจกลุ่มผู้ซื้อ

บนความใช้แล้วหมดไปของธุรกิจไอทียังเป็นอีกอย่างที่มีการแข่งขันสูงมากในกลุ่มเดียวกัน เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีโอกาสกลับมาซื้อซ้ำสูง แม้ว่าจะไม่ใช่ใช้ไปแล้วหมดทันทีเหมือนกลุ่มอาหาร  แต่ในกลุ่มไอทีถ้าเสียหายตามสภาพหรือมีคนฝากซื้อก็สามารถกลับมาซื้อซ้ำได้อีกเช่นกันการทำตลาดในกลุ่มนี้ต้องตีให้แตกพอสมควร การไลฟ์สดขายของ…จุดเริ่มต้นการทำธุรกิจแบบต้นทุนต่ำที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัญจุบัน

  • จะเห็นได้จากการพัฒนานวัตกรรมสินค้าหมวดไอที ให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานอย่างมากจะเห็นได้จากในหลายๆ ธุรกิจเริ่มนำกลุ่มไร้สายมาขายมากขึ้น เช่น หูฟังแบบ Air Pod ของกลุ่ม Iphone ชาร์จไฟไร้สายกลุ่มของ Samsung และค่ายไอทีหลายค่ายเริ่มพัฒนาด้าน  Smartwatch  เข้ามาด้วย  เพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายของธุรกิจความได้เปรียบเสียเปรียบในการแข่งขัน
ธุรกิจ Gadget อุปกรณ์ไอที
  • การทำสินค้าในกลุ่มไอทีจะต้องศึกษาข้อมูลเรื่องการรับประกันสินค้าว่ามีใบรับประกันจากบริษัทต้นทางในโรงงานผลิตหรือไม่ และเรื่องการเคลมสินค้า เนื่องจากกลุ่มไอทีมีปัญหาด้านการจัดส่งสินค้า เช่น หมายเลขพัสดุติดตามไม่ได้สินค้าชำรุดเสียหาย หรือของสูญหายระหว่างส่ง จะต้องมีการศึกษาดีๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบโอนเงินผ่านธนาคาร การตัดยอดเงินในบัตรปกติ การโอนผ่านแอปรับเงิน หรือการเก็บบริการปลายทาง ซึ่งกลุ่มที่ขายของผ่านช่องทางขายสินค้า E-Commerce  เช่น  Lazada, Shopee จะมีปัญหาด้านส่งเคลมหรือรับประกันความเสียหายเป็นพิเศษ
  • การทำคอนเทนต์คือหัวใจของธุรกิจ ถ้าจะทำธุรกิจกลุ่มไอทีจะต้องมีคอนเทนต์ที่โดดเด่น ทั้งรูป วีดีโอ และข้อมูลสินค้าที่มีรายละเอียดเจาะลึก เนื่องจากมีอัตราเติบโตสูงก็จริง  แต่ในขณะเดียวกันอัตราการแข่งขันสูงก็มีมากเช่นกัน การสร้างคอนเทนต์จะต้องเน้นความโดนใจกลุ่มผู้ซื้ออย่างมาก ซึ่งลูกค้ากลุ่มไอทีส่วนมากไม่จำกัดเพศ เป็นเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยกลางคน  และกลุ่มผู้สูงอายุที่พอมีกำลังทรัพย์เข้าถึงได้บ้าง จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายในการตีโจทย์ทางธุรกิจ