จุดแข็งของ ร้านเสริมสวย ที่อยู่ได้ในทุกสภาพเศรษฐกิจ ธุรกิจชนิดนี้จะสร้างกำไรเลี้ยงตัวเองได้อย่างสบาย

          ร้านเสริมสวย หากจะมองหาธุรกิจสักประเภทหนึ่งที่เป็นอมตะ หมายความว่าสามารถทำได้ในทุกยุคทุกสมัย โดยไม่เกี่ยงว่าสภาพเศรษฐกิจหรือบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร หนึ่งในนั้นก็น่าจะมี ร้านเสริมสวยรวมอยู่ด้วยแม้จะต้องลงทุนมากหน่อยในช่วงเริ่มต้น แล้วก็อาจจะต้องใช้เวลาในการสร้างฐานลูกค้า แต่เมื่อไรที่อยู่ตัวแล้ว ธุรกิจชนิดนี้จะสร้างกำไรให้อย่างมหาศาล ซึ่งทำได้ทั้งร้านขนาดใหญ่และร้านขนาดเล็กเพราะจุดแข็งที่แท้จริงของบริการประเภทนี้ไม่ได้อยู่ที่ขนาดหรือความหรูหราของร้าน

ร้านเสริมสวย

ร้านเสริมสวย ไม่ว่าจะอยู่ยุคไหนก็รอดถ้ามี 3 จุดแข็งนี้ รับรองไม่มีเจ้งแน่นอน

เพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย

            จริงอยู่ว่ายุคนี้ไม่ได้มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่รักสวยรักงาม แต่กลุ่มลูกค้าหลักของร้านเสริมสวยก็ยังเป็นผู้หญิงอยู่ดีและธรรมชาติของเพศหญิง ไม่ว่าเมื่อไรพวกเธอก็ต้องการดูดีอยู่เสมอ หลายคนที่เข้าสู่วัยทำงาน สามารถหาเงินเลี้ยงตัวเองได้แล้วก็มักจะเลือกไปสระผมที่ร้านมากกว่าทำเองที่บ้านเพราะออกจากร้านแล้วผมของพวกเธอถูกเซตได้อย่างสวยงามมากกว่า ขอแค่ทางร้านสร้างผลงานให้ตรงใจลูกค้าได้ก็พอแล้ว

จุดแข็งของ ร้านเสริมสวย

ลูกค้าค่อนข้างยึดติดกับช่างคนเดิม

          เคยได้ยินใช่ไหมว่าการหาช่างทำผมที่ถูกใจสักคนมันยากนักนั่นหมายความว่าถ้าลูกค้าเจอช่างที่สามารถจัดทรงผมได้ถูกใจเมื่อไร ต่อให้ร้านเสริมสวยแห่งนั้นจะอยู่ไกล หรือเดินทางยากลำบากแค่ไหน พวกเธอก็จะไปใช้บริการอยู่ดีและแน่นอนลูกค้าส่วนใหญ่จะบอกต่อเพื่อนๆ โจ๊กเกอร์888 ของพวกเธอด้วย

ร้านเสริมสวย ไม่ว่าจะอยู่ยุคไหนก็รอด

เรื่องทำเลไม่ได้สำคัญเท่าไร

            ต้องยอมรับว่าในช่วงแรก หากเราเปิดร้านเสริมสวยในซอยลึกก็คงหาลูกค้าที่เดินเข้ามาใช้บริการได้ยากหน่อย ข่าวธุรกิจบัญชี แต่ยุคนี้เราก็อาศัยตัวช่วยอย่างสื่อออนไลน์ได้ เมื่อสามารถเก็บเคสตัวอย่างได้มากพอ และมีการรีวิวที่ดี เดี๋ยวก็จะได้ลูกค้าจากการบอกต่อมาเอง ซึ่งมันไม่สำคัญเลยว่าร้านจะตั้งอยู่ที่ไหน ขอแค่มีแผนที่ให้เดินทางไปได้ถูกต้องก็พอแล้วในฐานะของคนทำธุรกิจ ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง ก็จะได้ประโยชน์ตรงที่ไม่ต้องเสียเงินไปกับค่าเช่าที่ราคาแพงด้วย