แนวทางการขยายธุรกิจ แบบวงกว้างที่มีหน้าร้านในยุคโควิดที่กำลังจะคล้ายตัว

          หากมองย้อนไปก่อนหน้านี้ไม่นาน แนวทางการขยายธุรกิจ รูปแบบการขยายธุรกิจก็จะคล้ายๆ กันไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมไหน อย่างแรกเลยก็คือ การขยายสาขา ยิ่งมีสาขามากเท่าไรก็ยิ่งดี และแต่ละที่ก็ต้องมีขนาดใหญ่เพื่อให้ดูน่าใช้บริการด้วย ต่อมาก็อาจจะใช้เป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งนั่นเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ใช้ได้ผลดีมาโดยตลอด จนกระทั่งเกิดวิกฤติโควิดที่เปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคไปตลอดกาล งานนี้จึงต้องเปลี่ยนแนวทางในการเพิ่มยอดขายกันสักหน่อย

แนวทางการขยายธุรกิจ

แนวทางการขยายธุรกิจ ให้เติบโตสวนกระแสตลาดได้ก็ต้องให้ความสำคัญ 3 อย่าง

ไม่ต้องมากและไม่ต้องใหญ่

            เราจะพูดถึงกรณีของบริการที่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเท่านั้น เพราะถ้าจัดอยู่ในกลุ่มที่ไม่จำเป็นก็สามารถตัดเรื่องนี้ทิ้งไปได้เลย ข่าวธุรกิจบัญชี ขอแนะนำการขยายธุรกิจด้วยการขยายสาขาในยุคนี้ ต้องคำนวณให้ดีว่า จำนวนสาขาเท่าไรกันแน่ที่เหมาะสม ไม่ใช่การเปิดให้เยอะที่สุดเท่าที่ทำได้อีกต่อไป อาจจะพื้นที่ละสาขา แล้วเน้นให้บริการแบบวงกว้างที่สุด ขนาดของร้านก็เอาแค่พอดี ไม่ต้องเน้นใช้พื้นที่มากอีก

แนวทางการขยายธุรกิจ แบบวงกว้าง

โฆษณาผ่านสื่อของตัวเองเท่านั้น

            อย่าเผลอไปหลงกลคำชวนเชื่อต่างๆ ของสื่อโฆษณาเป็นอันขาด ยุคนี้ทุกคนเป็นเจ้าของสื่อเองได้แบบฟรีๆ แค่ต้องขยันลงมือทำหน่อย การขยายธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์นั้นมีประสิทธิภาพสูงที่สุด เพียงแค่เราเปิดเพจบนเฟซบุค การแข่งขันในธุรกิจออนไลน์ เปิดร้านบนอินสตราแกรม หรือขายของผ่านไลน์ แบบนี้ก็เท่ากับประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้รู้กันแล้ว และถ้าวางแผนทำการตลาดดีๆ ข้อมูลของเราจะเข้าถึงคนทั้งโลกเลยทีเดียว

 แนวทางการขยายธุรกิจ ให้เติบโต

การสร้างความเชื่อมั่นต้องอยู่ในระดับสูง

            เวลานี้ไม่ว่าใครก็คิดถึงความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้างทั้งนั้น ถ้าเราอยากขยายธุรกิจให้เติบโตสวนกระแสตลาดได้ ก็ต้องให้ความสำคัญกับมาตรการความปลอดภัย ลูกค้าต้องมั่นใจว่าเขาจะได้รับบริการที่ดี พร้อมกับวางใจได้ว่าจะไม่ติดเชื้อโรคไปโดยไม่รู้ตัว นอกจากการปฏิบัติตามคำร้องขอความร่วมมือจากภาครัฐแล้ว ทางร้านเองควรมีนโยบายของตัวเอง เพื่อแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าเราใส่ใจกับเรื่องนี้จริงๆ