ทำเลตลาดใกล้ห้างฯ ขายของกินอะไรดีจึงจะเวิร์ค การสร้างรายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋า

การสร้างรายได้เสริม นาทีนี้เชื่อว่าใครหลายคนก็ต้องการมีรายได้เสริมจากการค้าขายกันเพิ่มเติมเป็นแน่ และหากเป็นคนใจรักการทำอาหารอยู่แล้วด้วย การขายของกินดูเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณแฮปปี้ เพราะอย่างน้อยก็ได้ทำสิ่งที่ชอบไปด้วย แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับการค้าขายอีกเรื่องคือ เรื่องของทำเลที่ตั้งหน้าร้านและมีหลายคนได้ทำเลใกล้ห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้คิดไม่ตกว่าจะขายของกินเป็นรายได้เสริมอะไรกันดีล่ะเนี้ย ? เพราะห้างฯ ก็เป็นแหล่งของกินที่ใหญ่อยู่แล้ว แต่เดี๋ยวก่อน .. ใช่ว่าทุกคนอยากจะกินของในห้างเสมอไป เนื่องจากราคาที่สูงหากเทียบกับข้างนอก จึงเป็นเหตุว่าคุณสามารถขายของกินเพื่อตอบโจทย์คนไม่อยากกินในห้างฯ ได้ ซึ่งเมนูที่วันนี้เรามาแนะนำก็มีถึง 5 อย่างให้คุณลองนำไปทำตาม หรือต่อยอดกันได้เต็มที่

การสร้างรายได้เสริม

การสร้างรายได้เสริม ด้วยการขายของกิน 5 อย่าง ทำเลตลาดใกล้ห้างฯ

ลูกชิ้นปิ้ง / ทอด

เพราะอาหารว่างที่รองท้องได้ดี และตัดสินใจซื้อง่ายที่สุดคือลูกชิ้นปิ้ง / ทอด เนื่องจากราคาไม่แพง ทานง่าย และมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเหมาะแก่การรองท้องก่อนเข้าไปเดินเล่น หรือเลือกดูสินค้าภายในห้าง จึงเป็นช่องทางรายได้เสริมอย่างแรกที่ควรพิจารณาหากไม่มีเจ้าประจำขายก่อนอยู่แล้ว

ไส้กรอกอีสาน

อาหารว่างยอดฮิตอีกอย่างที่เรียกได้ว่าตีคู่มากับลูกชิ้นทอด / ปิ้ง คงหนีไม่พ้นไส้กรอกอีสาน ที่มักมีขายตามป้ายรถประจำทางใกล้ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเสน่ห์อยู่ที่ความเปรี้ยวที่ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ต่อสู้กับความร้อนในยามรอรถประจำทางได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดที่จะเช็กลิสต์เก็บไว้เผื่อเป็นรายได้เสริมในอนาคต

สร้างรายได้เสริม น้ำปั่น

น้ำปั่น

ด้วยอากาศเมืองไทยไม่ว่าฤดูไหนก็ร้อนเสียเหลือเกิน การได้กินน้ำปั่นเย็น ๆ ชื่นใจสักแก้วก่อนเข้าไปตากแอร์ในห้างคงจะเป็นอะไรที่ฟินไม่น้อย และอีกเหตุผลที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย คือราคาเมื่อเทียบกับน้ำปั่นภายในห้างเองจะถูกกว่าค่อนข้างมาก ซึ่งการลงทุนกับน้ำปั่นอาจสูงนิดหน่อย แต่รายได้เสริมที่จะได้ตอบแทนกลับมาก็นับว่าคุ้มค่า

กล้วยทอด / เผือกทอด

รายได้เสริมอย่างกล้วยทอด / เผือกทอด แม้ต้นทุนอาจดูแกว่างไปบ้างเพราะเป็นสินค้าเกษตรที่ปรับขึ้นลงตามผลผลิตที่ได้ในท้องตลาด แต่ก็เถียงไม่ได้ว่าเป็นเมนูอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ ก็ชื่นชอบในความกรุบกรอบของแป้ง ที่เป็นผิวเคลือบของกล้วย / เผือก เนื้อหวานที่ช่วยเติมพลังให้ร่างกายเป็นอย่างดี

สร้างรายได้เสริม  อาหารตามสั่ง

อาหารตามสั่ง

และแน่นอนเพราะอาหารในห้างนั้นจะแพงกว่าข้างนอกด้วยค่าที่ ค่าวัตถุดิบ และปัจจัยอื่น ๆ ดังนั้นลูกค้าบางส่วนจึงเต็มใจที่จะหาร้านอาหารตามสั่งกินข้างนอก ดีกว่าจะไปนั่งกินตามฟู้ดคอร์ด ที่มักจะราคาแพงกว่าปกติ แถมยังให้น้อยกว่าเสียด้วย ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่รสมือดี รายได้เสริมอย่างอาหารตามสั่งเป็นอะไรที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ

ฝากกดติดตามข่าวธุรกิจบัญชี
บทความที่น่าสนใจรวม รวม 5 ช่องทางรายได้เสริม สำหรับคนรักการทำอาหาร และชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ