ธุรกิจโมเดลลิ่ง…การปรับตัวครั้งสำคัญในช่วงCOVID-19ที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

               ธุรกิจโมเดลลิ่ง หรือธุรกิจการจัดการนักแสดง จัดหาดารา นางแบบนายแบบก็ยังเป็นอีกธุรกิจที่ต้องปรับตัวอย่างมากในช่วง COVID-19 หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกกันว่า “โมเดลลิ่ง” จะเป็นเหมือนตัวแทนเฟ้นหานักแสดง ดารา เพื่อมาเล่นละคร ลงซีรีส์ ถ่ายทำโฆษณา รวมถึงการเฟ้นนายแบบนางแบบ เพื่ออยู่ในสังกัดและป้อนงานให้ตามที่ตกลงในสัญญา การทำธุรกิจโมเดลลิ่งจึงเป็นสิ่งที่ติดต่อแทนง่ายกว่าการติดต่อผ่านตัวผู้คุยด้วยโดยตรงเพราะการติดต่อทางโมเดลลิ่งเป็นการติดต่อที่ง่ายไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้หากมีงานที่มีการกำหนดคาแรคเตอร์ของผู้ที่อยู่ในสังกัด โมเดลลิ่งจะเป็นแมวมองในการมองหาคนธรรมดาที่มีแววปั้นเข้าสู่วงการบันเทิงและยังเป็นคนดำเนินการเพื่อส่งไปแคสติ้งงานตามบทที่ได้รับ การดำเนินทางธุรกิจจะเน้นไปที่ส่วนแบ่งแบบ70/3 เพื่อลดการเอาเปรียบ

ธุรกิจโมเดลลิ่ง

  การวางแผนการดำเนินการจากการได้งานลดลง ธุรกิจโมเดลลิ่ง เพื่อความอยู่รอดในยุคCOVID-19

การปรับตัวครั้งสำคัญในช่วงCOVID-19 ที่ผ่านมาธุรกิจด้านโมเดลลิ่งก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ในช่วงแรกบางงานแทบยกเลิกงานไปเลย ผู้ที่อยู่ในสังกัดหรือแม้กระทั่งเจ้าของธุรกิจโมเดลลิ่งได้รับผลกระทบจากการได้งานลดลง  ซึ่งส่งผลต่อความอยู่รอดของโมเดลลิ่งยิ่งมีการรับงานมากเท่าไหร่ การเสียภาษีก็มีมากตาม ณ ที่จ่ายในกรณีเป็นนิติบุคคล การทำธุรกิจโมเดลลิ่งจึงเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากในช่วงแรกจะเห็นได้จากการที่นักแสดงในสายงานละครจะต้องมีการเตรียมอุปกรณ์จัดการดูแลแต่งหน้าเอง เพื่อลดความเสี่ยงจากการแพร่เชื้อ แต่ในช่วงล่าสุดเป็นช่วงที่โมเดลลิ่งค่อยๆ  ฟื้นตัวขึ้นโอกาสที่ธุรกิจจะเดินหน้ายังมีความหวังอยู่บ้าง แต่ก็ต้องมีอันร้อนๆ หนาวๆ ตามกัน

ธุรกิจโมเดลลิ่ง...การปรับตัวครั้งสำคัญ

การฟื้นตัวเริ่มอยู่ในสัญญาณดีขึ้นแสดงให้เห็นเรื่องธุรกิจโมเดลลิ่งเริ่มปรับไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ยังทำงานได้ตามปกติภายใต้การควบคุมมาตรการป้องกันเชื้อเช่นเดิม เนื่องด้วยธุรกิจโมเดลลิ่งต้องทำควบคู่กับธุรกิจสื่อในด้านโฆษณา การโปรโมทสินค้าจะต้องอาศัยความมีชื่อเสียงของโมเดลลิ่งนั้นๆ สิ่งแรกที่ต้องมีในการเป็น นักธุรกิจ เพื่อขยายธุรกิจให้การกระจายสินค้าและบริการให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ธุรกิจสื่อก็ยังต้องอาศัยธุรกิจโมเดลลิ่งอยู่ดีไม่ว่าจะเป็นงานรีวิว งานโฆษณา งานเดินแบบ แม้กระทั่งงานโปรโมทสินค้าเพราะการมองตามโมเดลลิ่งจะเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์มากกว่า 

ธุรกิจโมเดลลิ่ง - งานลดลง

นอกจากนี้ธุรกิจโมเดลลิ่งยังเป็นธุรกิจ เศรษฐกิจการเงิน ที่ต้องใช้จ่ายเยอะทั้งค่าเช่าสถานที่ภาษีในฐานะนิติบุคคลค่าใช้จ่ายอื่นๆ  ที่จำเป็นต่องานและค่าใช้จ่ายจำเป็นบางส่วน เช่น ค่าจ้างครูสอนการแสดง ครูสอนเดินแบบในบางโมเดลลิ่ง แต่ถ้าบางโมเดลลิ่งดำเนินการสอนเองก็เป็นช่องทางประหยัดค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามงานโมเดลลิ่งก็ยังเกี่ยวข้องกับงานสายบันเทิงเกือบทุกชนิด การละคร การแสดงในงานต่างๆ  ตามความต้องการของผู้จ้างวานก็ยังดำเนินต่อไป แต่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการดำเนินการการวางแผน ufabet1688 การดำเนินการเพื่อคำนึงสิ่งที่ไม่คาดคิดในอนาคต