ใครจะรู้ว่าแค่เล่น แอป Tik Tok ก็สามารถสร้างรายได้ทางธุรกิจได้นะ

ในช่วงโควิดระลอกแรกที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีกลุ่มผู้ใช้งานหลายคนเล่น แอป Tik Tok ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานเยอะมากอีกแอปหนึ่งในประเทศไทย  ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นคนดังหันมาเล่นแอปนี้เพิ่มขึ้นรวมถึงคนธรรมดาทั่วๆ ข่าวธุรกิจบัญชี ไปเล่นเพื่อความสนุกสนานและคนบางกลุ่มกลายเป็นผู้ที่สร้างความแปลกใหม่จนเป็นไวรัลที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์  แต่คุณรู้ไหมว่าแค่การเล่นTik Tok ก็สร้างรายได้ทางธุรกิจเช่นกันไม่ใช่แค่เล่นเพื่อเป็นดาว Tik tok ก็เล่นเพื่อปั่นเงินปั่นรายได้จากช่องทางนี้มากขึ้น  แล้วเราจะสร้างธุรกิจจากการเล่นTik Tok ได้อย่างไรนะ

แอป Tik Tok ก็เป็นรายได้ทางธุรกิจ

จริงหรือ? แค่เล่น แอป Tik Tok ก็เป็นรายได้ทางธุรกิจสร้างเงินได้

จริงแน่นอน เพราะตอนนี้  Tik Tok  ไม่ได้แค่มีไว้สำหรับเล่นเท่านั้น แต่ยังมีอีกอย่างซึ่งสามารถใช้ได้ในทางธุรกิจ  นั่นก็คือ Tik Tok For Business ซึ่งเป็นเวอร์ชันการยิงโฆษณาร้านค้าทางแอป  การยิงเพื่อกระตุ้นยอดขายจะมีค่ายิงแอดที่ถูกกว่าโดยกำหนดขั้นต่ำ 500 บาท นักลงทุนต้องการใช้เงินเดิมพันเพื่อเป็นเงินทุนใน การเสนอราคา TikTok ซึ่งจะแตกต่างจากการยิงแอดใน Facebook ที่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายและเสียเปรียบกลยุทธ์ทางการตลาดและกฎที่ซับซ้อนของระบบสูงกว่า 

แค่เล่น แอป Tik Tok ก็รวยได้


การยิงโฆษณาเพื่อสร้างยอดขายใน Tik Tok จึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ หรือมีไว้ลงคลิปเพื่อเป็นดาวTik Tok อีกต่อไปซึ่งสามารถตีตลาดทางธุรกิจได้ดังนี้

  • ส่วนมากผู้ใช้งานแอป  Tik Tok ต้องการเล่นเพื่อเน้นความเบาสมองเป็นหลักจึงไม่ค่อยเห็นสินค้าต้องห้ามเข้ามาในแพลตฟอร์มนี้สักเท่าไหร่จึงปลอดภัยต่อเยาวชนอย่างมาก กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เป็นเยาวชน สามารถยิงโฆษณาเพื่อทางธุรกิจและเจาะเป้าหมายดีกว่า
  • คู่แข่งน้อยกว่าใน Facebook อย่างมาก ซึ่งในอนาคตข้างหน้าหากมีการเปิดแพลตฟอร์มทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น การยิงโฆษณาอาจจะมีราคาสูสีกับ Facebook ในภายหลัง แต่ในช่วงที่ราคาในการยิงโฆษณาของแคมเปญทางธุรกิจที่มีเรทราคาขั้นต่ำซึ่งไม่หน้าเลือด หรือมีกฎเล่นตลกทำเอาปวดหัวเหมือน Facebook จะคุ้มค่ากับสิ่งที่เสียไป และเช็คยอดขาย ยอดการสั่งซื้อได้ราบรื่นกว่า
  • ตอบโจทย์กับกลุ่มมือใหม่หัดขายอย่างมาก เนื่องจากช่วงโควิดที่ผ่านมา การซื้อขายในช่องทางธุรกิจออนไลน์ ยังเป็นสิ่งที่ใครๆ นิยมมากขึ้น จึงเป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจสำหรับมือใหม่อย่างมาก ทำให้ใครหลายคนหันมาทำธุรกิจในช่องทางการโฆษณาแบบนี้เพิ่มขึ้น  นอกจากนี้ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก การจ่ายเงินในการเสียค่าโฆษณาทำได้สะดวกกว่ากันมาก ซึ่งมีทั้งตัดทางบัตรเดบิตและ PayPal ไม่เหมือนกับเฟซบุ๊คที่เน้นตัดบัตรทางช่องทางบัตรเพียงอย่างเดียว ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต