แนวคิด 4P การตลาดที่น่าสนใจ และมีหลักการเข้าใจง่าย สายคนทำธุรกิจไม่ควรพลาด

               แนวคิด 4P การตลาดที่น่าสนใจ การทำธุรกิจเรื่องการตลาดเป็นอีกเรื่องที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เราไม่ควรมองข้ามเพราเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่สามารถจะทำให้ธุรกิจของเราสามารถเจริญเติบโตได้ วันนี้แอดจะ พาส่องแนวคิ 4P การตลาดที่น่าสนใจและมีหลักการเข้าใจง่าย สายคนทำธุรกิจไม่ควรพลาด วันนี้แอดจะพาไปทำความรู้จักกับ4P หรือ Marketing Mix เข้าใจง่าย ๆ เพื่อไม่เสียเวลาเรามาเริ่มส่องกันเลยดีกว่านะเพื่อน ๆ

แนวคิด 4P การตลาดที่น่าสนใจ

พาส่อง แนวคิด 4P การตลาดที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นช่องทานการออนไลน์และช่องทางออฟไลน์

เรามาเริ่มกันที่อย่างแรกของ 4P คือ Product หรือของที่เราจะทำการขายนั้นเอง ซึ่งเป็นอีกรายละเอียดที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจเลยก็ว่าเ เราจะต้องรู้ว่าขายอะไร ขายให้กับใคร กลุ่มเป้าหมายคือใคร เป็นการวางแผนทั้งหมดเกี่ยวกับสินค้าของเรา เศรษฐกิจการเงิน ให้มีความน่าสนใจ รวมไปถึงว่าการขนส่งทำอย่างไร

ส่อง แนวคิด 4P การตลาดที่น่าสนใจ

4P ข้อต่อมา ที่มาช่วยเรื่องของการวางแผนการตลาดธุรกิจ คือ Price เรื่องของการตั้งราคา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้ามาก ๆ การตั้งราคาที่มีความเหมาะสมและมีความคุ้มทุนก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ แนวทางการขยายธุรกิจ แบบวงกว้างที่มีหน้าร้านในยุคโควิดที่กำลังจะคล้ายตัว

4P ข้อต่อมา ในการวางแผนการตลาดธุรกิจ คือ Place ช่องทางการขาย เป็นอีกเรื่องที่เราควรจะวางแผนไว้เหมือนกันนะเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องทานการออนไลน์และช่องทางออฟไลน์ต่าง ๆ และการจัดการเกี่ยวกับระบบและการวางแผนเรื่องของการขายดี ๆ นั้นเอง

แนวคิด 4P การตลาดที่น่าสนใจ- Promotion โปรโมชั่น

และ 4P ตัวสุดท้ายที่จะมาช่วยเราวางแผนด้านการตลาดให้กับธุรกิจ คือ Promotion โปรโมชั่นการขายของเรา เป็นอีกเป้าที่จ่ะวยโปรโมทสินค้าของเราให้มีความน่าดึงดูด ยิ่งหากว่าโปรโมชั่นการเริ่มเปิดร้านแรก ๆ มีโปรโมชั่นจะดึงดูดมาก ๆ เป็นการนำไปต่อยอด ถ้ามัดใจลูกค้าได้ก็จะเป็นผลดีกับเราในระยะยาว

                ทั้งหมดก็เป็น 4P ที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโต เป็นการเริ่มต้นการวางแผนการตลาดแบบที่คลาสสิคสุด ๆ กันเลยทีเดียว ใครที่เริ่มทำธุรกิจลองเอาไปปรับใช้กันดูได้นะเพื่อน ๆ