ธุรกิจสินค้ากำจัดเชื้อโรค…กระแสมาแรงในช่วงวิกฤตอีกครั้ง

                ธุรกิจสินค้ากำจัดเชื้อโรค เรื่องความสะอาดย่อมเป็นเรื่องใหญ่อยู่เสมอและเป็นเรื่องใหญ่มากขึ้นหากไปที่ไหนก็ตามก็ต้องระวังว่าจะมีเชื้อโรคเข้ามาแทรกแซงตามมาจากในบ้านหรือไม่ธุรกิจนี้กลายเป็นสิ่งที่มีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน ข้อมูลดี ๆจาก เศรษฐกิจการเงิน มาแนะนำ นอกจากในชีวิตประจำวันต้องมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันติดเชื้อโรคจากภายนอกเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจก็ยังมีสินค้าที่กำจัดเชื้อโรคในกลุ่มธุรกิจนั้นๆ  เช่น สเปรย์แอลกอฮอล์เจลล้างมือน้ำยาทำความสะอาดสารชะล้างที่เพิ่มสารในการกำจัดเชื้อโรค อีกทั้งยังมีสินค้าที่ใช้สอยได้ปกติในการเช็ด เช่น แผ่นกรองหน้ากากอนามัย ทิชชูเปียก ก็ยังมีส่วนของการกำจัดเชื้อโรคตามส่วนต่างๆ  ของร่างกาย และสิ่งของที่ใช้สอยอีกด้วย

ธุรกิจสินค้ากำจัดเชื้อโรค กระแสมาแรง

มาทำความรู้จัก ธุรกิจสินค้ากำจัดเชื้อโรค โอกาสในการต่อยอดธุรกิจมีมากน้อยแค่ไหน

โอกาสในการต่อยอดของธุรกิจด้านกำจัดเชื้อโรค ยังเป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไป เนื่องจากมีการหมุนเวียนใช้สอยอยู่ตลอดเวลาซื้อแล้วใช้ซ้ำหรือมีการเปลี่ยนสินค้าใหม่ภายในธุรกิจอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นโอกาสที่ดีในการกระจายสินค้าและบริการให้ทั่วถึงเพิ่มขึ้นซึ่งจะบอกสาเหตุว่าทำไมธุรกิจนี้ถึงเป็นธุรกิจไม่ใช่หน้าใหม่ ธุรกิจที่น่าสนใจหลังโควิด 19 แต่มาแบบไฟแรงสูงมาก

  • เนื่องด้วยการป้องกันอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากเชื้อโรคยังต้องดำเนินต่อไปจนกว่าจะดีขึ้น แม้ว่าจะเริ่มมีการผ่อนผันการล็อกดาวน์มาแล้วก็ตาม ธุรกิจนี้เข้ามาเป็นปัจจัยในการดูแลสุขภาพภายนอกของตัวเองและยังมีการใช้สอยสินค้าในกลุ่มธุรกิจนี้เพิ่มขึ้นอยู่ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็ตาม
  • ยังมีบทบาทในการดูแลสุขภาพภายนอกทุกเพศทุกวัย และยังมีการเพิ่มในส่วนของการดูแลเฉพาะช่วงวัย เพื่อความปลอดภัยเป็นหลัก เช่น ในกลุ่มเด็กอ่อนจะมีการกำจัดเชื้อโรคบ้าง แต่ต้องเน้นการป้องกันอาการแพ้ อาการระคายเคืองเป็นหลัก ในกลุ่มผู้สูงอายุต้องเน้นสารที่ป้องกันการกำจัดเชื้อ และแห้งเร็ว เพื่อป้องกันพื้นลื่น ซึ่งเป็นสาเหตุของการหกล้มในผู้สูงอายุ
มาทำความรู้จัก ธุรกิจสินค้ากำจัดเชื้อโรค
  • อนามัยเป็นสิ่งที่เป็น Norm  Normal  อย่างมา เนื่องจากธุรกิจที่เป็นสินค้ากำจัดเชื้อโรค ยังจำเป็นต่อชีวิตประจำวันอย่างมาก แต่ทั้งนี้ราคาต้องไม่สูงจนเกินไป เช่น สินค้าบางชนิดไม่ควรโก่งราคาจนสูงเกินไป ถ้าหากโก่งราคา โอกาสการกระจายสินค้ามีน้อยลงเนื่องจากราคาไม่ตอบโจทย์ ถ้าหากจะขายหรือทำธุรกิจด้านสินค้ากำจัดเชื้อโรคจริงๆ อย่าโก่งราคาเอากำไรเกินเหตุ  ขึ้นราคาให้สูงกว่าต้นทุนเล็กน้อยก็ยังดี เพื่อเน้นการระบายสินค้า จะเป็นการสร้างรายได้ยั่งยืนมากกว่า
  • ต้องมีความรู้ในข้อกฎหมาย เช่น การควบคุมสินค้าบางชนิด เพื่อป้องกันการกักตุนสินค้า และการค้าขายในธุรกิจที่ไม่ชอบธรรม