4 เทคนิคออมเงินสนุก ๆ ไว้เล่นกับเพื่อนสนิทชวนกันรวย เป็นการกระตุ้นการออมเงินที่ดีมาก ๆ

เทคนิคออมเงินสนุก ๆ คบคนพาล..คนพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต..บัณฑิตพาไปหาผล’ แม้จะเป็นคำกล่าวโบราณที่ดูไม่ทันสมัยสักเท่าไร แต่ความจริงข้อนี้ก็ยังสามารถใช้ได้เสมอ เพราะสภาพแวดล้อมที่เราอยู่นั่นเป็นส่วนสำคัญในการหล่อหลอมให้เราเติบโต มีความคิด ทัศนคติ ที่เป็นเราในตอนนี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องการออมเงิน หากเราอยากออมเงินให้ได้มากขึ้น การชวนเพื่อนสนิทที่สนใจออมมาเป็นพาร์ทเนอร์คอยเตือน คอยให้กำลังใจกัน เป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดีที่ช่วยให้เราถึงเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

4 เทคนิคออมเงินสนุก ๆ1

ขอแนะนำ 4 เทคนิคออมเงินสนุก ๆ ที่สามารถช่วยฝึกสร้างนิสัยการออมวันละนิดให้กับเราได้

ออมเงินเฉพาะแบงก์ 50

ถึงเป็นวิธีที่เกลื่อนกลาดหาได้ตามอินเตอร์เน็ต แต่รับรองได้เลยว่าเมื่อคิดอยากออมเงินด้วยแบงก์ 50 เราและเพื่อนจะมีเงินออมเพิ่มขึ้นมากทีเดียว เพราะเหมือนกับฟ้ากลั่นแกล้งเวลาตั้งเป้าว่าจะออมด้วยแบงก์ 50 ทีไร เงินทอนทุกอย่างที่ได้รับมักมีแบงก์ 50 พ่วงมาด้วยเสมอ ๆ จากที่เคยใช้วันละ 300 อาจจะได้ออมวันละ 150 แทนเนื่องจากได้รับเงินทอนเป็นแบงก์ 50 แบบรัว ๆ

4 เทคนิคออมเงินสนุก ๆ -ออมเงินตามวันที่

ออมเงินตามวันที่

วิธีนี้เหมาะมากที่จะชวนเพื่อนมา การออมเงิน ไปด้วยกัน เพราะไม่เน้นออมเยอะแต่เน้นฝึกสร้างนิสัยการออมวันละนิด ซึ่งเราจะต้องออมเงินทุกวันอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง โดยเราจะเริ่มออมเงินตามวันที่และรีเซ็ทใหม่เมื่อขึ้นเดือนใหม่ อย่างวันที่ 1 หยอดเงิน 1 บาท จากนั้นจึงเพิ่มไปตามจำนวนวันเรื่อย ๆ โดยวันที่ 30 ก็หยอด 30 บาท เมื่อเริ่มวันที่ 1 ของเดือนถัดไปก็กลับมาสตาร์ทที่ 1 ใหม่อีกครั้ง เพื่อให้สามารถทำได้จริง ไม่อึดอัดมากเกินไป

4 เทคนิคออมเงินสนุก ๆ -ออมเงินตามค่าอาหารมื้อพิเศษ

ออมเงินตามค่าอาหารมื้อพิเศษ

หากเราและเพื่อนเป็นสายกินการออมแบบนี้แหละเหมาะที่สุด!! อาจตั้งกฎไว้ว่าหากในเดือนไหนกินอาหารมื้อพิเศษ ก็จำเป็นต้องออมเงินให้ได้เท่ากับจำนวนเงินที่เสียไป แต่หากว่ารู้สึกยากไปเพราะคุณและเพื่อนกินจุกันจริง ๆ ก็สามารถกำหนดขั้นต่ำขึ้นมาได้ เช่น หากเดือนไหนกินมื้อพิเศษเกิน 500 บาท ก็เก็บเงินออมให้ได้ตามส่วนที่เกิดนั้น ไทเกอร์711 อย่างเดือนนี้กินไป 800 บาท ก็ต้องออมให้ได้อย่างน้อย 300 บาท เป็นต้น

 เทคนิคออมเงินสนุก ๆ - หักเศษเงินเป็นโบนัส

หักเศษเงินเป็นโบนัส

ข่าวธุรกิจบัญชี เพราะทุกครั้งที่เงินเข้ามักมีเศษอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเงินที่ได้จากทางครอบครัวในเพื่อนวัยกำลังศึกษา หรือเงินเดือนในเพื่อนวัยทำงาน ให้ถือว่าเศษนั้นเป็นโบนัสในการออมเงิน เช่น รายได้เข้าบัญชี 17,500 บาท ก็หักเศษ 500 บาทไว้เป็นเงินออมนั่นเอง