สัญญาณเตือน รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย บอกเลยว่าสำคัญมาก ๆ

สัญญาณเตือน รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย รายได้ของแต่ละคนนั้นแน่นอนว่ามีความแตกต่างกันไป เรื่องของการวางแผนทางการเงินของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันไป ข่าวธุรกิจบัญชี จะพาส่องสัญญาณเตือนว่าเรารายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่ายแล้ว บอกเลยว่าสำคัญและเราไม่ควรพลาด วันนี้แอดจะพาไปส่องสัญญาณให้เราทราบและทำการปรับปรุงแก้ไข้สถานะทางการเงินไปพร้อม ๆ กันนะเพื่อน ๆ

3 สัญญาณเตือน รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย

3 สัญญาณเตือน รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ควรหารายได้เสริม

เรามาเริ่มจากสัญญาณแรกที่บอกว่ารายได้ราไม่พอ คือ เงินหมดตั้งแต่ต้นเดือน เมื่อได้รับเงินเดือน ต้องนำมาจ่ายค่าใช้จ่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่าโทรศัพท์ค่าบ้าน ค่ารถยนต์ต่าง ๆ การใช้บัตรเครดิต จนทำให้เงินเดือนที่เราได้แทบที่จะไม่เหลือกันเลยทีเดียว สัญญาณนี้ทำให้เรานั้นรู้เลยว่ารายได้ไม่พอ ควรหารายได้เสริมหรือเปลี่ยนงานด่วน ๆ

ใช้เงินติดลบ

สัญญาณต่อมาที่จะบอกว่ารายได้เราไม่พอ คือ ต่อความจำเป็นที่จะจ่ายไม่ได้แล้วจริง ๆ เพราะทำการตัดค่าใช้จ่ายที่ไท่จำเป็นออกเกือบหมดแล้วก็ยังมีเงินที่ไม่พอ ก็เป็นสัญญาณที่ให้เราเห็นแล้วว่ารายได้ที่ได้รับของเรานั้นไม่พอกับการใช้จ่ายแล้วจริง ๆ เราควรหาเงินเสริมได้แล้วนะ

เงินไม่พอใช้

สัญญาณสุดท้ายที่แอดจะพาส่องในวันนี้ ที่จะแสดงให้ทราบว่ารายได้เราไม่พอ คือ ใช้บัตรเครดิตทุกเดือน เป็นสัญญาที่จะบอกเลยว่ารายรับของเราไม่พอรายจ่าย เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่แย่มาก ๆ หากว่าเราจำเป็นที่จะต้องใช้บัตรเครดิตทุก ๆ เดือน เพื่อทำการจอชีวิต  เราควรหยุดใช้บัตรเครดิตแบบด่วน ๆ เลยนะเพื่อน ๆ

                ทั้งหมดก็เป็นสัญญาณที่จะบอกว่ารายได้ของเราไม่พอสำหรับรายจ่ายแล้วนะเพื่อน ๆ ใครที่มีปัญหาอะไรแบบนี้แอดว่าแก้ด่วน ๆ รีบหาอาชีพเสริมหรือเปลี่ยนงานใหม่ได้เลย