พาส่อง เทคนิคการใช้เงิน เพื่อเป็นการป้องกันเงินหมดแบบไม่รู้ตัว ใครที่อยากจะเก็บเงินได้ไม่ควรพลาด

              เทคนิคการใช้เงิน ใครที่เคยเงินหมดแบบไม่ทันตั้งตัวขบ้างเพื่อน ๆ แอดเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะประสบปัญหาประมาณนี้กันนะ หากว่าใครที่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน วันนี้แอดจะ พาส่องเทคนิคการเงิน เศรษฐกิจการเงิน เพื่อเป็นการป้องกันเงินหมดแบบไม่รู้ตัว ใครที่อยากจะเก็บเงินได้ไม่ควรพลาด เก็บเงินให้อยู่จะได้ไม่มีปัญหาในวันข้างหน้ากันนะเพื่อน ๆ

เทคนิคการใช้เงิน

ขอแนะนำ 3 เทคนิคการใช้เงิน เพื่อให้ตัวเองอยู่รอดแบบไม่หมดตัว

เรามาเริ่มกันที่เทคนิคแรกที่แอดจะช่วยให้การเงินของเราดี ป้องกันเงินหมดแบบไม่ตั้งตัว คือ ใช้เงินให้น้อยกว่ารายได้ เป็นอีกเรื่องที่เรานั้นต้องพยายามที่จะจัดสรรให้มีความพอดีและทำให้รายจ่ายกับรายรับของเรามีความสัมพันธ์กันคือรายได้ต้องมากกว่ารายจ่าย เคล็ดลับการใช้เงิน ซึ่งต้องรายจ่ายที่ไม่จำเป็นก็จะทำให้เรามีเงินเก็บมากขึ้น

เทคนิคต่อมาที่จะช่วยให้การเงินเราดีขึ้น แก้ปัญหาเงินหมด คือ การใช้เงินอย่างมีสติ ต้องใช้คำว่าไม่น่ามืดเลยนะเพื่อน ๆ หลายคนชอบหน้ามืดเมื่อเห็นของหรือโปรโมชั้นที่มีความล่อตาและล่อใจ ทำให้เราเผลอสติหลุดและลืมคิดว่ามันมีความจำเป็นกับเรารึเปล่า

เทคนิคในเรื่องของการเงินข้อสุดท้ายในวันนี้ ที่ช่วยทำให้เราเงินไม่หมด คือ การจ่ายเต็มวงเสมอ หากว่าเรามีบัตรเครดิตหรือบัตรเงินสดต่าง ๆ ให้เราเลือกจ่ายแบบเต็มวงทุกครั้ง เพราะการเสียดอกเบี้ยที่หลาย ๆ คนนั้นคิดว่าเล็กน้อยที่จริงก็มากพอสมควรกันเลยทีเดียวนะเพื่อน ๆ

                ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคในบางส่วนเท่านั้นที่มีความน่าสนใจและเรา ๆ เองไม่ควรที่จะมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ใครที่อยากจะเริ่มเก็บเงินควรเริ่มเลย เก็บให้อยู่ อย่าหน้ามืดซื้อของที่ไม่จำเป็นก่อน ไม่อยากนั้นจะทำให้เราลำบากในอนาคตได้นะ