จะทำยังไงดี…เมื่อ ธุรกิจด้านสุขภาพ โดยเฉพาะการออกกำลังกายและการกีฬาต้องกลับมาสะดุดอีกครั้ง

                เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่รับมือสุดความสามารถ แต่ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเลยทีเดียวสำหรับ ธุรกิจด้านสุขภาพ  ซึ่งการกลับมาฟื้นฟูของธุรกิจด้านสุขภาพที่เริ่มมีสัญญาณฟื้นฟูที่ดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มออกกำลังกายและการกีฬา หรือที่เรียกกันว่า “กลุ่มฟิตเนส” แต่ครั้งนี้ธุรกิจที่จำเป็นต่อสุขภาพร่างกายกลับสะดุดลงอีกครั้งกับสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาออยู่ ณ ตอนนี้ จึงทำให้วงการฟิตเนสกับผู้รักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและการแข่งขันต้องมีอันสะดุดลงไปด้วยความเสี่ยงที่แบกรับต่อมาคงไม่พ้นเรื่องค่าใช้จ่ายค่าจ้างกรณีงดจ้างงานชั่วคราวค่าเช่าสถานที่กรณีเป็นย่านธุรกิจและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่แบกรับสภาวะความเสี่ยงอย่างรุนแรงแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่าจะต้องรับมือกับมัน

 ธุรกิจด้านสุขภาพ

ธุรกิจด้านสุขภาพ ที่กำลังแบกรับสภาวะความเสี่ยงอย่างรุนแรงแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

การสอนคลาส เศรษฐกิจการเงิน จึงเป็นการสอนคลาสในช่องทางออนไลน์อีกครั้งผลเสี่ยงที่ตามมาอีกระลอกคือการงดทำงานในช่วงภาครัฐประกาศมาตรการเพื่อลดความเสี่ยงทางด้านสุขภาพของครูฝึกและลูกค้าที่มาเป็นลูกเทรนหรือเป็น สมาชิกของสถานประกอบการด้านธุรกิจนี้ด้วยจึงเป็นสิ่งที่ทางฟิตเนสสามารถทำได้ในขณะนี้

ธุรกิจด้านสุขภาพ - กลับมาสะดุดอีกครั้ง

ถ้าเราต้องแบกรับแบบนี้อีกครั้ง เราจะต้องทำยังไง

  • ลองเปิดโอกาสให้เทรนเนอร์รับสอนตามบ้าน  ธุรกิจสายสุขภาพ นอกจากสอนคลาสออกกำลังกายในช่องทางออนไลน์  เพื่อเพิ่มความหลากหลาย ลดความตึงเครียด เนื่องด้วยสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเราไม่สามารถทำในฟิตเนสได้ตามปกติจะเห็นได้จากธุรกิจเริ่มปรับตัวในการสอนออนไลน์เข้ามาแล้ว และอยากให้ลูกค้าได้ประโยชน์มากที่สุดและเข้าถึงการบริการทางธุรกิจมากขึ้น
  • บางธุรกิจด้านฟิตเนส อาจจะมีอย่างอื่นเสริมมาด้วย  เช่น  ของ  Fit Junctions  ที่เริ่มเพิ่มคอร์สสำหรับกายภาพบำบัดสำหรับลูกค้าลงทะเบียนเทรนออนไลน์   ซึ่งการบริการเหล่านี้จะเป็นที่น่าจดจำของกลุ่มลูกค้าอย่างมากเพราะเราแทบไม่ต้องออกจากบ้าน  ขอคำแนะนำในการปฏิบัติตนเพื่อสุขภาพที่ดีของเราขณะออกกำลังกาย  สิ่งนี้เองจะเป็นจุดแข็งของธุรกิจนี้ไปโดยปริยาย
ธุรกิจด้านสุขภาพ ที่กำลังแบกรับสภาวะ
  • บางธุรกิจด้านสอนออกกำลังกายอาจจะมาในรูปแบบฟรีแลนซ์ ขอแนะนำ ไทเกอร์711ช่องทางหาเงินได้แบบไม่ต้องรอเงินเดือนหรืออาชีพอิสระ การทำอาชีพในกลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพ  เช่น  Pearspire  ของแพร์  อลิตา, Bebe Fit  Routine  ของเบเบ้, Fit Kab Dao ของฟิตกับดาว ซึ่งเป็นฟิตเนสไอดอลที่มีชื่อเสียงอย่างมาก การหันมาทำอิสระจึงกลายเป็นธุรกิจที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ไร้ขีดจำกัด เพียงแค่มีหน้าเว็บไซต์มีทีมงานน่าเชื่อถือก็สามารถสอนออกกำลังกายได้และปลอดภัยต่อสุขภาพในช่วงระวังความเสี่ยงอีกด้วย
  • นอกจากธุรกิจฟิตเนสแล้ว ไทเกอร์711 ธุรกิจที่มีการอบรมอาชีพด้านสายงานสุขภาพควบคู่  เช่น  Fit Thailand และ  Planforfit  ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพ  จะมีการสอนความรู้ด้านออนไลน์เพื่อสามารถประกอบอาชีพได้จริง  นอกจากนี้ถ้าอยู่ในช่วงว่างงานสามารถสอบถามเพื่อขออบรมได้ด้วย