เปิด ร้านขายเสื้อผ้า ยังไงให้ขายได้กำไรก้อนโต กิจการไปได้ดีในยุคโควิด – 19

            ร้านขายเสื้อผ้า จริงอยู่ว่าการขายเสื้อผ้าผ่านสื่อออนไลน์ นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบนเพจเฟซบุคหรืออินสตราแกรม เราก็จะได้เห็นร้านขายเสื้อผ้าแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าธุรกิจการขายเสื้อผ้ามีจุดแข็งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น สินค้าเป็นของที่อยู่ได้นาน ไม่เน่าเสีย จึงลดความเสี่ยงตรงส่วนนี้ไปได้มาก สินค้าเป็นกลุ่มปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนต้องใช้ และจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่อยู่เรื่อยๆ เป็นต้น แต่การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ก็ไม่ง่ายซะทีเดียว ต้องคิดอย่างรอบคอบก่อนลงทุน

ร้านขายเสื้อผ้า
ร้านขายเสื้อผ้า

ลงทุนเปิด ร้านขายเสื้อผ้า แบบไหนถึงจะอยู่รอดและขายได้ดี

ประเภทของเสื้อผ้าที่ขายต้องเหมาะกับสไตล์ของเรา

            เคยได้ยินไหมว่า ลูกค้าซื้อคนขายก่อนจ่ายเงินให้กับสินค้าเสมอ เสน่ห์อย่างหนึ่งของร้านขายเสื้อผ้าก็คือสีสันจากแม่ค้านั่นเอง ร้านไหนที่แม่ค้าสวมเสื้อผ้าที่ตัวเองขายแล้วดูดี ก็มักจะสร้างยอดขายได้ดีตามไปด้วย ดังนั้นเราจึงต้องตีกรอบก่อนว่า เศรษฐกิจการเงิน ตัวเราเองใส่เสื้อผ้าสไตล์ไหนแล้วดูน่าสนใจ อย่าขายสะเปะสะปะเป็นอันขาด

เปิด ร้านขายเสื้อผ้า ยังไงให้ขายได้กำไรก้อนโต

ประเภทของเสื้อผ้าที่เลือกมีกลุ่มตลาดกว้างแค่ไหน

            ร้านขายเสื้อผ้าเป็นประเภทธุรกิจที่เน้นการทำปริมาณมากกว่าทำมูลค่าต่อชิ้น การวิเคราะห์กลุ่มตลาด ธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์ จึงมีความสำคัญมาก ถ้าเราเลือกเสื้อผ้าที่มันเฉพาะกลุ่มมากจนเกินไป ก็จะขายได้ลำบาก หรือถ้าเป็นเสื้อผ้าแบบที่ไม่เจาะจงอะไรเลย ใครก็ใส่ได้ แบบนี้ตลาดกว้างมากก็จริง แต่ต้องแลกมากับคู่แข่งที่พร้อมจะขายตัดราคากับเราได้เสมอ ให้หาจุดพอดีที่ตัวเรารับได้เท่านั้น

ร้านขายเสื้อผ้า - แหล่งสินค้าต้องสะดวก

แหล่งสินค้าต้องสะดวกกับเราในทุกด้าน

            การนำสินค้ามาขายจัดเป็นต้นทุนที่ไม่น้อยเหมือนกัน หากเราวางแผนมาไม่ดีพอ ยิ่งกับร้านขายเสื้อผ้าที่ต้องขนของคราวละหลายร้อยหลายพันชิ้น แบบนี้ยิ่งต้องคิดให้ละเอียดว่าแหล่งสินค้าที่เลือกคุ้มค่าหรือไม่ ไล่ไปตั้งแต่การเดินทางและการขนส่ง มันสะดวกรวดเร็วทันใจไหม ราคาต้นทุนที่เรารับมาสามารถเอาไปบวกกำไรได้ง่ายหรือไม่ พร้อมกับดูในเรื่องความน่าเชื่อถือด้วยว่า ถ้าตกลงทำธุรกิจกันในระยะยาวแล้ว แหล่งผลิตจะมีศักยภาพส่งสินค้าได้ตามที่ต้องการอย่างต่อเนื่องหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง