เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง และจะเติบโตแบบก้าวกระโดดแบบฉุดไม่อยู่

          เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง ถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของผู้คนไปได้มากแค่ไหน แต่ก็ยังไม่เร็วทันใจเท่ากับวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะมารอบเดียวในช่วงเวลาไม่นานก็เปลี่ยนพฤติกรรมของผู้คนทั้งโลกไปเลย มันจึงเป็นที่มาของเทรนด์ธุรกิจที่ย้ายค่ายจากเจ้าสัวเงินหนา ไปสู่นักธุรกิจรายย่อยมากขึ้น หลังจากนี้เราคงจะได้เห็นการปิดตัวลงของแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกหลายครั้ง ขณะเดียวกันก็จะมีคลื่นลูกใหม่มาสร้างปรากฎการณ์ที่น่าปะหลาดใจด้วย และต่อไปนี้ก็เป็นกลุ่มธุรกิจที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ

เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง

3 เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง บนโลกออนไลน์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในปี 2021

ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ

            ฟังดูก็เหมือนจะไม่ใช่เทรนด์ธุรกิจที่แปลกใหม่อะไร เพราะเราได้ยินว่าสินค้าและบริการเกี่ยวกับสุขภาพนั้นเติบโตรวดเร็วมาพักใหญ่แล้ว เศรษฐกิจการเงิน แต่ที่เปลี่ยนแปลงไปจะเป็นในรายละเอียด จากเดิมที่กลุ่มอาหารเสริมทำกำไรได้มหาศาล มันจะเปลี่ยนมาเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความปลอดภัยจากเชื้อโรคและการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายแทน

เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง - ธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่ง

ธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่ง

          แน่นอนว่าไม่ใช่การขนส่งที่ช่วยให้เราเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก แต่เป็นเทรนด์ธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้า ขายอาหารออนไลน์ อย่างที่เราได้เห็นแล้วว่าช่วงโควิด ผู้คนถูกจำกัดให้อยู่ในพื้นที่ของตัวเอง เวลาจะซื้อของหรือสั่งอาหารก็ทำผ่านระบบออนไลน์ แล้วมีพนักงานขับรถมาส่งถึงบ้านธุรกิจนี้จะขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในแง่ของผู้ให้บริการและพนักงานขับรถ ในไม่ช้าอาจจะมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งอีกด้วย

เทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรง  -ธุรกิจเกี่ยวกับสื่อออนไลน์

ธุรกิจเกี่ยวกับสื่อออนไลน์

            เมื่อออกไปทำงานที่บริษัทไม่ได้ ก็ต้องใช้ช่องทางออนไลน์ทำงานจากที่บ้าน และคนที่พึ่งตกงานมาหมาดๆ ก็จะหันมาจับกระแสบนโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน นี่จึงเป็นเทรนด์ธุรกิจที่จะมาแรงไม่แพ้กลุ่มอื่นๆ เราจะได้เห็นคนรับทำเว็บไซต์เยอะขึ้น ผู้ให้บริการการติดต่อสื่อสารผ่านออนไลน์เยอะขึ้นและการแข่งขันในเรื่องของบริการกับราคาก็จะสูงขึ้นด้วย นับว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันที่ดุเดือดพอสมควร แต่ก็ยังมีพื้นที่ให้กับผู้เล่นหน้าใหม่อีกมากนัก