ใครจะรู้…ว่า ธุรกิจงานเขียน “E-Book” จะไม่ใช่ธุรกิจที่น่าเบื่ออีกต่อไป

ธุรกิจงานเขียน “E-Book” จากปลายปากกาสู่งานเขียนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งใครจะรู้ว่าจะสามารถสร้างรายได้จากการทำธุรกิจจากงานเขียน ซึ่งเป็นธุรกิจที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะทำได้ แต่คุณรู้ไหมว่างานเขียนไม่ว่าจะเขียนบทความต่างๆ เขียนนวนิยาย เขียนเรื่องสั้นหรือเขียนหนังสือวิชาการ ข่าวธุรกิจบัญชี โดยเปลี่ยนแพลตฟอร์มจากการทำเป็นหนังสือสำหรับอ่าน แต่ทำในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือ  “E-Book” ทุกคนสามารถทำได้ควบคู่กับงานประจำเลยนะ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก การทำงานเขียนให้เป็นธุรกิจทั้งที  ก็ยังเป็นสิ่งที่ต้องศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดีในการนำเสนอข้อมูลไม่ว่าจะเนื้อหาที่เหมาะสมข้อมูลที่ไม่บิดเบือน รวมถึงต้องระวังเนื้อหาเสี่ยงเรื่องศีลธรรมในการนำเสนองานเขียนอย่างมาก เนื่องจากในข้อมูลบางอย่างมักถูกโจมตีได้ง่ายในการเขียนงานเขียน ซึ่งเป็นเรื่องที่ธุรกิจต้องระวังสิ่งเปราะบางตรงนี้ให้ดี

ธุรกิจงานเขียน “E-Book” ที่หน้าสนใจ

มาทำความรู้จักกับ ธุรกิจงานเขียน “E-Book” ให้มากขึ้น

  • เนื่องด้วยถ้ากรณีทำขายเองจะไม่ใช้แบบลงขายสำหรับเว็บขายหนังสือ E-Book  ทั่วๆ ไป แต่อาจจะเขียนข้อมูลลงในบล็อกเกอร์ของตนเองและซื้อขายกันในเพจจะเห็นได้จากเพจของตนเองเริ่มทำงานเขียนเป็นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ให้ความรู้เป็นการสร้างธุรกิจของตัวเองไม่ว่าจะเป็นจิตวิทยาความรู้ จิตวิทยาการขาย เทคโนโลยี การรวบรวมข้อมูลความรู้ รวมทั้งศาสตร์ความรู้ในแต่ละแขนงต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์ ภาษา สุขภาพ สังคม และข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับช่วงวัยของมนุษย์ แนะนำการทำธุรกิจในแบบของ การเขียนบทความออนไลน์ ง่ายๆ การหาเงินโดยการทำงานที่แตกต่างกัน
  • หากลงในเว็บสำหรับงานเขียน  E-Book  จะมีการหัก % จากยอดขาย ขึ้นอยู่กับการหักยอดขายกี่ %  มีส่วนแบ่งเท่าไหร่  วางราคาสำหรับเนื้อหางานเขียนเท่าไหร่  ถึงจะลงขายได้ ซึ่งจะมีกฎบังคับมากกว่า และมีเรื่องของลิขสิทธิ์บางส่วนในเนื้อหาเพื่อป้องกันการเลียนแบบ  การดัดแปลงบางส่วนจะต้องมีอ้างอิงในเนื้อหา  เพื่อเป็นการให้เกียรติ การคัดลอกเนื้อหาในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากงานเขียนเป็นงานเชิงธุรกิจรูปแบบหนึ่ง  จะต้องระวังการละเมิดลิขสิทธิ์งานเขียนเป็นพิเศษ  เนื่องจากเป็นผลบังคับในข้อทางกฎหมายทั้งในทางแพ่งและทางอาญา
มาทำความรู้จักกับ ธุรกิจงานเขียน “E-Book”
  • กลุ่มหนังสือ E-Book จะลดต้นทุนได้มากกว่า เนื่องจากอ่านได้ทุกที่ ถ้ามองในมุมกลับกันหากมีชื่อเสียงหรือเป็นเหมือน Influencer ในระดับหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อคนหมู่มากแล้วสามารถทำ  E-Book  ขายได้เองโดยไม่ต้องหัก % ของยอดขายเลย ซึ่งเราจะได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย  (ยกเว้นมีการซื้อขายมากกว่า 2,000 ครั้งเหมือนการขายของออนไลน์จะต้องเสียภาษีด้วย) นอกจากนี้ยังเป็นรายได้จากธุรกิจที่กำหนดเอง การกำหนดทิศทางการตลาดได้ด้วยตนเองในช่องทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมากในปัจจุบัน แต่ต้องมีความรู้สูงมากในระดับหนึ่ง  ถึงจะทำหนังสือออกมาได้