พาส่อง การวางแผนเรื่องของเงินสำรอง เพื่อวันที่จำเป็น ที่ไม่ควรมองข้าม

               การวางแผนเรื่องของเงินสำรอง เรื่องของเหตุฉุกเฉินนั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอและสามารถเกิดขึ้นได้แบบตลอดเวลา เราควรจะมีเรื่องของการวางแผนการเงินสำรองของเราให้ดี เศรษฐกิจการเงิน เพื่อที่ให้สถานการณ์ที่ฉุกเฉินทำให้เรานั้นสามารถผ่านไปได้ดี วันนี้แอดจะ พาส่องการวางแผนเรื่องของการเงินสำรอง เพื่อวันที่จำเป็น สำคัญมาก ๆ และเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

การวางแผนเรื่องของเงินสำรอง

การวางแผนเรื่องของเงินสำรอง เพื่อกรณีฉุกเฉินในวันข้างหน้า

เรามาเริ่มกันที่การวางแผนการเงินสำรองข้อแรกที่แอดจะมาแนะนำ คือ ออมเงิน 10% จากรายได้ตั้งแต่วันที่เงินขึ้น ใจเด็ดและห้ามกดมาใช้งาน เหมือนกับว่าเราลืมไปเลยว่าเคยมีเงินในส่วนนี้ด้วย เงินสำรอง หากว่ามีปัญหารับรองว่าเราสามารถนำเงินในส่วนนี้ไปใช้งานได้แบบสบาย ๆ เลยนะทุกคน

พาส่อง การวางแผนเรื่องของเงินสำรอง

การวางแผนการเงินสำรองข้อต่อมา คือ การเงินสำรองด้วยดารออมเงินไว้ในหุ้น เป็นอีกการที่เราปล่อยให้เงินนั้นทำงาน เป็นการลงทุนแบบที่เฉลี่ยเท่ากันแบบทุกเดือน เป็นการลงทุนเราอาจจะต้องค่อย ๆ ศึกษาและทำการลงทุนไปเรื่อย ๆ สักหน่อย แต่รับรองว่าจะทำให้เรามีเงินสำรองแน่นอน

การวางแผนเรื่องของเงินสำรอง เพื่อวันที่จำเป็น

การวางแผนการเงินสำรองข้อสุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ คือ บัตรกดเงินสด เมื่อเกิดปัญหาทำให้เราไม่มีความยุ่งยากและวุ่นวาย บัตรกดเงินสดคือสินเชื่อส่วนบุคคล แต่เป็นรูปแบบของบัตรนั้นเอง ก็จะมีเป็นวงเงินพิเศษของเรา ที่ทำให้เราสามารถที่จะนำออกมาใช้ได้เมื่อกรณีฉุกเฉิน เป็นเงินสดหมุนเวียนนั้นเอง เมื่อกดออดมาเท่าไหร่ก็ต้องทำการชำระคืนเท่านั้น วงเกืนก็จะกลับมาเท่าเดิม

                ทั้งหมดก็เป็นการวางแผนในเรื่องของการเงินสำรองในบางส่วนเท่านั้นที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เราควรมีการวางแผนแบบเพื่ออนาคตที่ดี เมื่อเกิดปัญหาหรือกรณีฉุกเฉินขึ้นเราจะได้ไม่เดือดร้อนนะเพื่อน ๆ