เคล็ดลับ การปรับ Marketing Mix เพื่อธุรกิจของเรา สายคนทำธุรกิจไม่ควรพลาด

การปรับ Marketing Mix เรื่องของธุรกิจปัจจุบันเมื่อเกิดสถานการณ์โควิด 19 สถานการณ์ที่ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิด การที่เรารู้จักที่จะปรับตัว ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ธุรกิจของเรามีความพัฒนาขึ้น เศรษฐกิจการเงิน วันนี้แอดจะ พาส่องเคล็ดลับการปรับ Marketing Mix เพื่อธุรกิจของเรา สายคนทำธุรกิจไม่ควรพลาด เรามาเริ่มพาธุรกิจของเราปรับตัวเพื่อผ่านสถานการณ์โควิด 19 นี้ไปด้วยกันเถอะเพื่อน ๆ

เคล็ดลับ การปรับ Marketing Mix

3 วิธี การปรับ Marketing Mix ให้ธุรกิจของเรามีความพัฒนาขึ้น

เรามาเริ่มกันที่การปรับ  Marketing Mix ของแรกเพื่อธุรกิจ ที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง คือ การวางแผนในเรื่องของงบประมาณโฆษณาให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด ก่อนที่เราจะทำการโฆษณาความจริงแล้วมันมีเรื่องที่จะต้องวางแผนมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ทั้งกลุ่มเป้าหมาย ช่องทาง ช่วงเวลาที่จะลง แนวคิด 4P การตลาดที่น่าสนใจ เนื้อหารายละเอียดและโปรโมชั่นที่เราจะทารกโปรโมทนั้นเอง เพื่อผลลัพธ์ที่มีความคุ้มค่าเราก็ต้องวางแผนดี ๆ

การปรับ Marketing Mix เพื่อธุรกิจ ข้อต่อมา คือ ปรับตัวรับระบบใหม่ ๆ อย่าง New Normal วิถีใหม่ในการใช้ชีวิต เรื่องของไลฟฺสไตล์ที่มีความเปลี่ยนแปลง เราก็ควรจะปรับสไตล์ของธุรกิจให้มีความระบบ New Normal นี้ด้วย อาจจะมีการนำธุรกิจเข้ามาสู่โลกออนไลน์มากขึ้น จากที่มาเคยทำมาก่อน เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นข้อมูลข่าวสารมากยิ่งขึ้น

Marketing Mix

การปรับ Marketing Mix ให้ธุรกิจของเราข้อสุดท้าย ที่แอดจะพาส่องในวันนี้ คือ ปรับ Objective และในส่วนของรูปแบบการโฆษณาให้มีความเข้ากับสถานการณ์มากยิ่งขึ้น  เพื่อทำให้คนนั้นเริ่มรู้จักธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้น เนื่องจากความไม่แน่นอนของสถานการณ์ต่าง ๆ สร้างเป็นแบบ Awareness ให้ลูกค้าสามารถที่จะเข้าถึงได้

                ทั้งหมดก็เป็นการปรับ Marketing Mix ในบางส่วนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ใครที่มีธุรกิจ ในช่วงนี้ควรที่จะทำการวางแผนที่รอบครอบสักหน่อย เพื่อธุรกิจของเราไปรอดนะเพื่อน ๆ ปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ