พาส่อง เหตุผลของคนที่ทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร สายคนทำธุรกิจไม่ควรมองข้าม

              เหตุผลของคนที่ทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร การทำธุรกิจว่าด้วยเรื่องของการที่เราจะได้กำไรหรือไม่ได้กำไรเป็นอีกเรื่องที่ขึ้นอยู่กับการวางแผน ของเจ้าของธุรกิจ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความคิดหรือแนวคิดที่มีความแตกต่างกันไป วันนี้แอดจะ พาส่องเหตุผลของคนที่ทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร สายคนทำธุรกิจไม่ควรมองข้าม เศรษฐกิจการเงิน รู้ไว้ก่อนเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการที่เราจะขาดทุน ไม่ได้กำไรได้

เหตุผลของคนที่ทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร

3 เหตุผลของคนที่ทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร และขาดทุนมากกว่าเดิม

เรามาเริ่มกันที่ข้อแรกในการทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร เกิดจาก การที่เราจัดการกำสต๊อกไม่เป็นระบบนั้นเอง หาก่าเป็นธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารต่าง ๆ เรื่องของการสต๊อกของเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและเราไม่ควรที่จะมองข้ามเป็นอย่างมาก แนะนำ การลดต้นทุนในเรื่องของวัตถุดิบ เมื่อเกิดปัญหาจะทำให้เรานั้น ขาดทุนและกำไรลดลง เพราะต้องเสียไปกับค่าของเสียที่เราเสียไป

เหตุผลของคนที่ทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร - ไม่ทำการแยกเงินส่วนตัว

การทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไรข้อต่อมา คือ ไม่ทำการแยกเงินส่วนตัวและเงินร้าน หากว่ามาคิดรายรับรายจ่ายที่แท้จริงแล้วอาจจะทำให้เรานั้นมีความงงได้ และเมื่อเกิดกรณีฉุกเฉินอาจจะทำให้เรานั้นไม่มีเงินสำรองที่จะมาจ่าย เพราะฉะนั้นการทำบัญชีเป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ ควรจะแยกเงินของเจ้าของธุรกิจกับเงินร้านออกจากกัน จะทำให้เราเห็นภาพธุรกิจและกำไรที่ชัดเจน

เหตุผลของคนที่ทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร -  ไม่คำนวณต้นทุนแฝง

การทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไร ข้อสุดท้ายที่แอดจะพาเพื่อน ๆ มาส่องในวันนี้ คือ ไม่คำนวณต้นทุนแฝง เป็นอีกเรื่องที่เรา ๆ นั้นไม่ควรที่จะมองข้าม เพราะความจริงแล้วต้นทุนอาจจะมีแฝงมาในรูปแบบอื่น ๆ มากกว่าที่เรา ๆ คิดกันด้วยซ้ำ เช่นค่าธรรมเนียม ค่าน้ำ ค่าไฟต่าง ๆ

              ทั้งหมดก็เป็นการที่เรานั้นมีการลงทุนทำธุรกิจแต่ไม่เห็นกำไรสักที ลองเอาไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองกันดูได้นะเพื่อน ๆไม่ว่าธุรกิจจะเล็กหรือใหม่เราก็ควรมีการวางแผน