การ นำเงินเก็บมาลงทุน ควรเริ่มต้นจากอะไรดี เพื่อมาต่อยอดให้กับตัวเอง

      การ นำเงินเก็บมาลงทุน “ยุคนี้ใครๆ ก็ลงทุนได้” เป็นวลีที่ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด แถมยังเป็นสิ่งที่ควรทำให้เร็วที่สุดอีกด้วย เมื่อไรที่เรารู้สึกว่าควรนำเงินเก็บมาลงทุนได้แล้ว ก็เท่ากับว่าเราได้พัฒนาแนวคิดในการบริหารเงินให้ดีขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เพราะถ้าเราวางแผนและมีวินัยมากพอ มันจะนำมาซึ่งสภาพคล่องทางการเงินในระยะยาวแน่นนอน ทีนี้สำหรับคนที่ไม่เคยลงทุนมาก่อนเลยจะต้องเริ่มที่ตรงไหน ลองมาดูไปพร้อมกัน

การ นำเงินเก็บมาลงทุน

แนวทาง การ นำเงินเก็บมาลงทุน เพื่อหาผลกำไรเพิ่มโอกาสให้กับตัวเอง

ตั้งเป้าหมายก่อนเสมอ

            ถ้าอยากทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการตั้งเป้าหมาย เศรษฐกิจการเงิน การนำเงินเก็บมาลงทุนก็เช่นเดียวกัน อย่าลืมว่าหากเรานำเงินก้อนนี้ฝากธนาคารเอาไว้เฉยๆ มันก็จะไม่มีวันสูญหายไปแม้แต่บาทเดียว แต่เมื่อนำมาลงทุนมันจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น มีโอกาสทำกำไรได้หลายเท่าตัว แล้วก็มีโอกาสหมดหน้าตักได้เช่นเดียวกัน จึงต้องมีการกำหนดเป้าหมายให้ชัดว่าเราต้องการอะไร ซึ่งนั่นจะนำไปสู่แนวทางที่เราจะเลือกลงทุนด้วย

การ นำเงินเก็บมาลงทุน ควรเริ่มต้นจากอะไรดี

ตรวจสอบทรัพยากรที่เรามี

          คนเรามีต้นทุนไม่เท่ากัน ทำให้สไตล์การลงทุนต้องแตกต่างกันไปด้วย มันจะมีทรัพยากรอยู่ 3 อย่างที่เราต้องตรวจสอบตัวเอง ได้แก่ เงินทุน ความรู้ และเวลา ถ้าเรานำเงินเก็บมาลงทุนตั้งแต่ช่วงเริ่มทำงาน การลงทุนกับ 5 แนวคิดทาง การเงิน หรือแม้แต่ช่วงที่ยังเรียนอยู่ ก็จะได้เปรียบในเรื่องของเวลา หรือถ้าเรามีเงินเก็บจำนวนมากก็ได้เปรียบเรื่องเงินทุนนั่นเอง ลองพิจารณาดูว่าเรามีจุดแข็งตรงส่วนไหนบ้าง จะได้วางหมากในการลงทุนได้อย่างเหมาะสม

การ นำเงินเก็บมาลงทุน -รวจสอบทรัพยากรที่เรามี

หาช่องทางการลงทุนที่ดีที่สุด

          ก่อนจะได้ช่องทางการนำเงินเก็บมาลงทุนที่ดี ก็ต้องค้นหาข้อมูลให้มากที่สุด ดูว่ามันมีการลงทุนในรูปแบบไหนบ้าง เช่น ตราสารหนี้ กองทุน หุ้น เป็นต้น แต่ละแบบมีเงื่อนไข ความเสี่ยง และผลตอบแทนอย่างไรบ้าง ให้นำไปเทียบกับเป้าหมายที่เราตั้งไว้ พร้อมกับตัดตัวเลือกที่ไม่ใช่ออกไปก่อน แล้วคัดสรรสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดเพียงอย่างเดียว ลงทุนเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์สักระยะหนึ่ง พอเชี่ยวชาญแล้วค่อยขยายรูปแบบการลงทุนต่อไป