ขอแนะนำ การฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงิน ฝึกไว้แต่เด็กเป็นเรื่องที่ดี

                การฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงิน เรื่องของการเงินเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญหากว่าเรานั้นมีการวางแผนที่ดี ให้กับลูกรู้จักที่จะฝึกลูก ให้มีความคิดในเรื่องของการเงิน ถือเป็นอีกการปลูกฝังและการวางรากฐานที่ดีให้กับลูกได้ดี วันนี้ ข่าวธุรกิจบัญชี จะพาส่องเทคนิคการฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงิน ฝึกไว้แต่เด็กเป็นเรื่องที่ดี เพื่อไปเสียเวลาเรามาส่องไปพร้อม ๆ กันดีกว่าเพื่อน ๆ

การฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงิน ฝึกไว้แต่เด็ก

3 เทคนิค การฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงิน ประหยัด รู้ที่จะเก็บออมเงินเอง

เรามาเริ่มกันที่เทคนิคแรกที่จะฝึกลูกเรื่องของการเงิน คือ สอนให้ลูกรู้จักคุณค่าของเงิน เพื่อให้ลูกนั้นรู้ว่าเงินทุกบาทนั้นมีค่าควรที่จะรู้จักที่จะประหยัด เคล็ดลับการออมเงิน รู้ที่จะเก็บออมเงิน และไม่ควรที่จะตามใจลูกมากเกินไป ให้ลูกนั้นรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ไม่จำเป็นและอะไรคือสิ่งที่จำเป็น

ช่วงประถม-ฝึกให้ลูกเก็บเงินค่าขนมเป็นเงินออม-

เทคนิคฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงินข้อต่อมา คือ ฝึกให้ลูกรู้จักการออมเงิน อาจจะใช้วิธีการสอนลูกให้ออมเพื่อของที่อยากได้ เป็นการตั้งเป้าหมาย ให้ลูกนั้นเก็บเงินที่จะซื้อเอง ถือเป็นการสอนลูกทั้งเรื่องของวินัย การออมเงินและการตั้งเป้าหมายอีกด้สน บางบ้านอาจจะซื้อให้ลูกก็ได้เมื่อลูกทำถึงเป้าหมายและนำเงินที่ลูกเก็บได้เข้าบัญชีออม ให้ลูกถือเป็นอีกทริคดี ๆ ที่น่าสนใจนะเพื่อน ๆ

3 เทคนิค การฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงิน

เทคนิคการฝึกลูกให้มีวินัยทางการเงินข้อสุดท้ายที่แอดจะพาส่องในวันนี้ คือ ฝึกให้ลูกรู้จักที่จะบริหารเงินเอง เป็นอีกเรื่องที่สามารถฝึกเรื่องของการบริหารจัดการและเรื่องของวินัยทางการเงิน อาจจะเป็นการให้เงินเป็นรายอาทิตย์และให้ลูกนั้นจัดการเอง หากว่ามีเงินเหลือก็สามารถที่จะออมได้ แต่ถ้าไม่เหลือก็คือการจัดการที่ลูกนั้นจัดการเอง

                ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคเล็กน้อยในการที่เราจะจัดการลูกให้มีวินัยในเรื่องของการเงินที่ดีแอดว่าเป็นเรื่องที่มีความน่าสนใจมาก ๆ และไม่ควรมองข้าม ยิ่งฝึกไว้แต่เล็ก ๆ ยิ่งดี