เรียนรู้ วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร อย่างไรให้ผ่านฉลุยแล้วธนาคารไม่อนุมัติให้อย่างง่ายดาย

     วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร ไม่มีใครอยากเป็นหนี้ถ้าไม่จำเป็นจะกู้นอกระบบก็ดอกสูงแถมยังเสี่ยงกับเจ้าหนี้ขาโหด  ครั้นจะขอสินเชื่อธนาคารก็ไม่มั่นใจว่าจะผ่านไหม ดังนั้นเรามาดูกันว่าทำอย่างไรให้ได้เช็กผ่าน..

เรื่องต้องรู้ก่อนการขอสินเชื่อ

     หากไม่มีการเตรียมพร้อมที่ดีหรือคุณสมบัติไม่เข้าเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดเอาไว้แล้วธนาคารไม่อนุมัติให้รู้หรือไม่ว่าเขาจะไม่พิจารณาเงินกู้ของคุณไปอีก  6  เดือน  ซึ่งเป็นเวลายาวนานแทบขาดใจของคนจำเป็นต้องมีหนี้…

วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร

วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร เช็กตัวเองในรายละเอียดเหล่านี้ก่อนไปธนาคารว่าผ่านหรือไม่

1.  อายุได้

     ผู้ที่จะขอกู้ธนาคารได้ต้องมีอายุ  20  ปีบริบูรณ์เป็นต้นไป  แต่ต้องไม่เกิน  60  ปีเมื่อรวมระยะเวลาในการผ่อนชำระหนี้แล้ว

2.  อาชีพและรายได้ต้องจัดว่าดี

     2.1  อาชีพดี

     คือคุณต้องมีอาชีพที่มั่นคง  เป็นหลักแหล่ง  และไม่มีประวัติด่างพร้อยในการทำงาน นอกจากนี้หากใครที่เปลี่ยนงานบ่อยหรือมีอายุงานน้อยกว่า  6  เดือน  ธนาคารก็อาจชั่งใจไม่เช็กผ่านให้

     2.2  รายได้พอ

     รายได้ของคุณต้องมากพอที่จะสมน้ำสมเนื้อกับการขอสินเชื่อธนาคาร 

     หรือหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีรายได้น่าเชื่อถืออยู่แล้วธนาคารก็จะพิจารณาในส่วนของอุปนิสัยใจคอ (เช่น  ความตั้งใจจริง  ความซื่อสัตย์)  ประสบการณ์หรือความรู้ความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจที่ผ่านๆ มา

วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร อย่างไรให้ผ่านฉลุย

3.  บัญชีสวย

     หมายถึงคุณต้องมีบัญชีธนาคารที่มีเงินเข้าอย่างต่อเนื่องเป็นเวลายาวนาน หากเป็นพนักงานประจำที่มีเงินเดือนเข้าทุกเดือนก็ไม่มีปัญหา แนะนำทางเลือกใหม่ในการลงทุน ufa777 แต่หากเป็นเจ้าของธุรกิจแนะนำให้นำเงินเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอก่อน

4.  หนี้น้อยหน่อย

     แจ้งให้ทราบว่าธนาคารเขาไม่อยากอนุมัติสินเชื่อให้ผู้ที่มีหนี้ก้อนโต  อย่างหนี้ผ่อนบ้านที่ต้องจ่ายทุกๆ เดือน  เช็กดูซิว่ามีหรือไม่?  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใครที่ไม่มีหนี้หรือไม่เคยผ่อนอะไรมาก่อนธนาคารก็อาจชั่งใจได้เช่นกัน  เนื่องจากไม่มีประวัติในการชำระหนี้ให้ตรวจสอบได้นั่นเอง

     ดังนั้นใครที่จะขอกู้ธนาคารก็ควรมีประวัติในการเป็นหนี้เล็กๆ น้อยๆ มาบ้าง อย่างการใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าหรือผ่อนรถ แต่อย่าลืมว่าประวัติในการชำระหนี้ต้องดีด้วย

วิธีการขอสินเชื่อธนาคาร  อาชีพและรายได้ต้องจัดว่าดี

5.  ติดแบล็กลิสต์หรือไม่?

     หากคุณติดแบล็กลิสต์หรือถูกขึ้นบัญชีดำ (มีประวัติค้างชำระหนี้) ธนาคารก็ไม่รอช้าที่จะเช็กผิดแก่คุณทันที…

6.  เช็กให้มั่นใจ

     เศรษฐกิจการเงิน คิดจะขอสินเชื่อธนาคารให้ผ่านก็ต้องหมั่นเช็กเครดิตตัวเองว่าไม่มีประวัติการค้างชำระหนี้ในช่วงเวลา  6  เดือนก่อนการขอสินเชื่อ

บทความดี ๆ ที่น่าสนใจ ธนาคารปล่อยมาตรการช่วยเหลือ ระลอก 2 ในช่วงโควิด – 19 ระบาด กับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและหนี้สิน