ตกงานแบบไม่ทันตั้งตัวควร สร้างช่องทางหาเงิน ยังไงดีให้มีเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้

          หลังจากมีวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เข้ามา ก็สร้างความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก สร้างช่องทางหาเงิน สภาพสังคมและรูปแบบการใช้ชีวิตต้องปรับเปลี่ยนกันใหม่ทั้งหมด หลายคนตกที่นั่งลำบากเพราะถูกบีบให้ออกจากงานกระทันหัน ช่องทางหาเงินหลักถูกตัดทิ้งไปแบบไม่ได้ตั้งตัว บางคนเคยคิดว่าจะยึดอาชีพที่ทำอยู่ไปจนวันตาย อยู่ดีๆ ถูกปลดกลางอากาศแบบนี้ก็หาทางไปไม่เป็นเหมือนกัน วันนี้เราจึงมีแนวคิดมากฝาก ว่าควรจะทำยังไงกับสถานการณ์แบบนี้ดี

สร้างช่องทางหาเงิน

3 สร้างช่องทางหาเงิน ในช่วงที่ตกงานหรือเจอปัญหาจากการวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ใช้ประโยชน์จากช่องทางออนไลน์

            อย่าได้มองช่องทางออนไลน์แบบมีอคติเป็นอันขาด เพราะนี้เป็นช่องทางหาเงินที่ทั้งง่ายแล้วก็ฟรี ใครที่สามารถดึงศักยภาพของมันมาทำงานได้ ก็จะรับประโยชน์ไปแบบเท่าทวีคูณ ถึงแม้ว่าตอนนี้การเริ่มต้นบนโลกออนไลน์ ufa44 จะไม่ได้ง่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่ก็ใช่ว่าประตูจะปิดตายไปเสียทีเดียว เปอร์เซ็นต์ของคนที่สร้างธุรกิจบนโลกออนไลน์จริงๆ ยังมีน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนคนทั้งหมดบนโลกใบนี้

สร้างช่องทางหาเงิน ในช่วงที่ตกงาน

ใช้สิ่งที่ตัวเองชำนาญอยู่แล้ว

          ทีนี้ก็มาถึงคำถามยอดนิยมที่ว่า “รู้แล้วว่าต้องทำออนไลน์ แต่จะทำอะไรกันดี” คนที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับช่องทางหาเงินนี้ได้ดีที่สุด ก็คือตัวเราเอง ให้มองหาสิ่งที่ตัวเองเชี่ยวชาญอยู่แล้ว หรือมีทรัพยากรอยู่แล้ว เช่น เคยเป็นพนักงานบัญชี ก็เปลี่ยนจากทำงานบริษัทมารับทำบัญชีออนไลน์ มีสวนผลไม้ก็ลองเปิดเพจขายผลไม้ การไลฟ์สดขายของ…จุดเริ่มต้นการทำธุรกิจแบบต้นทุนต่ำ เป็นต้น ลองสำรวจตัวเองอย่างรอบคอบ เพราะทักษะเล็กๆ ที่เรามองว่าไม่สำคัญมันอาจสร้างรายได้ให้อย่างมหาศาล

เริ่มจากสิ่งที่สร้างรายได้รายวัน

สร้างช่องทางหาเงิน - ประโยชน์จากช่องทางออนไลน์

            จังหวะที่เราตกงานมา เศรษฐกิจการเงิน อย่าพึ่งคิดว่าจะเปิดธุรกิจอะไรใหญ่โต เราควรเร่งสร้างช่องทางหาเงินที่ทำให้มีเงินไหลเข้ากระเป๋าทุกวันให้ได้ก่อน เพื่อช่วยประคองรายจ่ายที่ไม่ได้ลดน้อยลงตามรายได้ จากนั้นให้ทำธุรกิจที่ใฝ่ฝันควบคู่กันไป อาจจะทำหลายอย่างพร้อมๆ กันเลยก็ยังได้ถ้าแบ่งเวลาไหว แต่อย่าให้เงินรายวันขาดหายไปเป็นอันขาดในช่วงแรก เมื่อเริ่มอยู่ตัวค่อยขยับขยายทีหลัง