เหตุผลที่เราควรวางแผน การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน สร้างก็ความมั่นคงในชีวิตก่อนที่จะช้าเกินไป

          การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน พอย่างเข้าสู่วัยทำงาน เป้าหมายของหลายๆ คนก็มักจะเป็นความก้าวหน้าในสายอาชีพ รายได้ที่มากขึ้น แล้วก็ความมั่นคงในชีวิต ส่วนใหญ่มองไปที่การหาเงินเพิ่มให้ได้มากที่สุด แล้วก็นำมาเก็บออม โดยลืมเรื่องการลงทุนไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้เข้าสู่สนามแห่งการลงทุนช้าเกินไป ซึ่งอันที่จริง เราควรลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงานช่วงแรกๆ เลยด้วยซ้ำ เพราะเป็นจังหวะที่ยังมีโอกาสให้ลองผิดลองถูกได้เยอะ ดีกว่าการไปเริ่มตอนอายุมากแล้วหลายเท่า

การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน

เริ่มต้น การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน ดีกว่าการไปเริ่มตอนอายุมากแล้วจะไม่ทันการณ์

            แนวความคิดหนึ่งที่มักจะเป็นตัวขัดขวางการตัดสินใจลงทุนของแต่ละคน ก็คือ การเงินที่ยังไม่มั่นคงเพียงพอนั่นเอง เพราะหากลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน เราก็จะมีเงินก้อนสำหรับนำไปวางแผนลงทุนได้น้อย บางคนเป็นพนักงานบริษัทที่มีรายได้เพียงหลักหมื่นต้นๆ หักค่าใช้จ่ายประจำวันแล้วก็อาจจะเหลือไม่ถึงพันด้วยซ้ำ บวกกับมุมมองผ่านสื่อต่างๆ ที่พยายามนำเสนอว่านักลงทุนคือผู้ที่มีเงินถุงเงินถัง มีเหลือกินเหลือเก็บจึงนำไปต่อยอด ก็เลยยิ่งทำให้หลายคนหวาดกลัวมากขึ้น

เหตุผลที่เราควรวางแผน การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน

            ทั้งที่ความจริงการลงทุนในทุกสนามมันคือการเรียนรู้ ประสบการณ์เท่านั้นที่จะขัดเกลาให้เราเก่งกาจและสร้างรายรับมากขึ้นได้ เม็ดเงินที่มากไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวที่ทำให้คนรวยจากการลงทุน และการเริ่มต้นด้วยเงินมหาศาลก็มีแต่จะสุ่มเสี่ยงต่อการหมดตัวเร็วกว่าที่คิด เพราะการตัดสินใจและการค้นคว้าหาข้อมูลยังไม่ดีพอ ถ้าเราลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน ข้อจำกัดทุกอย่างก็จะผลักดันให้เราต้องทุ่มเทในเรื่องการหาความรู้มากกว่าใช้แค่เงินเพียงอย่างเดียว และนั่นก็เป็นแนวทางลงทุนที่ถูกต้องที่สุด การลงทุนกับ 5 แนวคิดทาง การเงิน ทำแบบนี้ไม่มีทางจนและเพิ่มพูนเงินในกระเป๋าของเราแน่นอน

การลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน สร้างก็ความมั่นคงในชีวิต

           ข่าวธุรกิจบัญชี นอกจากนี้ ข้อดีอีกอย่างของการลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงานก็คือ พอเวลาผ่านไป เราจะมีทรัพย์สินสะสมไว้จำนวนมาก และมีโอกาสสูงที่มันจะสร้าง passive income ให้เราอย่างไม่จบสิ้นไปตลอดชีวิต ถึงตอนนั้นเราอาจจะไม่ต้องทำงานเป็นลูกจ้าง แล้วหันมาสร้างความมั่นคงให้ตัวเองในฐานะนักลงทุนก็ได้ ufa9999 อยู่ที่ว่าเราลงมือทำพร้อมกับพัฒนาอย่างต่อเนื่องแค่ไหนเหตุผลที่เราควรวางแผนการลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน