ดราม่า ธุรกิจอาหารเสริม กาละแมร์ กับสิ่งที่ควรระวังอย่างมากในการทำธุรกิจ

                ธุรกิจอาหารเสริม กาละแมร์ จากกระแสธุรกิจอาหารเสริมที่มีดราม่าแรงกระฉ่อนโซเชียลซึ่งผู้ทำธุรกิจอาหารเสริมจะเป็นใครไม่ได้ ถ้าหากนึกถึง  “กาละแมร์”  พัชรศรี  เบญจมาศ ซึ่งเรียกได้ว่าทำธุรกิจหลายๆ ข่าวธุรกิจบัญชี อย่างรวมทั้งอาหารเสริมที่ยังเป็นกระแสดราม่าในตอนนี้ในถึงการรีวิวในเชิงโฆษณาที่ดูเกินจริง เช่น กินผลิตภัณฑ์ของตนเองแล้วดั้งโด่ง ผิวดูเต่งตึง มีหนังตาสองชั้น  แก้อัลไซเมอร์ ซึมเศร้าโรคไทรอยด์ แล้วที่ฮือฮากว่านั้นคือ  อาหารเสริมของกาละแมร์สามารถหายจากโควิด-19  ได้ภายในระยะอันสั้น หากถ้ามองว่า ถ้าเธอไม่ทำธุรกิจนั้นต่อกลัวลูกค้าจะเสียผลประโยชน์ด้านสุขภาพ

ธุรกิจอาหารเสริม กาละแมร์ ถูกมองสร้างคอนเทนต์จ

ธุรกิจอาหารเสริม กาละแมร์ ถูกมองสร้างคอนเทนต์จะไม่ค่อยเหมาะ

ในกรณีศึกษาจากธุรกิจนี้จะบอกว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำธุรกิจของตนเองไม่ว่าจะธุรกิจอะไรก็ตามรวมถึงธุรกิจอาหารเสริมของเธอ โดยปราศจากเรื่องราวที่เป็นประเด็น  แต่ในขณะเดียวกันการที่รีวิวในลักษณะที่เกินจริง จะมีโอกาสเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคมากกว่า ธุรกิจผลิตอาหารเสริม…คนอยากมีแบรนด์ของตัวเอง เนื่องด้วยการโฆษณาที่เกินจริงจะมอมเมาผู้บริโภคโดยอาศัยข่าวลือ การสร้างกระแส การสร้างเรื่องราวให้หันมาสนใจสินค้าเธอ  จึงไม่ใช่เรื่องที่ผิดนักหากจะเป็นการสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบหนึ่งของธุรกิจอาหารเสริมของเธอ เพื่อเพิ่มยอดขายในการทำธุรกิจสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่การสร้างคอนเทนต์จะไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่นัก จึงเป็นประเด็นดราม่าตามที่เป็นข่าวในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันว่า  “เหมาะสมแล้วหรือ” อย่าลืมว่าไม่มีอาหารเสริมประเภทใดสามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างร่างกายของมนุษย์  ในทางกายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาของมนุษย์อีกด้วยการโฆษณาที่เกินจริงจะเป็นการสร้างความเชื่อผิดๆ ทางสื่อ ด้วยความที่เธอเป็นบุคคลสาธารณะ  การทำธุรกิจย่อมเป็นที่จับตามองไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม แต่สิ่งที่ไม่ควรลืมเลยก็คือควรมีความรับผิดชอบต่อสังคม  ไม่ได้ทำเพราะเน้นยอดขายเพียงอย่างเดียวหรือเป็นคนที่แข็งแกร่งบนความไม่รู้ผิดชอบชั่วดี  ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างมาก หากจะทำธุรกิจอะไรก็ตามซึ่งย่อมมีความเสี่ยงและมีโอกาสพลาดถ้าเดินหมากผิดตัวในโลกธุรกิจ

การทำธุรกิจ ควรระวังอย่างมาก

ถ้าหากปรับปรุงการสร้างคอนเทนต์ด้านอาหารเสริมที่มีความตรงไปตรงม ซื่อสัตย์ต่อลูกค้าเป็นหลักไม่ว่าจะรีวิวนั้นจะจริงหรือไม่ก็ตา อย่าลืมว่ารีวิวบางกรณีจะต้องมีการกลั่นกรองข้อมูลให้ดีๆ  ซึ่งถ้าเน้นเพื่อสร้างกระแสหรือเน้นเพื่อทำยอดขายในธุรกิจของตนเองมากเกินไปจนลืมคำว่า  “จรรยาบรรณ”  โอกาสที่จะมีผลเสียต่อความเชื่อมั่นในธุรกิจอาหารเสริมระยะยาวจะมีมาก รวมถึงการปิดโฆษณาเนื่องจากธุรกิจทำผิดกฎของ อย.  เช่นกัน