สัญญาเตือน การใช้เงินเกินความจำเป็น ที่บอกว่าเราต้องรู้ก่อนจะสายเกินแก้

การใช้เงินเกินความจำเป็น เรื่องของการเงินต้องมีการวางแผน แต่ละคนก็จะมีการวางแผนทางการเงินที่มีความแตกต่างกันไป หากว่าเรามีการวางแผนที่ดีจะทำให้เรานั้นมีการเงินที่ดีขึ้น สามารถแบ่งการใช้เงินเป็นสัดส่วนได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้ เศรษฐกิจการเงิน พาส่องสัญญาเตือนที่บอกว่าเรามีการใช้จ่ายเกินความจำเป็น ทำให้การเงินของเราแย่

การใช้เงินเกินความจำเป็น ใช้จ่ายจนติดลบ

3 สัญญาเตือน การใช้เงินเกินความจำเป็น ใช้จ่ายจนติดลบ

เรามาเริ่มกันที่สัญญาเตือนแรกว่าเราใช้เงินเกินความจำเป็น ข้อแรก คือ เงินไม่เหลือพอติดบัญชี หากว่ามีกรณีฉุกเฉินเราก็สามารถที่จะมีเงินมาใช้ได้ทัน เตือนสติในการใช้เงิน แต่หากว่าไม่มีนั้นแปลว่าเราเริ่มใช้เงินเกินความจำเป็นจนเรานั้นไม่มีเงินเก็บกันแล้ว ควรที่จะวางแผนใหม่แบบด่วน ๆ เพราะการเงินเริ่มแย่แล้ว

shopping

สัญญาเตือนที่บอกว่าเราใช้เงินเกินความจำเป็น ข้อต่อมา คือ ไม่สามารถที่จะชำระค่าบริการตามกำหนดได้ เนื่องจากว่าเราอาจจะใช้เงินไปกับส่วนอื่นแล้ว หรือว่ามีเงินเพียงพอกับการที่เราจะจ่ายค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของเราได้เป็นอีกหนึ่งศัญญามาก ๆ ที่ทำให้เรารู้ว่าเราเริ่มจะแย่แล้วเหมือนกันนะ

ช็อปปิ้ง

สัญญาเตือนที่ทำให้เรารู้ว่าเราใช้เงินเกินความจำเป็น ข้อสุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ คือ ไม่มีเงินเก็บหรือเงินออมเลยสักเดือน แอดว่าเรื่องนี้ก็เป็นอีกสัญญาว่าการใช้เงินของเรานั้นเริ่มมีความติดลบ เราอาจจะใช้เงินแบบเกินตัวเกินไปรึเปล่า เราควรที่จะวางแผนการใช้เงินดี ๆ และเริ่มเก็บเงินได้แล้วนะเพื่อน ๆ

                ทั้งหมดก็เป็นสัญญาเตือนบางส่วนเท่านั้น ว่าเราเริ่มใช้เงินเกินความจำเป็นกันแล้ว ใครที่เช็คลิสแล้วมีสักข้ออยู่แอดว่าเราควรมา ๆ ที่จะจัดสรรตัวเองใหม่