เคล็ดลับ การเงินของชีวิตคู่ สำคัญเป็นการวางแผนเพื่ออนาคต

  การเงินของชีวิตคู่ ว่าด้วยเรื่องของชีวิตคู่เรื่องของเงินและการบริหารจัดการของแต่ละบ้านก็จะมีความแตกต่างกันไป วันนี้แอดจะ พาส่องเคล็ดลับการเงินของชีวิตคู่ สำคัญเป็นการวางแผนเพื่ออนาคต ใครที่เพิ่มเริ่มต้นแต่งงาน เศรษฐกิจการเงิน มีชีวิตคู่อยากที่จะเริ่มบริหารจัดการเรื่องของการเงินไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้มีคำตอบแล้วห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ไปส่องพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

การเงินของชีวิตคู่

การวางแผน การเงินของชีวิตคู่

เรามาเริ่มกันที่เคล็ดลับดี ๆ ข้อแรกการวางแผนเงินในชีวิตคู่ คือ ไม่มีความลับต่อกัน เรื่องของรายละเอียดทางการเงินเราควรที่จะเปิดเผย รายละเอีดปัจจุบันของทั้งสองฝ่าย ทั้งเรื่องของทรัพย์สินและในเรื่องของหนี้สินต่าง ๆ เพื่อที่ทำให้เราได้วางแผนการใช้เงินต่าง ๆ ของเราให้มีความถูกต้องและทำให้เรามัเงินเก็บ พาส่อง เคล็ดลับการเงินสำหรับคู่แต่งงานใหม่ เพื่อการเงินที่ดีของครอบครัว

เคล็ดลับ การเงินของชีวิตคู่

เคล็ดลับข้อต่อมาในการวางแผนการเงินชีวิตคู่ คือ การเปิดบัญชีกองกลางร่วมกัน และเงินที่ใช้ในกรณีฉุกเฉิน การเปิดบัญชีกองกลางไว้ก็เป็นอีกกรณี ทั้งเงินในอนาคตและเงินเพื่อเก็บไว้เมื่อมีลูก การที่เรามีลูกก็ควรที่จะมีเงินสำรองในลูกในอนาคต เช่น ค่าเทอม ค่าการใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ และเราก็ควรจะมีเงินที่เก็บไว้ในกรณีฉุกเฉินในครอบครัวอีกด้วย หากว่ารถเสีย อุบัติเหตุ ป่วยไข้ต่าง ๆ

การเงินของชีวิตคู่ - ในอนาคต

เคล็ดลับดารวางแผนทางการเงินของชีวิตคู่ ข้อสุดท้ายที่แอดจะพาส่องในวันนี้ คือ เลือกซื้อกองทุนเพื่อเป็นการสร้างความมั่นคงในเรื่องของการเงิน ก่อนที่จะทำการซื้อเราก็ควรที่จะทำการศึกษาก่อน ว่าเรานั้นเหมาะกับการลงทุนในรูปแบบไหน การซื้อหุ้นเก็บไว้รอปันผลก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจนะเพื่อน ๆ

                ทั้งหมดก็เป็นเคล็ดลับดี ๆ ในบางส่วนมาก ๆ ที่มีความน่าสนใจในการวางแผนการเนในชีวิตคู่ ใครที่อยากเริ่มต้นชีวิตคู่แบบที่เราไม่มีปัญหาทางการเงินไม่ควรพลาดเลยนะเพื่อน ๆ