5 อาชีพเสริมในหน้าฝน ถึงฝนจะตกเราก็สามารถสร้างรายได้และเพิ่มเงินเข้ากระเป๋าได้อย่างสบาย

อาชีพเสริมในหน้าฝน เพราะธุรกิจมีรากฐานมาจากการแก้ปัญหาให้ชีวิตผู้คนมีความเป็นอยู่อย่างสะดวก สบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากใครมีแนวคิด ทัศนคติ และสายตาที่เฉียบแหลม ก็สามารถหารายได้เสริมได้เพื่อทำรายได้ให้กับตัวเองได้ทุกเมื่อ ไม่เว้นแม้แต่ในหน้าฝนแบบนี้ที่ทำให้ได้รับผลกระทบไปทุกกลุ่มช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน วัยทำงาน และแม้แต่ผู้สูงอายุก็ตาม ไม่ว่าจะการเดินทางที่ติดขัด เสื้อผ้าที่ไม่แห้งเสียที และน้องหมาแมวที่เริ่มมีกลิ่นตุ ๆ จากการเล่นซนและอากาศชื้น ซึ่งนี้ถือเป็นปัญหาที่สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับเราได้อย่างดี หากพร้อมแล้วมาลุยกันเลย !!

อาชีพเสริมในหน้าฝน 1

5 อาชีพเสริมในหน้าฝน ถึงแม้อากาศชื้นก็สามารถสร้างรายได้ให้เราได้อย่างดี

บริการอาหารเดลิเวอรี่

ในช่วงหน้าฝนบริการอาหารเดลิเวอรี่มักได้รับความนิยมมาก เนื่องจากผู้คนไม่อยากออกนอกบ้านเพื่อผจญรถติดบนท้องถนน ที่จะทำให้เสียทั้งเวลา และเสียอารมณ์  ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้บริการอาหารเดลิเวอรี่อย่าง Line Man, Food Panda หรือ Grab ซึ่งเราสามารถสร้างรายได้เสริมจากการสมัครเข้าไปเป็นไรเดอร์ได้

อาชีพเสริมในหน้าฝน บริการซัก อบ รีด 2

บริการซัก อบ รีด

เป็นอีกหนึ่งบริการทำรายได้เสริมที่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในหน้าฝน เนื่องจากหลาย ๆ คน ในวัยเรียน หรือทำงาน ต้องซัก และใส่ชุดยูนิฟอร์ม จึงจำเป็นต้องใช้บริการซัก อบ รีด เพื่อทำให้เสื้อผ้าแห้ง เรียบ มีกลิ่นหอม พร้อมไปเรียนและทำงานอย่างมั่นใจ

อาชีพเสริมในหน้าฝน บริการอาบน้ำ ตัดขนสัตว์

บริการอาบน้ำ ตัดขนสัตว์

อีกหนึ่งความหน้าปวดหัวของคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว ที่นอกจากผ้าจะไม่แห้ง เดินทางลำบากแล้ว ก็ยังมีความสะอาดของน้อง ๆ นี้แหละ เพราะน้องหมาน้องแมวจอมซนเหล่านี้ อาจไปวิ่งเล่นซน กลับบ้านมาพร้อมกับโคลนหนาที่เปียกเพราะฝน ดังนั้นรายได้เสริมสำหรับผู้มีฝีมือตัดแต่ง บริการอาบน้ำตัดขนสัตว์ จึงเป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจมากทีเดียว

อาชีพเสริมในหน้าฝน บริการล้างรถ

บริการล้างรถ

รายได้เสริมเพื่อตอบโจทย์คนรักรถ แทบไม่ต้องกลัวกิจการซบเซาในหน้าฝน เพราะคนรักรถมักอยากให้รถของเขาสะอาดอยู่เสมอ แม้ว่าจะเป็นหน้าฝน และรถของเขาจะสกปรกจากคราบโคลนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ตาม ดังนั้นหากคุณจัดโปรโมชันเด็ด ๆ เพื่อต้อนรับหน้าฝนโดยเฉพาะล่ะก็ รับรองว่าลูกค้าจะต้องกลับมาเยือนคุณบ่อย ๆ เป็นแน่

อาชีพเสริมในหน้าฝน บริการรับซ่อมรอยรั่วซึม

บริการรับซ่อมรอยรั่วซึม

หากใครมีความรู้เรื่องโครงสร้างบ้าน และมีทีมงานเพื่อรับบริการซ่อมรอยรั่วซึม นี่ถือเป็นอีกหนึ่งรายได้เสริมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหน้าฝน เพราะเป็นปัญหาที่อยู่คู่กับบ้านมาเนิ่นนานไม่ว่าจะเป็นโครงการที่ดีแค่ไหนก็ตาม ก็สามารถทรุดโทรมได้ตามกาลเวลา

ฝากกดติดตามข่าวธุรกิจบัญชี
ข่าวสารและบทความอยากมีรายได้เสริม แต่ไม่รู้จะขายอะไรในตลาด ใกล้โรงเรียนดี ? เรารวมมาให้แล้ว รับรอบปัง !!