4 ไอเดียเด็ดสร้างรายได้เสริม สู้โควิดช่องทางที่อาจกลายเป็นรายได้หลักในอนาคต

4 ไอเดียเด็ดสร้างรายได้เสริม จากสถานการณ์ระบาดระลอกใหม่ของโควิด ทำให้หลายองค์กรเริ่มได้รับผลกระทบโดยตรงจากยอดขายที่กำลังจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง กลับต้องดิ่งฮวบลงอีกครั้ง อีกทั้งยังเจอผลกระทบทางอ้อมจากมาตรการพักชำระหนี้ต่าง ๆ ของภาครัฐใกล้หมดเวลาเต็มที รายได้ก็ไม่เข้าบริษัท ไหนยังจะมีหนี้ที่รอชำระ จึงทำให้หลายบริษัทเริ่มต้องมองหาทางออกด้วยการลดต้นทุน อย่างการปลดพนักงานอีกครั้ง

แม้วันนี้คนที่โชคร้ายอาจไม่ใช่เราแต่ในสถานการณ์แบบนี้ เหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดได้ในทุกวินาที เราจึงชวนเพื่อน ๆ ปัดฝุ่นทักษะที่พอทำได้มาแปลงเป็นรายได้เสริม หากวันใดคนที่โชคร้ายคนนั้นเป็นเราขึ้นมาจริง ๆ จะได้มีฟูกทางการเงินรองรับไว้บ้างทำให้ไม่เครียดจนเกินไป แต่หากใครนึกไม่ออกว่าจะหารายได้เสริมจากทางไหนได้บ้าง ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราได้นำ 4 ไอเดียเด็ดสร้างรายได้เสริมสู้โควิดมาแชร์เพื่อน ๆ แล้ว

ขอแนะนำ 4 ไอเดียเด็ดสร้างรายได้เสริม ที่จะทำให้เรามีรายได้เข้ามาในกระเป๋ามากขึ้น

ขายของออนไลน์

ในช่วงก่อนโควิดระบาดได้มีการคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดของการขายของออนไลน์จะค่อย ๆ โตขึ้นอย่างมหาศาล แต่การคาดการณ์นั้นต้องพังลงไม่เป็นท่าเนื่องจากการมาของโควิดทำให้เร่งสภาวะการซื้อขายของออนไลน์ให้โตขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงทำให้การขายของออนไลน์กลายเป็นหนึ่งในรายได้เสริมที่น่าจับตามากที่สุดในปีนี้เลยทีเดียว

4 ไอเดียเด็ดสร้างรายได้เสริม - ทำข้าวกล่อง

ทำข้าวกล่องหรือขนมออนไลน์

ด้วยพิษจากโควิดทำให้หลายร้านจำเป็นต้องปิดตัวลงไป หรือไม่สามารถไปนั่งทานที่ร้านได้ จึงเป็นโอกาสที่เราสามารถหารายได้เสริมด้วยการรับทำข้าวกล่องหรือขนมออนไลน์ ส่งแบบ Delivery โดยเราสามารถสมัครเป็นสมาชิกแอพพลิเคชั่น Delivery หรือจะทำแบรนด์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น Facebook, IG ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เริ่มต้นธุรกิจ ขายอาหารออนไลน์ ทำแบบไหนถึงสร้างเข้าเงินในกระเป๋าให้เราได้ตลอดทั้งปี

4 ไอเดียเด็ดสร้างรายได้เสริม- รับจ้างส่งอาหาร Delivery

รับจ้างส่งอาหาร Delivery

หากเพื่อน ๆ คนไหนไม่ถนัดขายของหรือทำอาหารขาย แต่มียานพาหนะก็สามารถสมัครเป็นสมาชิกแอพพลิเคชั่น Delivery ต่าง ๆ ufa44 เพื่อรับจ้างส่งอาหารแทนได้ โดยเฉพาะช่วงที่คนไม่กล้าออกจากบ้านแบบนี้ หลายบริษัท Delivery ต่างขาดแคลนคนเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ดีอย่าได้ลืมป้องกันตัวเองขณะทำงานด้วยการสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ ด้วยล่ะ

4 ไอเดียเด็ดสร้างรายได้เสริม -ติวเตอร์ออนไลน์

ติวเตอร์ออนไลน์

การปรับเปลี่ยน เศรษฐกิจการเงิน อย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากคือการที่นักเรียน นักศึกษา ต้องปรับตัวมาเรียนแบบออนไลน์ อาจทำให้เข้าความใจในเนื้อหาไม่ค่อยชัดเจนเท่าการเรียนในห้องเรียน จึงทำให้เหล่านักเรียน นักศึกษา ต้องการติวเตอร์ที่มีความรู้ ความเข้าใจในเนื้อหามาสอนย้ำในสิ่งที่พลาดไป ยิ่งเป็นคนที่สามารถย่อยเนื้อหาเข้าใจยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้ รายได้เสริมช่องทางนี้อาจกลายเป็นรายได้หลักในอนาคตได้ทีเดียว