จำเป็นแค่ไหนที่เราต้องรีบสร้าง Passive income ให้กับความมั่นคงอนาคตของเรา

            เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า passive income กันมานานมากแล้ว แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่มากเท่าที่ควร ที่พยายามสร้างสิ่งที่จะก่อให้เกิดรายได้ประเภทนี้ขึ้นมา ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะยังไม่มีไอเดียในการลงมือทำ และอีกส่วนหนึ่งก็ยังไม่เห็นว่ามันสำคัญมากน้อยแค่ไหน ในเมื่อทุกวันนี้ก็ยังสามารถใช้ฝีมือของตัวเองทำงานหาเงินได้อยู่ ซึ่งแนวความคิดแบบนี้นี่เองที่เป็นอันตรายต่อสภาพคล่องทางการเงินในอนาคต

Passive income

การสร้าง Passive income ยิ่งเราทำเร็วมากแค่ไหนก็ยิ่งดีสำหรับเรามากยิ่งขึ้นจริงหรือไม่

            ลองนึกภาพดูว่า วันนี้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็จริง แต่เราจะทำแบบนี้ไปได้อีกนานแค่ไหน เราจะสร้างactive income แบบที่ทำอยู่จนถึงวันสุดท้ายของชีวิตเลยหรือไม่ แน่นอนว่าคำตอบส่วนใหญ่คือไม่ ถึงใจจะรักแต่บางทีร่างกายก็ไม่อำนวยแล้วในตอนนั้นpassive income จึงเป็นเข้ามามีบทบาทในส่วนนี้ คล้ายกับการกินเงินบำนาญของข้าราชการนั่นเอง เพียงแต่ว่าอันนี้จะเป็นใครก็ทำได้ ไม่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่หรือสาขาอาชีพ

การสร้าง passive income

           เศรษฐกิจการเงิน หัวใจของpassive income ก็คือ ยิ่งเริ่มต้นเร็วเท่าไรก็ยิ่งดี ส่วนมากแล้วเงินแบบนี้ต้องใช้เวลาในการเติบโต ไม่ค่อยมีอะไรที่ทำให้งอกงามได้ในระยะเวลาอันสั้น อย่างน้อยมันจะใช้เวลามากกว่างานประจำที่ทำอยู่แน่นอน และที่ยากไปกว่านั้นคือ หลายอย่างมันสร้างเงินไม่ได้ในวันแรก ต้องรอให้ผ่านจุดที่ผลงานเหล่านั้นมันพิสูจน์ตัวเองก่อน เงินถึงจะไหลเข้ามา ทำให้หลายคนไม่กล้าจะทิ้งงานที่ทำแล้วมั่นใจว่าได้เงินเลย มาทำงานที่ยังไม่แน่ว่าจะได้ผลตอบแทนอย่างที่พอใจหรือไม่

 Passive income ยิ่งเราทำเร็วมาก

            แต่อย่างไรก็ตาม การสร้าง passive income ถึงมันจะดูยากในช่วงแรก แต่มันเป็นการการันตีความมั่นคงในอนาคตของเรา ไทเกอร์711 และในตอนนี้ที่เรายังทำงานไหว มันก็เป็นเงินก้อนที่ช่วยเราทำงานอยู่ตลอดเวลา โดยที่เราไม่ต้องออกแรงเพิ่ม บางคนที่จริงจังมากพอ รายได้ 2 แบบ Active IncomeและPassive Income หรือศึกษาข้อมูลการเงินเพิ่มขึ้นเพื่อไปต่อยอด เขาก็สามารถใช้เงินก้อนนี้เป็นก้อนหลักในการเลี้ยงดูตัวเองกับครอบครัวได้เลย