สินทรัพย์ดิจิทัล สิ่งที่นักลงทุนหน้าใหม่ต้องรู้ก่อนเทรด เพื่อให้ทุกเม็ดเงินที่ลงไปไม่สูญเปล่า

          ยุคนี้ถ้าใครยังไม่ยอมศึกษาเรื่องการบริหารเงินในกระเป๋า รับรองว่าเขาเหล่านั้นจะมีสภาพคล่องทางการเงินที่ย่ำแย่ในอีกไม่ช้า เพราะโลกเราเปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เด็กๆ เริ่มสนใจการลงทุนตั้งแต่วัยเรียน บางคนเปิดกิจการของตัวเองทั้งที่ยังเรียนอยู่ ตลาดการลงทุน สินทรัพย์ดิจิทัล ก็มีนักลงทุนหน้าใหม่ก้าวเข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้นทุกวัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เริ่มเร็วแล้วจะประสบความสำเร็จ มันอยู่ที่ว่าเราเตรียมตัวมาดีมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นเราจะมาดูไปพร้อมกันว่ามือใหม่หัดเทรดควรรู้อะไรบ้างก่อนลงทุน เพื่อให้ทุกเม็ดเงินที่ลงไปไม่สูญเปล่าอย่างน่าเสียดาย

 สินทรัพย์ดิจิทัล

นักลงทุนหน้าใหม่ก้าวเข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้นทุกวันก่อนจะมีการลงทุน สินทรัพย์ดิจิทัล

            สิ่งแรกที่นักลงทุนหน้าใหม่ต้องเข้าใจและเตือนตัวเองอยู่เสมอก็คือ ตลาดการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมีความผันผวนสูงมากกว่า ชนิดที่ว่าเพียงช่วงเวลาไม่กี่นาที เงินที่ลงทุนไว้อาจงอกเงยหลายสิบเท่า ขณะเดียวกันก็อาจอันตรธานหายไปในพริบตา เราต้องรู้ว่าจะรับมือกับความเสี่ยงขนาดนี้อย่างไร ไม่ใช่ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามโชคชะตา เพราะถ้าแบบนั้นเราไม่เรียกว่าการลงทุน มันคือเสี่ยงโชค

ตลาดการลงทุน สินทรัพย์ดิจิทัล

            ข้อต่อมาคือในเหรียญคริปโตเคอเรน การลงทุนในคริปโต ซี่ยังไม่ได้รับการยอมรับมากนัก แม้ตอนนี้หลายหน่วยงานจะเปิดกว้างและพร้อมปรับเปลี่ยนให้ระบบของตนรองรับเหรียญเหล่านี้ได้แล้ว แต่ก็ยังมีคนที่เห็นต่างและคอยคัดค้านอยู่ไม่น้อย นักลงทุนหน้าใหม่จึงต้องเข้าใจว่านอกจากความเสี่ยงในเรื่องความผันผวนแล้ว อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ เหรียญที่เคยมีข่าวว่าเชื่อถือได้ มั่นคงยิ่งกว่าเหรียญไหนๆ วันต่อไปอาจโดนฟ้องจนล้มละลายได้เหมือนกัน

ก่อนจะมีการลงทุน สินทรัพย์ดิจิทัล

       ข่าวธุรกิจบัญชี  อีกประเด็นหนึ่งก็คือ ตอนนี้มีนักลงทุนหน้าใหม่เข้ามาแสวงโชคในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลกันมาก หลายคนเข้ามาโดยไม่ศึกษาอะไร ทำให้มีพฤติกรรมการซื้อขายที่ผิดธรรมชาติบางจังหวะราคาสินทรัพย์ในตลาดจึงไม่ปกติ หากใครหลงคล้อยตามไปโดยไม่หาสาเหตุที่แท้จริงก่อนก็มีโอกาสที่จะเสียมากกว่าได้ สิ่งที่ต้องทำจึงไม่ใช่การตัดสินใจตามตลาด แต่ต้องเป็นการตัดสินใจตามข้อมูลที่ตัวเองมีต่างหาก ทางเลือกใหม่ที่อแดจะมาแนะนำให้ลงทุน เว็บพนันบอล