ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว 3 สิ่งที่ต้องทำอย่างเร่งด่วน ก่อนภาระหนี้จะหนักหนาไปกว่าเดิม

          พอพูดถึงเรื่องหนี้สินทีไร หลายคนก็คงจะรู้สึกท้อใจ ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว กับเงินก้อนโตที่ไม่แน่ใจว่าจะผ่อนชำระได้หมดเมื่อไร ยิ่งนานวันก็ดูคล้ายจะยิ่งเพิ่มพูนเสียมากกว่า เผลอๆ ก็ต้องกู้จากตรงนั้นมาปิดยอดตรงนี้ให้วุ่นวาย ถ้าเป็นแบบนี้คงถึงเวลาที่เราต้องหันกลับมาดูกันอย่างจริงจังแล้วว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับสภาพการเงินของเรากันแน่ และต่อไปนี้เป็น 3 สิ่งที่ต้องทำอย่างเร่งด่วน ก่อนภาระหนี้จะหนักหนาไปกว่าเดิม

ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว

สภาพการเงินมีปัญหา ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว ขอแนะนำลองทำตาม 3 สิ่งนี้เพื่อเป็นทางออกอีกทาง

ทำความเข้าใจภาระทางการเงินที่ตัวเองมีอยู่

          อันนี้คือการมองภาพรวมว่าภาระการใช้จ่ายของเราเป็นอย่างไร เศรษฐกิจการเงิน บางคนเอาแต่ทำงานหาเงิน ใช้จ่าย แล้วก็ใช้หนี้สินไปวันๆ โดยไม่เคยพิจารณาดูเลยว่า รายรับมันเพียงพอกับรายจ่ายหรือไม่ และมีจุดรั่วตรงไหนที่ต้องรีบจัดการหรือเปล่า ให้ลองลิสต์เส้นทางการเข้าออกของเงินอย่างละเอียดลงในกระดาษ แล้วดูว่าปัญหาที่แท้จริงอยู่ตรงไหนกันแน่ เช่น ใช้เงินไปกับของสิ้นเปลืองมากเกินไป รายได้น้อยเกินไป เป็นต้น

สภาพการเงินมีปัญหา ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว

ทำความเข้าใจกับภาระหนี้ทั้งหมด

          คนที่จะมีหนี้สินรุงรังจนตัวเองเดือดร้อนได้นั้น มักจะไม่ได้กู้มาจากแหล่งเงินทุนแห่งเดียว ดังนั้นเราต้องมาเจาะรายละเอียดทั้งหมดดูว่า เจ้าหนี้แต่ละแห่งมีเงื่อนไขอย่างไร ไม่ใช่ว่าเขาให้จ่ายรายเดือนเท่าไรก็จ่าย แบบนั้นเราอาจจะต้องทำงานใช้หนี้ไปจนตาย สละเวลาสักนิดเพื่อจัดประเภทของหนี้ที่มีอยู่ ด้วยการแยกตามความเร่งรีบในการชำระ และอัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย เจ้าไหนที่ต้องจ่ายเร็วและคิดดอกแพง เราต้องทำการปิดบัญชีให้ได้ก่อน

ผ่อนชำระหนี้สินไม่ไหว  - สร้างรายได้เพิ่ม

สร้างช่องทางหารายได้ให้มากขึ้น

            สุดท้ายแล้วมันก็หนีไม่พ้นการสร้างสภาพคล่องทางการเงิน ด้วยวิธีหารายได้เพิ่ม 7slotvip เหตุผลหนึ่งที่เรามีหนี้สินก็เพราะว่ารายได้ของเราน้อยเกินไป มันอาจจะเพียงพอกับรายจ่ายแต่ละเดือนก็ได้ แต่มันคงไม่พอกับสถานการณ์ฉุกเฉิน เราจึงต้องหันไปกู้หนี้ยืมสินมาใช้ ถ้าใครที่ทำงานประจำอยู่แล้วก็ควรหา อาชีพเสริม ทำเพิ่ม หรือจะลองมองหางานใหม่ที่รายได้สูงกว่าก็ได้