ทำความรู้จักกับ ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ ยังทำกำไรได้อยู่ไหมในยุคดิจิทัลสมัยใหม่เปลี่ยนแปลงไป

        ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ “เด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยเชื่ออะไรที่คนโบราณเขานับถือกันแล้ว” นี่เป็นข้อความที่เรามักจะได้ยินจากคนใกล้ตัวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมันก็มีความจริงอยู่ส่วนหนึ่ง ในเมื่อการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารนั้นทำได้ง่ายขึ้น ความเชื่อเดิมที่ล้าหลังก็ย่อมต้องสูญหายไปเป็นธรรมดา ทีนี้ถ้ามองมาในแง่ของธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ ว่ามันจะยังเติบโตได้อีกหรือไม่ หรือว่าถึงเวลาต้องยุติไปอย่างสิ้นเชิงแล้วในยุคนี้ ก็ต้องมาดูในรายละเอียดว่าเราจะเดินแผนธุรกิจอย่างไรมากกว่า

 ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ

ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ ยังสร้างรายได้มากอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง

            อันที่จริงคนเราจะมีความเชื่ออยู่เสมอไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ดังนั้น ข่าวธุรกิจบัญชี เกี่ยวกับความเชื่อจึงสามารถทำได้ในทุกช่วงเวลาเช่นเดียวกัน แต่จะต้องมีการปรับให้เข้ากับแนวความคิดของคนในรุ่นนั้นๆ ด้วย อย่างเช่น เด็กที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีและนวัตกรรม เขาก็จะไม่ยึดถือกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรที่ดูโบราณเกินไป ทุกอย่างต้องเรียบง่าย เข้าถึงได้ แล้วก็ต้องดูดีด้วย

ทำความรู้จักกับ ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ

            เมื่อเห็นภาพแบบนี้แล้ว การวางกรอบของธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อก็ต้องคิดแล้วว่าจะหยิบเอาความเชื่อเรื่องใดมาแทนความศักดิ์สิทธิ์และการนับถือเทพเจ้า อาจจะเป็นเครื่องรางที่พกพาได้ง่าย หรือเป็นของใช้ที่แฝงความเชื่อใกล้ตัว ถ้าลองค้นหาในสื่อโซเชียลต่างๆ ธุรกิจตามกระแสแฟชั่น ก็จะพบว่ามีของแบบนี้จำหน่ายอยู่ไม่น้อย และยังสร้างรายได้มากอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึงทีเดียว มีทั้งแบบที่เป็นสินค้าจับต้องได้และเป็นบริการรายครั้งที่ราคาไม่แพง

ทำความรู้จักกับ ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ

            ตัวอย่างของธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อที่น่าสนใจก็คือ การเปิดดูดวงด้วยไพ่ยิปซี โดยคิดค่าดูเป็นราคาต่อคำถาม ถามเท่าไรก็จ่ายเท่านั้น ไม่มีค่าครูอะไรให้วุ่นวาย หรือจะเป็นสร้อยข้อมือน่ารักๆ ที่มีพลังงานของหิน คอยส่งเสริมในด้านความรัก การงานและการเงิน เป็นต้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแบบนี้จะเติบโตได้ดีหรือไม่ ก็อยู่ที่เราว่าจะวางจุดยืนของธุรกิจเป็นแบบไหน และอะไรที่เราควรจะดึงมาเป็นจุดขายกันแน่