ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง ไม่เป็นท่าจนทำให้หลายคนต้องปิดกิจการของตัวเองเร็วกว่าที่คิด

          ใครๆ ก็บอกว่ายุคนี้เป็นยุคที่เริ่มต้นธุรกิจได้ง่ายที่สุด ไม่ต้องมีชื่อเสียง ไม่ต้องมีเงินทุนมาก แถมยังไม่ต้องพึ่งสื่อโฆษณาอีกด้วย เรียกว่าสะดวกและได้เปรียบกว่าเจ้าสัวสมัยก่อนหลายสิบเท่าทีเดียว แต่ทำไมยังมีคนที่ลงมือทำแล้วธุรกิจเจ๊งให้เห็นอยู่อีก ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง หากมันง่ายอย่างที่คิดก็น่าจะประสบความสำเร็จกันไปหมดแล้ว นั่นก็เพราะ ต่อให้ช่องทางการสร้างธุรกิจจะสะดวกอย่างไร แต่ถ้ามันไม่ผ่านการคิดวิเคราะห์ที่ดีพอ มันก็คือการดำเนินธุรกิจที่ไม่มีคุณภาพนั่นเอง และนี่ก็คือเหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนต้องปิดกิจการของตัวเองเร็วกว่าที่คิด

ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง

3 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง ข้อมูลดี ๆ สำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ที่กำลังจะลงทุน

มองสั้นเกินไปและไม่ใส่ใจกับธุรกิจระยะยาว

          สิ่งที่น่ากังวลสำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ เศรษฐกิจการเงิน และทำให้ธุรกิจเจ๊งได้ง่ายที่สุด ก็คือการจับแต่สินค้าหรือบริการที่เป็นกระแส เพื่อทำกำไรอย่างรวดเร็ว ช่วงนี้อะไรกำลังมาแรงก็จะเอาสิ่งนั้นมาขายต่อ โดยไม่ได้คิดเผื่อว่าในอนาคต ผู้คนจะลดความนิยมในสินค้าตัวนี้ลงหรือไม่ แล้วตัวเองจะทำอย่างไรต่อไป

 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง

เลือกสินค้าจากความต้องการของตัวเอง

          การเลือกสินค้าหรือบริการจากความชื่นชอบของตัวเองนั้นไม่ได้ผิดอะไร แต่มันจะทำให้ธุรกิจเจ๊งไม่เป็นท่าได้ถ้าเราไม่คิดถึงกลุ่มลูกค้าของเราเลย เพราะมันไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของใครได้นอกจากเรา แบบนั้นคงต้องขายเองซื้อเองอยู่ร่ำไปทางที่ดีจึงต้องเลือกสินค้าจากการมองหาลูกค้าก่อนเสมอ ufabet1688 แล้วค่อยมาดูว่าเราจะขายในรูปแบบไหนได้บ้าง

ข้อผิดพลาดที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง - มีแผนสำรอง

เริ่มธุรกิจโดยไม่มีแผนสำรอง

          ไม่ว่าจะเป็นการทำงานประเภทไหนก็ต้องมีแผนสำรองด้วยกันทั้งนั้น เหตุผลที่เราควรวางแผน การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน สร้างก็ความมั่นคงในชีวิต แล้วเหตุใดเราจะทำธุรกิจชนิดที่ว่าไปตายเอาดาบหน้า ไม่คิดเผื่อไว้ว่าจะรับมืออย่างไรเมื่อมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น แบบนี้ก็เลยทำให้ธุรกิจเจ๊งไปในที่สุด ดังนั้นก่อนลงมือทำสิ่งใด ก็ควรต้องวางแผนให้รอบคอบรัดกุม ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยงทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกับปรับตัวได้ทันเมื่อเจอกับวิกฤติด้วย