บริษัท Europca (PA: EUCAR) บริษัทให้เช่ารถในฝรั่งเศสกำลังหาทางเจรจากับเจ้าหนี้

Europca การหมุนเวียนไปเป็นวัฏจักร – ถ้ามันมาแน่นอนก็มาช้าเกินไปสำหรับ Europcar (PA: EUCAR) บริษัท ให้เช่ารถในฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวันอังคารว่ากำลังหาทางเจรจากับเจ้าหนี้เกี่ยวกับการปรับโครงสร้างหนี้เพื่อพยายามที่จะหยุดติดตาม Hertz เพื่อนที่มีชื่อเสียงและใหญ่กว่าเข้าสู่ภาวะล้มละลาย

บริษัท Europca

บริษัท Europca ก็อาจจะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รัยผลกระทบจาก Covid-19

หุ้นของEuropcarลดลงมากถึง 30% จากข่าวในขณะที่พันธบัตรที่ครบกำหนดในปี 2567 และ 2569 ลดลงมากถึง 13 จุดเพื่อซื้อขายประมาณ 37% ของมูลค่าที่ตราไว้ หากนั่นคือผู้ถือหุ้นกู้ทุกคนคิดว่าการลงทุนของพวกเขาคุ้มค่าผู้ถือหุ้นปัจจุบันซึ่งเป็น บริษัท การลงทุนEurazeo (PA: EURA) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศสกำลังมองหาผลลัพธ์ที่เป็นลบอย่างมาก

บริษัท Europca (PA: EUCAR)

หุ้นของ Eurazeo ลดลง 2.6% ภายในเวลา 5:15 น. ET (0915 GMT) แม้ว่าจะไม่รุนแรงไปกว่าการลดลงของตลาดในวงกว้างในเช้าวันที่ยุโรปชะลอการขายหุ้นเทคโนโลยีของสหรัฐฯมากขึ้นหลังจากสุดสัปดาห์วันแรงงานอันยาวนาน CAC 40 ของฝรั่งเศสลดลง 1.0% และ STOXX 600 ลดลง 0.9% โดยยกเลิกการทำกำไรส่วนใหญ่ในวันจันทร์ การยืนยันโดย Eurostat ว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศของยูโรโซนหดตัวลง 11.8% ในไตรมาสที่สองของปีซึ่งแย่กว่าผลการดำเนินงานของเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างเห็นได้ชัด – แทบจะไม่ช่วยให้ความเชื่อมั่น

นอกเหนือจากการแสดงความเชื่อมั่นตามปกติที่เกิดขึ้นจากวิกฤตในปัจจุบันที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็นมาแล้วประโยคที่โดดเด่นในข่าวประชาสัมพันธ์ของEuropcarยังมีดังต่อไปนี้ซึ่งเน้นย้ำถึงความยากลำบากในการกลับมามีสุขภาพดีสำหรับภาคการเดินทางหลังจากการระบาดของโรคระบาด “ สิ่งที่ได้เห็นทั่วกระดานในภาคการเดินทางและการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนนี้แสดงให้เห็นว่าการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมเหล่านี้ไปสู่ระดับก่อนโควิดจะเป็นไปอย่างช้าๆ นอกจากนี้เนื่องจาก Covid-19 ยังคงมีอยู่ทั่วโลกระยะเวลาของการฟื้นตัวยังคงไม่แน่นอนอย่างมาก”

บริษัท Europca เช่ารถ

การพยายามเปลี่ยนโฉมตัวเองในฐานะผู้ให้บริการด้านการเคลื่อนไหวไม่ได้เปลี่ยนความจริงที่ว่า บริษัท อย่างEuropcarยังคงพึ่งพารถเช่าวานิลลาธรรมดาอย่างล้นหลามและธุรกิจส่วนใหญ่นั้นตั้งอยู่ที่สนามบิน ธุรกิจดังกล่าวลดลงมากถึง 90% ในช่วงไตรมาสที่สอง ความหวังในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วได้รับผลกระทบจากหลักฐานที่ชัดเจนว่าการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นได้ดำเนินควบคู่ไปกับการฟื้นตัวของกรณีไวรัสโคโรนาในช่วงฤดูร้อน

หุ้นของ Easyjet ลดลง 6.3% หลังจากถูกบังคับให้ปรับลดตารางการบินสำหรับไตรมาสนี้หลังจากที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรนำเกาะยอดนิยมของกรีกจำนวนหนึ่งกลับมาอยู่ในรายชื่อจุดหมายปลายทางที่มีความเสี่ยงสูง และถึงกระนั้นมันก็เป็นเรื่องผิดที่จะทาให้ บริษัท เช่ารถทุกแห่งใช้แปรงเดียวกัน ดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นบ่อยครั้งการแพร่ระบาดครั้งนี้เป็นเพียงการเร่งให้ บริษัท ที่เริ่มประสบปัญหาในปี 2020 Sixt คู่แข่งชาวเยอรมัน (DE: SIXG) ในทางตรงกันข้ามลดลงเพียง 12% จากปีที่แล้วเนื่องจากงบดุลที่แข็งแกร่งขึ้น ด้วยเงินสดกว่า 814 ล้านยูโรและหนี้ระยะสั้นที่ครบกำหนดเพียง 380 ล้านมันดูดีกว่ามากที่จะขับไล่พายุในปัจจุบันและอยู่รอดจนกว่าวัฏจักรจะกลับมาเป็นแฟชั่น

ติดตามเว็บไซตฺ์ข่าวธุรกิจบัญชี
ข่าวสารที่น่าสนใจ“หุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น” เนื่องจากนักลงทุนตั้งความหวังในการรักษาโคโรนาCOVID-19