หนี้นอกระบบ ดอกลอยรายวันเป็นแบบไหนเจ้าหนี้ทวงดอกโหด เป็นข่าวหจิงหรือไม่

ในเรื่องของการเงินการเป็นหนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการหาเงิน หรือเป็นวิธีการหมุนเงิน ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มนักธุรกิจหรือประชาชนทั่วไปแต่ หนี้นอกระบบ ดูจะเป็นอะไรที่อยู่ในสังคมไทยมานาน แต่ไม่มีการเปิดเผยจนมาในยุคหลัง มีการออกข่าวอย่างครึกโครม เกี่ยวกับเจ้าหนี้ทวงดอกโหด 

หนี้นอกระบบ

การเป็น หนี้นอกระบบ มีทั้งเก็บดอกรายวัน รายเดือน อัตราดอกเบี้ยก็จะแพงไม่ต่างกัน

ซึ่งหนี้นอกระบบ นั้นอธิบายกันง่ายๆเลยว่าเป็นหนี้ที่ไม่ใช่เกิดจากสถาบันการเงินเป็นผู้ปล่อยเงินให้กับผู้กู้ แต่เป็นการยืมในลักษณะของนายทุน หรือ คนรู้จักและหากเป็น หนี้ในแบบรายวัน ดอกเบี้ยจะแพงมาก เพราะเท่าที่ค้นหาข้อมูลได้จะปล่อยกันร้อยละ 20 รวมทั้งเก็บดอกกันแบบรายวัน สรุปง่ายๆ ว่าต้องจ่ายดอกกันทุกวันสมมุติว่าคุณกู้เงิน 1,000 บาทดอกเบี้ยจะเท่ากับวันละ 20 บาท คิดง่ายๆต่อเดือน 30 วันก็ 600 บาท 

การเป็น หนี้นอกระบบ

ซึ่งถือว่าเกินกว่าครึ่งของเงินต้นเลยทีเดียว แต่หากคุณสามารถจ่ายต้นได้หมด คุณก็สามารถปิดบัญชีได้ไว แต่ที่มีปัญหากันเป็นเพราะบางคนไม่มีปัญญาที่จะคืนเงินต้น จ่ายแต่ดอกจนดอกท่วมต้นเลยก็มี และกลายเป็นปัญหา ทวงดอกเบี้ยกันแบบโหดในยุคสมัยหนึ่ง ถึงกับมีการทำร้ายร่างกายมีการตบตีกันเลยทีเดียว ก็เรียกได้ว่าเป็นการทวงหนี้ ที่นำมาสู่การเปิดเผยข้อมูล และส่วนใหญ่แล้วผู้ที่เป็นหนี้นอกระบบ ก็มักจะเป็นประชาชนคนธรรมดา พ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องการหมุนเงินในแบบรายวันและ

ส่วนหนี้นอกระบบ ในอีกรูปแบบก็คือดอกรายเดือน อัตราดอกเบี้ยก็จะแพงไม่ต่างกันมีทั้งร้อยละ 10 ร้อยละ 20 บาท
แต่ในลักษณะนี้จะให้คุณจ่ายเป็นรายเดือน จะผ่อนดอกผ่อนต้นหรือจ่ายแต่ดอกอย่างเดียวก็ไ ด้ขึ้นอยู่กับนายทุนที่ให้กู้เงินกู้ในลักษณะนี้จะเป็นรูปแบบของคนที่รู้จักกัน พอจะอาศัยให้ยืมกันได้ แต่ก็จะคิดดอกเบี้ยเพื่อเป็นรายได้ แต่บอกได้เลยว่า การเป็นหนี้นอกระบบ นั้นเหนื่อยเลยทีเดียวสำหรับลูกหนี้เพราะต้องหาเงินมาคืนทั้งต้นทั้งดอกให้ได้เร็วที่สุด มิฉะนั้นหามาได้เท่าไหร่ก็จะต้องส่งแต่ดอกส่งแต่ต้นไม่มีวันหมด และยังบริหารเงินได้ลำบากสำหรับบางคน เพราะจะมีในลักษณะยืมเพิ่มต่อไปเรื่อยๆคล้ายกับหมุนเงินในรูปแบบของบัตรเครดิต แต่ดอกเบี้ยแพงกว่า 

หนี้นอกระบบ ดอกลอยรายวัน

  ข่าวธุรกิจบัญชี   ซึ่งหากคุณไม่อยากเป็นหนี้ แนะนำให้บริหารการใช้เงินให้ดี จะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ และการเป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องสนุกไม่ว่าจะเป็นหนี้ในระบบหรือนอกระบบก็ตาม หากมีการวางแผนการใช้เงินให้ดี พยายามใช้จ่ายอย่างประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือยเกินฐานะโอกาส ที่คุณจะเป็นหนี้ก็น้อย ufabet168 หรือเป็นหนี้โดยเฉพาะส่วนที่จำเป็นเช่นผ่อนสินค้า ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน และมันก็จะมีวันหมดหากคุณมีวินัยทางการเงินไม่ไปก่อหนี้เพิ่มและใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นแบบที่เราแนะนำ